0985.456.616

Thứ 5, 13/12/2018

74nn22t12

Home Đất và người Quân khu 3 Hành động đẹp của nữ điều dưỡng

Hành động đẹp của nữ điều dưỡng

“Nhà hoàn cảnh khó khăn, tích cóp, vay mượn được ít tiền đi khám bệnh, lúc phát hiện ra bị mất, chân tay tôi bủn rủn, không biết sẽ phải làm thế nào. Ít lâu sau, tôi được cán bộ Bệnh viện Quân y 5 liên hệ, thông báo đến nhận lại tài sản mà mừng rơi nước mắt. Việc nhặt được của rơi, trả người đánh mất của chị Sang đã giúp tôi yên tâm hơn trong điều trị bệnh, đồng thời làm ngời sáng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ quân y, tận tâm, tận lực, một lòng vì nhân dân phuc vụ”- Đó là những chia sẻ mộc mạc, giản dị, nhưng chứa chan tình cảm của bà Lã Thị Thoa, 92 tuổi, ở phường Ninh Phong, thành phố Ninh Bình (tỉnh Ninh Bình), gửi đến cán bộ, chiến sĩ bệnh viện Quân y 5 khi nhận lại tài sản của mình đánh rơi.hddcunnmgmjjcnhac


 

hddcunnmgmjjcnhac

Thượng úy QNCN Phạm Thị Sang là bạn song hành của người bệnh khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện Quân y 5.

 

Trước đó, Thượng úy QNCN Phạm Thị Sang, Điều dưỡng trưởng, Khoa khám bệnh (Bệnh viện Quân y 5) trong khi thực hiện nhiệm vụ đã nhặt được túi vải ở chân cầu một thang trong bệnh viện. Ngay lập tức, chị báo lên Chủ nhiệm khoa, đồng thời cùng một số y, bác sĩ kiểm tra túi và kết quả là trong đó có 66 nghìn đồng, cùng với hai chỉ vàng. Khó nhất là trong túi không có giấy tờ tùy thân, hay bất cứ thông tin nào của người đánh mất, chị đã chủ động báo lên Ban Chính trị Bệnh viện, với mong muốn sớm tìm được người đánh rơi để trả lại.

 

Dựa vào thông tin từ các bệnh nhân cung cấp, có một bà cụ mếu máo vì đánh mất tài sản, qua nghe mô tả hình dáng, chị Sang nhận ra ngay đó chính là người mà đầu giờ sáng chị hướng dẫn làm thủ tục khám bệnh. Chị cùng mọi người tỏa đi tìm bà thì không thấy, quá trình rà soát hồ sơ khám bệnh mới tìm ra địa chỉ. Khi gọi điện kiểm tra thông tin, bà nói đúng số tiền, từng mệnh giá tiền, số vàng trong túi. Bệnh viện đã mời bà lên để hoàn tất các thủ tục trả lại tài sản.

 

Chia sẻ về nghĩa cử của mình, chị Sang giản dị: “Bệnh nhân khi phải tìm đến các y, bác sỹ đều là những người đã khó khăn, vất vả rồi, đằng này có chút của cải do mồ hôi, nước mắt dành dụm được lại đánh rơi nữa thì còn buồn hơn. Bệnh nhân đánh mất cũng như khi mình đánh mất vậy, nên tôi hay bất cứ cán bộ, y, bác sĩ nào ở bệnh viện khi gặp phải tình huống đó cũng hành động như vậy thôi!”.

 

Đại tá, Tiến sĩ Trần Đình Hưng, Chính ủy Bệnh viện Quân y 5, cho biết: “Đồng chí Sang là điều dưỡng trưởng luôn tận tâm với công việc, thường xuyên chủ động đề xuất những biện pháp nâng cao hiệu quả đón tiếp, chăm sóc bệnh nhân, giúp chất lượng khám và điều trị tại bệnh viện không ngừng được nâng lên. Trong sinh hoạt tập thể, đồng chí luôn giản dị, hòa đồng và khiêm tốn nên được mọi người hết sức tin tưởng, quý mến.Việc nhặt được của rơi trả người đánh mất của đồng chí Sang rất đáng được biểu dương, góp phần tích cực vào xây dựng môi trường y tế thân thiện. Qua đó tiếp tục khẳng định, Bệnh viện Quân y 5 là sợi chỉ đỏ trong chăm sóc sức khỏe của quân và dân”.

                                                                                                Trần Ngọc