0985.456.616

Thứ 3, 26/03/2019

htnndlllcc

Bài viết

Binh nhất Đoàn Mạnh Dũng không tham của rơi

Sáng 08-3, Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên đã bàn giao chiếc ví cho anh Nguyễn Văn Tha (huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội). Trước đó, vào sáng ngày 03-3, khi đang làm nhiệm vụ, Binh nhất Đoàn Mạnh Dũng, Chiến sĩ Trung đội Vệ binh, Phòng Tham mưu (Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên) phát hiện thấy chiếc ví rơi gần cổng chính Bộ CHQS tỉnh. Nhặt ví lên, Dũng nhanh chóng báo cáo với đồng chí Nguyễn Văn Tiên, Trợ lý Tác huấn (Phòng Tham mưu).hyndhchnvnvd


hyndhchnvnvd

Đại diện Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên bàn giao lại tài sản cho người đánh rơi

 

Sau khi kiểm tra, trong ví có một chứng minh thư nhân dân, thẻ Ngân hàng Agribank đều mang tên Nguyễn Văn Thađăng ký, bảo hiểm xe mô tô. Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo Phòng Tham mưu lập biên bản, liên hệ với người đánh rơi để trả lại.

 

Trò chuyện với chúng tôi, Dũng cho biết: "Em từng được nghe nhiều về những tấm gương nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất. Nên khi nhặt được chiếc ví, em báo cáo ngay với đơn vị để tìm cách trả lại người đánh rơi. Em rất vui, vì mình đã làm được một việc ý nghĩa".

 

Hành động đẹp của Binh nhất Đoàn Mạnh Dũng đã góp phần tô thắm thêm phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” và là tấm gương để mọi quân nhân trong đơn vị học tập.

Tiến Vinh