0985.456.616

Thứ 3, 18/12/2018

74nn22t12

Home Đất và người Quân khu 3 Nữ cán bộ năng động, tận tâm

Nữ cán bộ năng động, tận tâm

Năng động, quyết đoán, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm với công việc được phân công là những gì chúng tôi được biết về Thiếu tá QNCN Đoàn Thị Phương Lan, Trưởng Ban Tài chính – Kế toán, Xí nghiệp TK21, Công ty Duyên Hải. Hơn 17 năm gắn bó với công tác tài chính – kế toán, là từng ấy thời gian chị luôn tận tâm với công việc chuyên môn và nhiệt tình, hăng hái trong các phong trào thi đua do Đảng ủy, Ban Giám đốc và Công đoàn Xí nghiệp phát động.ncccbbbbnddkkk


Khi chúng tôi đề xuất ý định tìm hiểu thông tin để viết bài về một tấm gương điển hình tiên tiến ở đơn vị, Thiếu tá Nguyễn Đức Quyết, Giám đốc Xí nghiệp TK21, Công ty Duyên Hải hồ hởi giới thiệu về nữ Trưởng Ban Tài chính – Kế toán năng động, nhiệt tình, sẵn sàng nhận và hoàn tốt mọi nhiệm vụ được giao. Anh chia sẻ: “Thiếu tá QNCN Đoàn Thị Phương Lan là một cán bộ không chỉ trách nhiệm, tận tụy với công việc; mà còn gương mẫu, giản dị trong lối sống, là một hạt nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua của Xí nghiệp…”.


ncccbbbbnddkkk

Thiếu tá QNCN Đoàn Thị Phương Lan luôn tận tình hướng dẫn, giúp đỡ đồng nghiệp trong công tác chuyên môn (ảnh Nguyễn Thanh).

 

Quả thật, cảm nhận đầu tiên của chúng tôi khi tiếp xúc với chị, đó là một người phụ nữ thông minh, sắc sảo, nhưng cũng giản dị, gần gũi. Câu chuyện của chúng tôi bắt đầu từ những ngày đầu tiên khi chị vừa tốt nghiệp đại học, “chân ướt chân ráo” vào làm nhân viên kế toán tại Xí nghiệp. Từ một nhân viên kế toán, sau 3 năm, chị làm kế toán tổng hợp. Được chỉ huy đơn vị và đồng nghiệp tín nhiệm, năm 2014, chị được bổ nhiệm làm Trưởng Ban Tài chính – Kế toán của Xí nghiệp. Hơn 17 năm công tác, trải qua các cương vị công tác khác nhau, nhưng ở cương vị nào, chị cũng luôn phấn đấu, nỗ lực hết mình, vượt khó vươn lên hoàn thành nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm và hiệu quả cao nhất.

 

Trên cương vị là một Trưởng Ban Tài chính – Kế toán, chị luôn nêu cao trách nhiệm, trung thực, tỉ mỉ, cẩn trọng trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; chỉ đạo, điều hành các nhân viên trong Ban làm việc năng động, sáng tạo; đồng thời thường xuyên chủ động tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc Xí nghiệp những chủ trương, giải pháp đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tài chính để phù hợp với đặc thù đơn vị và tiến trình đổi mới cơ chế, chính sách kinh tế, tài chính của Nhà nước, đảm bảo giao nộp các chỉ tiêu đối với cấp trên và không để nợ đọng thuế kéo dài, chồng chéo; nhất là theo dõi, quản lý, điều tiết vốn chặt chẽ, linh hoạt, phục vụ cho Xí nghiệp sản xuất kinh doanh kịp thời, hiệu quả. Ngoài ra, chị cùng tập thể Ban Tài chính – Kế toán phối hợp với cơ quan kế hoạch kiểm tra chặt chẽ chứng từ đầu vào, đầu ra; hồ sơ công trình, công tác thanh, quyết toán và ghi chép sổ sách tỉ mỉ, khoa học, đảm bảo đúng nguyên tắc tài chính. Nhờ đó mà các hồ sơ, chứng từ của Xí nghiệp đươc quản lý chặt chẽ, số liệu tài chính rõ ràng, minh bạch, không để xảy ra tình trạng thất thoát tài sản công.

 

Không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, Thiếu tá QNCN Đoàn Thị Phương Lan còn là một cán bộ Công đoàn tiêu biểu của Xí nghiệp. Chị đã cùng Ban chấp hành Công đoàn cơ sở tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; thường xuyên duy trì và đẩy mạnh các phong trào thi đua như: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “5 nhất, 3 không”, “Xanh, sạch, đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”… góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của đoàn viên công đoàn. Bên cạnh đó, chị thường xuyên gần gũi, quan tâm sâu sát tới đời sống của anh chị em trong toàn Xí nghiệp.

 

Chia sẻ về sự quan tâm, động viên của chị, Trung úy QNCN Vũ Thị Mỵ, đoàn viên công đoàn Ban Chính trị - Hành chính cho biết: “Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình tôi, chị Lan cùng cán bộ, đoàn viên công đoàn cơ sở thường xuyên thăm hỏi, tạo điều kiện giúp đỡ tôi cả vật chất lẫn tinh thần. Sự động viên, quan tâm kịp thời đó chính là động lực để tôi vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục gắn bó với công việc”. Ngoài ra, để đảm bảo chính sách cho người lao động, hằng tháng chị còn tham mưu cho cấp ủy, chỉ huy đơn vị bảo đảm tốt các chế độ, chính sách và cơ chế khen thưởng hợp lý đối với người lao động.


Nhiều năm trên cương vị là Trưởng Ban Tài chính – Kế toán, với sự cố gắng, nỗ lực không ngừng, chị đã nhiều lần được chỉ huy các cấp khen thưởng. Nhưng có lẽ, niềm vui, niềm tự hào với chị không phải ở những danh hiệu, mà chính là sự sự yêu mến, tin tưởng của đồng nghiệp và sự phát triển vững mạnh của Xí nghiệp. Đây là động lực để chị tiếp tục tận tâm, tận lực, cống hiến hết mình để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Quỳnh Hoa