1

Thứ 2, 21/05/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Đất và người Quân khu 3 Người “thuyền trưởng” vững tay chèo ở Đoàn An điều dưỡng 295

Người “thuyền trưởng” vững tay chèo ở Đoàn An điều dưỡng 295

Nụ cười thân thiện của một lễ tân; tính cách cẩn thận, tỉ mỉ của một nhân viên phục vụ buồng phòng; sự nhanh nhạy, hoạt bát của một quản lý bếp; sự quyết đoán của một người chỉ huy… là những phẩm chất có lẽ đã được hội tụ đầy đủ trong Đại tá Dương Thành Hiến - Đoàn trưởng Đoàn An điều dưỡng 295. Nhận định trên của chúng tôi quả không sai, khi anh tâm sự, hầu hết các cương vị công tác ở Đoàn anh đều trải qua. Đó cũng là những trải nghiệm đáng quý để hôm nay anh trở thành người “thuyền trưởng” vững tay chèo, đưa Đoàn An điều dưỡng 295 ngày càng đổi mới, phát triển. Qua sự trải lòng của anh, chúng tôi mới biết, anh đã gắn bó, xây dựng Đoàn từ thuở mười tám, đôi mươi, ngày còn mang quân hàm binh nhất trên vai. Đến nay đã 36 năm tuổi quân, cũng là chừng ấy thời gian anh nỗ lực không mỏi để góp công sức, trí tuệ, cùng cán bộ, nhân viên đơn vị xây dựng Đoàn An điều dưỡng 295 thành địa chỉ uy tín với khách an, điều dưỡng ở khu vực phía Bắc.ndtgmmmalaooop



ndtgmmmalaooop

Đại tá Dương Thành Hiến (người thứ 2 từ phải sang)

kiểm tra công tác chuẩn bị buồng phòng phục vụ khách.

 

Trong câu chuyện với anh, chúng tôi đặc biệt ấn tượng về tinh thần trách nhiệm của cán bộ, nhân viên Đoàn – những người làm công việc được xem là “làm dâu trăm họ”. Anh chia sẻ: “Những năm gần đây, Đoàn phục vụ an điều dưỡng các đối tượng lên đến hàng vạn lượt người, khi cao điểm, khách đến với Đoàn rất đông. Cán bộ, nhân viên đơn vị xoay như con thoi mới hoàn thành được nhiệm vụ. Khách đến với Đoàn, mỗi người mỗi tính cách, yêu cầu khắt khe riêng về công tác phục vụ, chính vì thế, từng đồng chí ở đơn vị luôn nghiêm khắc với bản thân, tập trung cao độ thực hiện phần việc của mình, với mục tiêu cao nhất là “hài lòng khách đến, vừa lòng khách đi”, không để xảy ra sai sót đáng tiếc. Với tinh thần trách nhiệm cao, cán bộ, nhân viên ở Đoàn đã xây dựng cho mình tác phong phục vụ chuyên nghiệp, luôn để lại ấn tượng đẹp trong lòng khách đến an, điều dưỡng”.


Để chúng tôi hiểu hơn về tinh thần sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ tại Đoàn, anh Hiến chậm rãi kể cho chúng tôi nghe về câu chuyện của bản thân mình ngày còn trẻ: “Cơn bão tháng 7-1984 là cơn bão tôi sẽ không bao giờ quên trong cuộc đời. Khi đó, tôi được giao nhiệm vụ quản lý 3 bếp ăn ở Đội 1. Bão lớn, trên bờ mưa to, gió rít liên hồi, dưới biển sóng đánh từng cơn hung dữ như muốn vồ lấy tất cả kéo xuống biển. Làm quản lý bếp, sốt ruột khi không thấy tiếp phẩm mang thực phẩm về để chuẩn bị bữa ăn. Tôi đành liều chạy bộ về Đoàn, đến nửa đường thì gặp đồng chí tiếp phẩm đang cố níu chiếc xe đạp lỉnh kỉnh túi đựng rau, thịt giữa gió lớn. Tôi chạy đến và hỗ trợ đẩy phía sau, khi cách đơn vị khoảng một cây số, bất ngờ liên tiếp những đợt sóng lớn đánh sạt bờ kè, chồm vào người, khiến cả hai ngã lăn trôi đi ra gần biển. May mắn chúng tôi bám được vào một gốc cây và tôi cố nhoài người để giữ chiếc xe. Bữa trưa hôm ấy, cả ba bếp vẫn phục vụ khách một cách chu đáo. Với chúng tôi đó là thành công lớn nhất rồi…”.


Từ lần đối mặt với hiểm nguy đó, đến nay, anh Hiến trải qua nhiều cương vị công tác, ở các ban, đội khác nhau trong Đoàn. Tháng 10 -2013, anh được cấp trên tin tưởng giao nhiệm vụ Đoàn trưởng Đoàn An điều dưỡng 295. Với anh, đây là niềm vinh dự lớn nhưng trách nhiệm đặt trên vai cũng vô cùng nặng nề. Đứng trước áp lực khi khách an, điều dưỡng ngày một đông, trong khi chất lượng buồng phòng xuống cấp, một mặt anh bàn trong cấp ủy, chỉ huy xin kinh phí cấp trên để đầu tư xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất của Đoàn, mặt khác phát huy tinh thần lao động sáng tạo của cán bộ, nhân viên để nhanh chóng nâng cấp chất lượng dịch vụ. Những tháng đầu năm 2014, Đoàn An điều dưỡng 295 như một công trường lớn, ngoài phục vụ khách đến an, nghỉ dưỡng, cán bộ, nhân viên đơn vị còn tranh thủ giờ nghỉ, ngày nghỉ để sơn phòng ốc, sửa chữa hệ thống điện nước, xây dựng cảnh quan môi trường… Đến lúc cao điểm phục vụ mùa hè, nhiều hạng mục công trình được hoàn thiện và đáp ứng tốt hơn nhu cầu ăn, nghỉ của khách. Sự quan tâm đầu tư của cấp trên cùng những nỗ lực không ngừng của cán bộ, nhân viên đơn vị, khiến Đoàn An điều dưỡng 295 như được khoác lên một lớp áo mới. Quy mô phục vụ cũng được nâng lên với 750 giường cùng tiện nghi hiện đại, chất lượng phục vụ ở cả nhà buồng, nhà bàn, nhà bếp được nâng lên. Đội ngũ cán bộ, nhân viên đơn vị có bề dày kinh nghiệm, chuyên nghiệp trong phục vụ nên luôn để lại ấn tượng đẹp trong lòng du khách trong và ngoài nước.


“Mỗi năm, Đoàn đón hàng vạn khách đến an, nghỉ dưỡng, năm sau luôn cao hơn năm trước”, câu nói đầy tự hào của Đại tá Dương Thành Hiến khiến chúng tôi cũng vui lây. Bởi chúng tôi luôn hiểu rằng, sau thành công ấy có bóng dáng của người chỉ huy gương mẫu, trách nhiệm, luôn tận tâm, tận lực vì sự phát triển đi lên của Đoàn An điều dưỡng 295.

                                                                                                            Trần Ngọc


 

dcccctkkknnnhhhvvff