1

Thứ 3, 22/05/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Đất và người Quân khu 3 Chiếc điện thoại nối dài yêu thương

Chiếc điện thoại nối dài yêu thương

cdtknytttttttQK3 Online - Về thăm quê một ngày cuối tuần, bên quán nhỏ ven đường, tôi tình cờ gặp lại Thượng úy Nguyễn Thế Lâm. Cách đây hai năm, tôi biết Lâm trong một lần đi công tác. Khi ấy, Lâm còn đeo quân hàm trung úy, đóng quân tại Tiểu đoàn Phòng thủ đảo Bạch Long Vĩ (Bộ CHQS thành phố Hải Phòng).


Đi cạnh chàng thượng úy trẻ là một cô gái trạc 25 tuổi, thân hình mảnh mai, khuôn mặt trái xoan, nước da trắng ngần và nụ cười luôn thường trực trên môi. Thấy tôi, Lâm hướng mắt về phía cô gái, rồi nói: “Đây là người bạn thân nhất của em”. Như hiểu thắc mắc của tôi, cô gái tiếp lời: “Em là Hiệp. Tên đầy đủ là Phạm Thị Hiệp, vợ của anh Lâm, hiện em làm kế toán cho một công ty tư nhân anh ạ!”.


Bên tách cà phê, chúng tôi có dịp hàn huyên. Vợ chồng Lâm chia sẻ cởi mở mọi điều với tôi, trong đó có cả chuyện tình đẹp và lãng mạn của họ.


Vào đầu năm 2015, Lâm đang là Chính trị viên đại đội ở đảo Bạch Long Vĩ. Qua một người quen, Lâm biết được số điện thoại của Hiệp. Sau thời gian biết nhau qua điện thoại, chàng sĩ quan trẻ nơi đảo xa và cô nhân viên kế toán đã trở nên thân thiết. Mỗi lần gọi điện cho Hiệp, Lâm thường kể về cuộc sống xa nhà đầy gian lao, vất vả của lính đảo. Còn Hiệp kể cho Lâm nghe về cuộc sống nơi quê nhà, những công việc thường ngày của Hiệp. Thời gian thấm thoát trôi đi, tình cảm đôi bạn trẻ ngày càng sâu đậm và nối dài thương nhớ. Ba tháng sau, trong một đêm mưa, Lâm thì thầm gọi điện cho Hiệp và nói: “Em ơi! Anh không thể sống thiếu em được. Em đồng ý làm vợ anh, anh sẽ xin phép đơn vị về cưới em”.

 

cdtknyttttttt

Thượng úy Nguyễn Thế Lâm và Phạm Thị Hiệp (ảnh do nhân vật cung cấp)

 

Lại nói về Hiệp, dù chưa một lần gặp Lâm nhưng qua những lời tâm sự cùng tấm hình Lâm gửi tặng; hình ảnh anh bộ đội đóng quân nơi đảo xa đã in đậm trong tâm trí và để lại trong lòng Hiệp nỗi nhớ thương khôn nguôi. Thời điểm đó, mỗi tối đi làm về luôn có một “cây si” trong nhà, nhưng Hiệp chỉ dành thời gian để tâm sự cùng Lâm qua điện thoại. Ba ngày sau lời tỏ tình “khô khan” của chàng sĩ quan trẻ, Hiệp bỏ ngoài tai những lời khuyên ngăn của mọi người và chấp thuận tình yêu của Lâm. “Bố em bảo, người đàng hoàng, biết nhà, biết cửa đến không lấy lại chọn người không biết mặt mũi, đến lúc ân hận thì đừng trách bố mẹ”, Hiệp chia sẻ.


Cách ngày cưới mười ba ngày, Lâm xin đơn vị nghỉ phép, một mình Hiệp ra tận bến tàu Mắt Rồng (Thủy Nguyên, Hải Phòng), cách nhà gần 40 km đón Lâm từ đảo Bạch Long Vĩ trở về. Khi họ gặp nhau đã hơn 22 giờ, Lâm chở Hiệp về ra mắt bố mẹ hai bên. Cũng ngay trong đêm đó, họ đã trao cho nhau những tình cảm thân thương và cả nụ hôn cháy bỏng.


Sau thời gian tất bật chuẩn bị, Lễ thành hôn của đôi bạn trẻ được tổ chức đúng ngày đất nước kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc. Cưới nhau xong được 10 ngày, Lâm phải lên đường trở lại đơn vị. Hiệp ở nhà đảm đang mọi việc để chồng yên tâm công tác.


Trong quán nhỏ, vợ chồng Lâm còn bật mí cho tôi, khoảng ba tháng nữa tổ ấm của họ sẽ có thêm thành viên mới. Tôi hỏi, tại sao em lại chọn người lính làm bạn đời? Hiệp nhìn Lâm thân thương, nói: “Mỗi lần nghe anh Lâm kể về cuộc sống vất vả của người lính ngoài đảo xa, em lại thấy thương anh ấy vô cùng. Nhờ chiếc điện giúp chúng em nối dài yêu thương và nên duyên vợ chồng”.

                                                                           Thanh Nhàn


 

dcccctkkknnnhhhvvff