1

Thứ 2, 20/11/2017

Quay về Bạn đang ở trang: Home Đất và người Quân khu 3

Tinh hoa kiến trúc bằng gỗ Chùa Thái Lạc

ctloqnChùa Thái Lạc, xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm (Hưng Yên) là công trình được Nhà nước xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật đặc biệt quan trọng. 

Mạc Thị Bưởi - nữ anh hùng được in hình trên bộ tem đắt giá

mtbdihttTrong giới sưu tập tem Việt Nam, bộ tem “Anh hùng Mạc Thị Bưởi” là bộ tem hiếm, được đánh giá là đắt nhất Việt Nam hiện nay. Bộ tem được ngành Bưu điện phát ngày 3-11-1956 với bốn mẫu tem, để tưởng nhớ tới người nữ anh hùng Mạc Thị Bưởi. Liệt sĩ Mạc Thị Bưởi cũng là một trong những người được Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân ngay trong đợt phong tặng đầu tiên năm 1955.

Hoàng Ngân- nữ chiến sỹ cách mạng kiên trung

cvndkhnLiệt sĩ Hoàng Ngân (1921- 1944) là vợ của đồng chí Hoàng Văn Thụ (1906- 1944,) một nhà lãnh đạo cao cấp của Đảng Cộng sản Đông Dương. Bà đã cống hiến trọn tuổi xuân cho sự nghiệp giải phóng đất nước và ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ. Hình ảnh Hoàng Ngân hiện lên không chỉ như một chiến sĩ cách mạng trung kiên, mà còn là một người vợ thủy chung, son sắt…

Tinh tế kiến trúc đình Lý Đỏ

dlohdknlgĐình Lý Đỏ thuộc xã Tân Việt (Bình Giang, Hải Dương) là công trình có kiến trúc độc đáo khiến ai có dịp đến thăm đều ấn tượng.

Danh nhân Trần Thì Kiến

dnttkHuyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh là miền đất thiêng của nhà Trần. Vào thời Trần, nơi đây đã sinh ra một danh nhân, đó là Trần Thì Kiến (1260-1330).

Nguyễn Thiện Thuật- linh hồn của cuộc khởi nghĩa Bãi Sậy

Nguyễn Thiện Thuật (1844-1926), tên tự là Mạnh Hiếu, còn gọi là Tán Thuật, nhà yêu n­ớc, danh t­ớng Cần v­ơng chống Pháp, thủ lĩnh của khởi nghĩa Bãi Sậy, một trong các cuộc khởi nghĩa của phong trào Cần V­ơng chống Pháp cuối thế kỷ 19.nttahknbs

Đại tướng Hoàng Văn Thái - Một danh tướng của dân tộc Việt Nam

dthvtNhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Đại tướng Hoàng Văn Thái (1-5-1915/1-5-2015), mới đây, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng (BQP) đã tổ chức Hội thảo khoa học “Đại tướng Hoàng Văn Thái  - Nhà quân sự tài năng, đức độ của cách mạng Việt Nam”. Báo Quân khu 3 xin trân trọng giới thiệu những nét chính về cuộc đời hoạt động cách mạng của đại tướng – vị Tổng Tham mưu trưởng đầu tiên của Quân đội ta.

Độc đáo nhà gỗ Cúc Bồ

ddngcbThôn Cúc Bồ, xã Kiến Quốc (Ninh Giang, Hải Dương) hiện vẫn còn một số nhà gỗ lâu năm do chính bàn tay tài hoa của những người thợ nơi đây dựng lên.

 

dcttkn70ctvnn