1

Chủ nhật, 22/07/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Đất và người Quân khu 3 Nghĩa cử cao đẹp của Thượng úy QNCN Vũ Trường Sơn

Nghĩa cử cao đẹp của Thượng úy QNCN Vũ Trường Sơn

Chiều 11-8, trên đường từ đơn vị về nhà, Thượng úy QNCN Vũ Trường Sơn, Ban CHQS huyện Yên Khánh (Ninh Bình) phát hiện thấy chiếc ví da rơi bên đường. Nhặt ví lên kiểm tra anh thấy bên trong có 01 chứng minh thư nhân dân, 01 giấy phép lái xe mô tô đều mang tên Nguyễn Thế Mạc (sinh năm 1976), trú tại xóm 6, xã Khánh Nhạc, huyện Yên Khánh (Ninh Bình). Ngoài giấy tờ, trong ví còn hơn 4 triệu đồng tiền mặt.gntvttttant3cx


gntvttttant3cx

 

Thượng úy QNCN Vũ Trường Sơn bàn giao tài sản cho người bị mất

 

 

 

Đợi một lúc không thấy ai đến nhận, anh Sơn quay lại đơn vị, báo cáo chỉ huy và tranh thủ hai ngày nghỉ cuối tuần, lần theo địa chỉ ghi trong chứng minh thư, anh tìm đến tận nhà và thông báo cho anh Mạc lên Ban CHQS huyện nhận lại tài sản.


 

Sáng 14-8, trước sự chứng kiến của chỉ huy đơn vị, Thượng úy QNCN Vũ Trường Sơn đã bàn giao lại toàn bộ giấy tờ, tài sản cho người bị mất.


 

Nhận lại giấy tờ và số tiền đánh rơi, anh Nguyễn Thế Mạc xúc động bày tỏ: “Khi mất chiếc ví, tôi rất lo lắng, vì làm lại các giấy tờ không đơn giản chút nào. Nhận lại tài sản bị mất, tôi rất xúc động và biết ơn nghĩa cử cao đẹp của anh Vũ Trường Sơn. Qua đây, tôi cũng xin chân thành cảm ơn Đảng ủy, Ban CHQS huyện Yên Khánh đã giáo dục, rèn luyện được những cán bộ, chiến sĩ có phẩm chất đạo đức tốt, hết lòng vì nhân dân”.


 

Hành động nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất của Thượng úy QNCN Vũ Trường Sơn góp phần tô thắm thêm hình ảnh, phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”. Đây cũng là việc làm thiết thực của cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện Yên Khánh trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

                                                              Thu Hà


 

dctttt70nndmmckkdjccc