1

Thứ 6, 23/02/2018

lỗi
  • There was a problem loading image hdtnnnqolllanc.jpg
  • There was a problem loading image hdtnnnqolllanc.jpg

hoctapvltbh

cmnmmm20188

Quay về Bạn đang ở trang: Home Đất và người Quân khu 3

Nữ quân y tận tâm với nghề

nqythvnnnnnnQK3 online - Xinh xắn, hiền lành, dịu dàng và niềm nở với người bệnh là những cảm nhận đầu tiên của chúng tôi về Đại úy QNCN Trần Thị Hải, Y sĩ Bệnh xá Đoàn KT-QP 327. Với nụ cười luôn thường trực trên môi, cùng kinh nghiệm nhiều năm gắn bó với nghề y, chị luôn tận tình khám, chữa bệnh và tạo được niềm tin đối với cán bộ, chiến sĩ đơn vị và nhân dân trên địa bàn.

Ngơ ngẩn ngắm non nước mây trời Tràng An

nnnnmttaaaaaQK3 online - Thiên nhiên thật ưu ái khi ban tặng cho Ninh Bình một khu danh thắng tuyệt đẹp như Khu du lịch sinh thái Tràng An- nơi được ví như một Vịnh Hạ Long trên cạn, một bảo tàng địa chất ngoài trời với hệ thống hang động hết sức phong phú. Giờ đây, người dân Ninh Bình càng tự hào hơn khi Tràng An đã chính thức được UNESCO công nhận là di sản thế giới hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam ở cả tiêu chí văn hóa và thiên nhiên.

Người cựu binh nặng lòng với những kỷ vật

nccbnlvnkyvCăn nhà số 55 đường Hoàng Thiết Tâm (phường Bắc Sơn, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng) bình yên với những công việc thường nhật của người đàn ông chạc tuổi 70, tóc đã bạc trắng, hành nghề rửa xe mô tô để kiếm những đồng bạc lẻ cho cuộc sống. Ông là cựu chiến binh Nguyễn Thế Điệp, chiến sĩ thông tin 2w của Tiểu đoàn 7 (Trung đoàn 88A, Sư đoàn 302, Quân khu). Câu chuyện xã giao đã hé lộ những kỷ vật chiến tranh của ông và gia đình khiến chúng tôi tò mò muốn biết.

Di tích đình, đền, chùa La Vân

dtdlvvvvvvQK3 online - Từ thị trấn Quỳnh Côi, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, theo con đường liên xã, đưa chúng ta tới làng quê bình yên có bề dầy lịch sử ngót 20 thế kỷ đó là làng La Vân, hay La Miên (nay thuộc xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Phụ), quê hương của bèo hoa dâu và nghề trồng bông dệt vải cổ truyền.

Đình Lễ Hợp - Di tích lịch sử cấp quốc gia

dlhcttssssss1QK3 Online - Nằm cách trung tâm thành phố Hải Phòng hơn 30 km, đình Lễ Hợp tọa lạc trên khu đất có diện tích khoảng 13 nghìn mét vuông, thuộc thôn Lễ Hợp, xã Tam Đa, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng (trước là trang Lễ Hợp, huyện Tứ Kỳ, phủ Hạ Hồng, đạo Hải Dương). Đình thờ Thành Hoàng Phạm Đàm, là một trong số các tướng của Hai Bà Trưng, tham gia khởi nghĩa chống quân Đông Hán, thế kỷ thứ I.

Chiếc điện thoại nối dài yêu thương

cdtknytttttttQK3 Online - Về thăm quê một ngày cuối tuần, bên quán nhỏ ven đường, tôi tình cờ gặp lại Thượng úy Nguyễn Thế Lâm. Cách đây hai năm, tôi biết Lâm trong một lần đi công tác. Khi ấy, Lâm còn đeo quân hàm trung úy, đóng quân tại Tiểu đoàn Phòng thủ đảo Bạch Long Vĩ (Bộ CHQS thành phố Hải Phòng).

Lặng lẽ giữa đời thường

llgdttttttTôi đến phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), hỏi thăm đường vào nhà cựu chiến binh Nguyễn Văn Phả, Anh hùng LLVTND, mọi người cứ ớ ra! Thế nhưng, khi hỏi “ông Phả bán bia” thì ai cũng biết…

 

dctttt74nhdprrr