0985.456.616

thứ 7, 23/02/2019

htnndlllcc

Home Đất và người Quân khu 3 Đại đội trưởng gương mẫu, sáng tạo

Đại đội trưởng gương mẫu, sáng tạo

Ở Tiểu đoàn 6 (Trung đoàn 8, Sư đoàn 395) mọi người đều biết đến Thượng úy Tạ Văn An, Đại đội trưởng Đại đội 9 - một tấm gương năng động, nhiệt tình và sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ.tuuuuagmmmcnnkkmmx


tuuuuagmmmcnnkkmmx

Thượng úy Tạ Văn An thử nghiệm thành công thiết bị Điều khiển mục tiêu vận động từ xa bằng nguồn điện DC 12V

 

Sinh ra và lớn lên trên quê lúa Thái Bình, năm 2007, Tạ Văn An thi đỗ vào Trường Sĩ quan Trần Quốc Tuấn. Ra trường, trải qua các cương vị là Trung đội trưởng, Phó Đại đội trưởng rồi Đại đội trưởng, Tạ Văn An luôn nỗ lực phấn đấu, chịu khó học hỏi để tích lũy kiến thức, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

 

Đặc biệt, ở cương vị Đại đội trưởng, anh đã thường xuyên trao đổi, bàn bạc trong chỉ huy để đề ra chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị một cách sát, đúng và hiệu quả.

 

Để nâng cao chất lượng huấn luyện, Thượng úy Tạ Văn An đã chỉ đạo làm tốt mọi tốt công tác chuẩn bị, trong đó tập trung thục luyện kỹ giáo án, bài giảng; để kịp thời góp ý, bổ sung bài giảng cho cấp dưới; đồng thời nghiên cứu, sử dụng phương pháp truyền đạt phù hợp với từng đối tượng. Khi bộ đội ra thao trường, anh An luôn có mặt, biểu dương kịp thời những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong huấn luyện, phân công cán bộ trực tiếp kèm cặp những chiến sĩ còn yếu. Ngoài ra, anh thường xuyên gần gũi, động viên, nắm tâm tư, nguyện vọng và làm tốt công tác tư tưởng, giải đáp những vướng mắc để chiến sĩ toàn tâm, toàn ý thực hiện nhiệm vụ.

 

Trong cảm nhận của Trung sĩ Lưu Đức Trung (Tiểu đội trưởng Tiểu đội 8, Đại đội 9) “Anh An là người luôn khiêm tốn, giản dị, chan hòa và sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Khi chúng tôi mắc lỗi, anh đều nghiêm khắc xử lý theo quy định, công minh với tất cả mọi người. Khi chúng tôi có nỗi buồn, niềm vui, anh cũng quan tâm, chia sẻ, động viên như người anh trong gia đình”.

 

Nói về cấp dưới của mình, Đại úy Phạm Văn Đường, Chính trị viên Tiểu đoàn 6 cho biết: “Thượng úy Tạ Văn An luôn nỗ lực phấn đấu, không ngừng học tập để nâng cao trình độ, kiến thức, năng lực toàn diện. Đồng chí An cũng là người dám nghĩ, dám làm, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, tạo được sự đồng thuận cao trong đơn vị”.

 

Ngoài thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của đại đội trưởng, anh còn tích cực nghiên cứu cho ra đời những sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ, góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện. Vừa qua, sau gần 2 tháng nghiên cứu, sáng kiến “Điều khiển mục tiêu vận động từ xa bằng nguồn điện DC 12V” của anh đã thành công. Sáng kiến của anh được cấp trên đánh giá cao vì đã tiết kiệm kinh phí, công sức bộ đội và bảo đảm an toàn trong việc bố trí bia đối với các bài bắn của Súng tiểu liên AK.

 

Năm 2017, Thượng úy Tạ Văn An còn đảm nhiệm tăng cường huấn luyện cho vận động viên thi đấu Hội thao thể dục, thể thao cấp Quân khu. Môn thi Vượt vật cản trong huấn luyện thể lực do anh trực tiếp làm huấn luyện viên đã đạt thành tích đứng thứ tư toàn đoàn.

 

Với những thành tích đã đạt được, năm 2017 vừa qua, Thượng úy Tạ Văn An vinh dự được suy tôn là “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”.

Giao Linh