1

Thứ 5, 21/06/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Đất và người Quân khu 3 Nhặt được 30 triệu đồng tìm người trả lại

Nhặt được 30 triệu đồng tìm người trả lại

Trưa ngày 23-8, sau khi hết giờ làm việc, Trung úy QNCN Cao Huy Thông, Lái xe Trung đoàn 126 (Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên) ghé vào một cửa hàng mua thẻ điện thoại. Tại đây, anh nhặt được một chiếc ví. Phán đoán của ai đó đánh rơi, anh đề nghị chủ cửa hàng cùng kiểm tra ví thì thấy tài sản gồm có: 30 triệu đồng tiền mặt, giấy tờ tùy thân và thẻ ngân hàng mang tên Đỗ Thị Thu Hoài, giáo viên Trường tiểu học Chính Nghĩa, xã Chính Nghĩa, huyện Kim Động.gdccchhhhttttcca


gdccchhhhttttcca

Trung úy Cao Huy Thông


Khi biết địa chỉ của người đánh rơi, anh Thông nhanh chóng thông báo trên mạng xã hội. Sau một thời gian, chị Đỗ Thị Thu Hoài, chủ nhân chiếc ví đã liên hệ với anh để nhận lại toàn bộ tài sản. Trong niềm vui khôn xiết, chị Hoài chia sẻ: “Khi về đến nhà không thấy ví đâu nên rất lo lắng và bối rối, vì trong đó có nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng và một số tiền tôi dành dụm bấy lâu. Tôi sống trong tâm trạng lo âu và không nghĩ mình có thể nhận lại tài sản…”.


Cảm kích trước hành động cao đẹp của Trung úy QNCN Cao Huy Thông, vừa qua, chị Đỗ Thị Thu Hoài viết thư cảm ơn gửi đến Bộ CHQS tỉnh. Trong thư có đoạn viết: “Tôi vô cùng cảm động trước nghĩa cử cao đẹp của anh Thông. Tôi liên lạc qua điện thoại để gặp và cảm tạ. Nhưng anh Thông đều từ chối và nói, đó là việc làm bình thường của mỗi cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân Việt Nam. Qua lá thư này, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Bộ CHQS tỉnh và chỉ huy Trung đoàn 126 đã rèn luyện nên những người quân nhân có phẩm chất đạo đức trong sáng, đức tính trung thực như đồng chí Thông – Những phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ" sẽ đẹp mãi trong lòng nhân dân”.


Hành động đẹp của Trung úy QNCN Cao Huy Thông đã được Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên và Trung đoàn 126 biểu dương, khen thưởng.

                                                                                 Thu Thủy


 

dctttt70nndmmckkdjccc