0985.456.616

Thứ 6, 22/02/2019

Đất và người quân khu 3

Tâm và tài của một cựu chiến binh

Tâm và tài của một cựu chiến binh

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc, với ý chí quyết tâm và phẩm chất cần cù được tôi luyện trong quân ngũ, ông lại dấn thân vào “trận tuyến mới” – làm giàu bằng sức lao động và trí tuệ của mình. Không những thế, ông còn đem trái tim nhiệt huyết, sẻ chia, giúp đỡ các đối tượng chính sách, người nghèo và những đồng đội một thời cùng chung chiến hào với mình... Ông là Cựu chiến binh - Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Khôi, Ủy viên Ủy Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Quỹ trái tim vàng Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Thương mại Hà Nội KAT Group.tgrdtdtmmmm

Chùa Lái – Ngôi chùa cách mạng

Chùa Lái – Ngôi chùa cách mạng

Chùa Lái tên chữ là Linh Ngai Tự (chùa Linh Ngai), Ngai là thế tay ngai. Hai chữ Linh Ngai được giải thích là do sông Ván tỏa ra thành hai nhánh sông Cái Đỗng và sông Vị Khê tạo thành thế tay ngai ôm trọn vùng đất này, hay còn gọi là xứ Linh Ngai. Chùa Lái khôncllllladadag chỉ là di tích lịch sử nổi tiếng ở vùng đảo Hà Nam, thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh). Mà đây còn là căn cứ hoạt động cách mạng bí mật của các chiến sĩ cộng sản những năm (1945- 1946).

Trải nghiệm ở Bình Liêu

Trải nghiệm ở Bình Liêu

dbbccaacacBuổi sớm trên điểm cao 424 rất đặc biệt, dẫu trước đó vào lúc 3 giờ đêm, cơn mưa rừng ào ạt, gió xô nghiêng ngả cành cây, rít qua khe cửa kêu những tiếng sắc lẹm, rồi lại lặng ru giấc nồng cho vạn vật vùi đêm. Ấy vậy mà khi con gà lên tiếng gọi bình minh, tất cả như bừng tỉnh. Núi rừng trong vắt, thỉnh thoảng có những đám mây trắng xóa tô điểm trên nền xanh của đại ngàn. Những nét tinh khôi, mê hồn ấy làm chúng tôi có cảm giác như đang ở Sa Pa du ngoạn cùng mây trời. Cấu trúc địa hình đa dạng, khí hậu ôn hòa, cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, những cung đường uốn lượn vắt qua núi đồi xanh ngát ... đã tạo nên một Bình Liêu hùng vĩ, kiêu sa. Có lẽ điều đó đã trở thành “mồi nhử” cám dỗ các phượt thủ không ngừng tìm đến nơi này.

Tam Cốc- Bích Động,

Tam Cốc- Bích Động, "Vịnh Hạ Long trên cạn" ở Ninh Bình

vttcnbbbTam Cốc - Bích Động được biết đến với những cái tên nổi tiếng như "Vịnh Hạ Long trên cạn" hay "Nam thiên đệ nhị động". Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động hiện có diện tích tự nhiên là 350,3ha, nằm cách quốc lộ 1A 2km, cách thành phố Ninh Bình 7km, cách thị xã Tam Điệp 9km. Nơi đây còn được biết đến với những cái tên nổi tiếng như "Vịnh Hạ Long trên cạn" hay "Nam thiên đệ nhị động". Toàn khu vực bao gồm hệ thống các hang động núi đá vôi và các di tích lịch sử liên quan đến triều đại nhà Trần nằm chủ yếu ở xã Ninh Hải, Hoa Lư, Ninh Bình.

“Văn hóa Mường đã là máu thịt của đời tôi”

“Văn hóa Mường đã là máu thịt của đời tôi”

vhmovnnaĐó là lời chia sẻ chân tình của nhà nghiên cứu, sưu tầm Bùi Thanh Bình - Giám đốc Bảo tàng Di sản Văn hóa Mường thành phố Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình). Bằng tình yêu, sự trân trọng đối với văn hóa dân tộc, ông Bùi Thanh Bình đã và đang có những đóng góp thầm lặng đầy ý nghĩa, góp phần gìn giữ và bảo tồn văn hóa truyền thống dân tộc Mường.

Khai Ấn đền Trần Xuân Đinh Dậu 2017

Khai Ấn đền Trần Xuân Đinh Dậu 2017

kadtxddddaĐêm 10, rạng sáng 11-2 (tức ngày 14, rạng sáng 15, tháng Giêng năm Đinh Dậu 2017), Lễ khai Ấn Đền Trần đã được tổ chức trang trọng tại Khu di tích Đền Trần, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định. Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tới dự lễ khai ấn.

Linh thiêng ngôi đền thờ Danh y Tuệ Tĩnh

Linh thiêng ngôi đền thờ Danh y Tuệ Tĩnh

ltndtdttttQK3 online - Đền An Lư là một ngôi đền nổi tiếng linh thiêng thuộc thôn An Hồ, xã An Lư, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng. Trải qua hàng trăm năm cùng với bao nhiêu biến cố của lịch sử, ngôi đền thờ Danh y Tuệ Tĩnh vẫn tồn tại cùng thời gian.

Khơi dậy giá trị văn hóa dân gian Phố Hiến

Khơi dậy giá trị văn hóa dân gian Phố Hiến

kdvhphhh1QK3 online - Tháng Ba âm lịch hàng năm, thành phố Hưng Yên tưng bừng tổ chức Lễ hội văn hóa dân gian Phố Hiến. Với việc phục dựng và tổ chức nhiều hoạt động văn hóa tín ngưỡng, những trò chơi dân gian truyền thống, Lễ hội văn hóa dân gian Phố Hiến trở thành nơi hội tụ, điểm nhấn trong quảng bá nét đẹp về kiến trúc, văn hóa truyền thống của Phố Hiến xưa - thành phố Hưng Yên hôm nay. 

Năm Con Gà, du lịch Cát Bà mời gọi du khách

Năm Con Gà, du lịch Cát Bà mời gọi du khách

ncgagagaahhhQK3 online - Năm Con Gà, kinh tế nước ta được dự báo sẽ tiếp tục khởi sắc, Việt Nam sẽ tiếp tục được du khách quốc tế lựa chọn là điểm đến hấp dẫn về du lịch. Đón bắt được xu hướng đó, du lịch Cát Bà (Cát Hải, Hải Phòng) đang được xây dựng để trở thành điểm du lịch xanh, thu hút du khách đến từ khắp nơi trên thế giới.

Cựu chiến binh vượt khó

Cựu chiến binh vượt khó

atgccbvkkkkQK3 online - Ông Phạm Khắc Hỵ, khu 6, phường Hà An, thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) từng tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước ở chiến trường Quảng Trị. Phục viên trở về địa phương, ông lập gia đình và sinh được bốn người con.

Cụm di tích và danh thắng Núi Bài Thơ

Cụm di tích và danh thắng Núi Bài Thơ

cdtnbttttQK3 online - Núi Bài thơ, một ngọn núi đá vôi cao 106 m nằm ở trung  tâm  thành phố Hạ Long, kề ngay bên vịnh Hạ Long, nhìn xa trông như một toà lâu đài khổng lồ với ba ngọn tháp nhấp nhô trên những bức.