1

Chủ nhật, 22/07/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Đất và người Quân khu 3 Xã đội trưởng tận tụy

Xã đội trưởng tận tụy

gxdtttvcvvvvv

 

Đã thành thông lệ, hàng năm trước khi bước vào mùa tuyển quân, đồng chí Lê Thành Chiểu, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên lại cùng các ban, ngành đoàn thể địa phương đến các gia đình tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự (NVQS) và động viên thanh niên tham gia khám tuyển. Nhiều gia đình mặc dù kinh tế còn khó khăn, đối tượng khám tuyển đã có việc làm và thu nhập ổn định, song khi được anh Chiểu đến tuyên truyền, vận động đã động viên con em hăng hái tham gia khám tuyển NVQS, vì vậy hàng năm xã Tân Quang luôn hoàn thành vượt chỉ tiêu giao quân, chất lượng tốt, là một trong những đơn vị dẫn đầu về công tác tuyển chọn và gọi công dân ngập ngũ của huyện Văn Lâm.

 

gxdtttvcvvvvv

Đồng chí Lê Đình Chiểu


Để làm được điều đó, anh đã phải nỗ lực rất lớn, đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương nhiều giải pháp để phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, vai trò của Hội đồng NVQS xã và thực hiện chặt chẽ các khâu từ phúc tra, nắm nguồn, cũng như quy trình các bước trong tuyển quân. Không chỉ tham mưu thực hiện tốt nhiệm vụ công tác tuyển quân, anh Chiểu còn cùng Ban CHQS xã chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã Tân Quang thực hiện có hiệu quả công tác huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ (DQTV). Hằng năm, trước khi tổ chức huấn luyện, anh luôn chủ động xây dựng kế hoạch, thông qua giáo án; chuẩn bị thao trường, bãi tập, mô hình, học cụ huấn luyện một cách đầy đủ, tỉ mỉ. Nhờ vậy, chất lượng huấn luyện dân quân được nâng lên rõ rệt, quân số tham gia huấn luyện đúng thành phần, kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, có trên 85% đạt khá, giỏi. Lực lượng DQTV luôn là lực lượng nòng cốt phối hợp với công an xã thực hiện tốt nhiệm vụ tuần tra canh gác, bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở; giúp hội đồng chính sách xét, đề nghị, giải quyết chế độ theo Quyết định 142, 62 và Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ chặt chẽ, không để xảy ra sai sót, khiếu kiện.


Trong thực hiện phong trào thi đua "Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới", anh đã vận động lực lượng dân quân xã không chỉ ủng hộ cơ sở vật chất mà còn tham gia hàng trăm ngày công lao động làm đường giao thông nông thôn, tu sửa nhà ở cho gia đình chính sách, nạo vét kênh mương nội đồng...


Với sự nỗ lực, tận tình của đồng chí xã đội trưởng Lê Thành Chiểu, nhiều năm liền xã Tân Quang được đánh giá là một trong những điển hình về công tác quân sự - quốc phòng địa phương của huyện. Anh Lê Thành Chiểu đã được các cấp tặng nhiều Bằng, Giấy khen; năm 2016, anh được tặng “Danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở”.

                                                                                            Thu Thủy

 

dctttt70nndmmckkdjccc