0985.456.616

Thứ 3, 26/03/2019

htnndlllcc

Bài viết

Cứu giúp tàu ngư dân gặp nạn

Vào hồi 19 giờ 30 phút ngày 12/01/2019, Đồn Biên phòng Đảo Trần (Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Ninh) nhận được tin cầu cứu của một chủ tàu là phương tiện của họ đang đánh bắt hải sản trên vùng biển Cô Tô bị chết máy, có nguy cơ trôi dạt qua lãnh hải Trung Quốc. Lập tức, một tổ cứu hộ gồm 5 cán bộ, chiến sỹ do Phó đồn trưởng, Thiếu tá Vũ Văn Khẩn chỉ huy được lệnh dùng tàu đơn vị nhanh chóng lên đường vươn khơi cứu giúp ngư dân.onnncnvggffbb


onnncnvggffbb

Giờ phút các chiến sỹ biên phòng Đảo Trần tiếp cận tầu ngư dân lâm nạn

 

Đêm Đông lạnh giá, mặt biển sương mù dày đặc, những đợt sóng biển hung dữ… song cả năm người như một bình tĩnh, mau lẹ vượt lên tất cả hướng về mục tiêu. Thiếu tá Vũ Văn Khẩn phát lệnh: “Tất cả chú ý, cứu dân lúc này là nhiệm vụ cao nhất. Cứu được dân, cứu cả con tàu của họ không vi phạm lãnh hải láng giềng. Chúng ta hãy đạp bằng mọi khó khăn nhanh chóng cứu dân!”. Đáp lại mệnh lệnh, nhằm hướng tiến, tàu các anh băng băng rẽ sóng với một quyết tâm cao là tiếp cận mục tiêu một cách nhanh nhất.

 

Vượt qua nhiều hải lý đường biển, cùng với người chỉ huy, các thành viên trong tổ cứu hộ như Bùi Văn Tảo, Hoàng Đức Thân, Trần Mạnh Việt cũng như Phó thuyền trưởng Lê Đức Cường liên tục đàm thoại tới người chủ tàu đang lâm nạn, động viện họ vững tâm chờ đợi lực lượng cứu hộ của đồn. Sau 5 tiếng đồng hồ (từ 19 giờ 30 phút ngày 12 đến 0 giờ 30 phút ngày 13/01/2019) tàu cac anh đã tiếp cận được mục tiêu. Đó là chiếc tàu công suất 24 CV của ông Nguyễn Văn Yên cùng con trai là Nguyễn Mạnh Cường trú tại thành phố Móng Cái (Quảng Ninh). Neo tàu ngư dân chắc chắn, rất nhanh các chiến sỹ biên phòng băng qua tàu dân ôm chầm cha con ông Yên reo hò trong đêm giữa biển khơi.

 

Cảm động trước sự cứu giúp tận tình, hết mình của các chiến sỹ đồn Biên phòng Đảo Trần đối với mình, ông Nguyễn Văn Yên, chủ tàu gặp nạn đã nghẹn ngào trước các chiến sỹ: “Ơn này nặng nghĩa lắm các anh ơi, gia đình tôi thực là phúc lớn, khi tai họa ập đến các anh đã vượt biển, xuyên đêm kịp thời có mặt cứu giúp. Nếu không thì sinh mạng cha con tôi không biết sẽ ra sao? Cha con tôi chỉ biết hứa sau khi ổn định sức khỏe chúng tôi sẽ nghiêm chỉnh chấp hành các quy định bám biển làm nghề góp phần bảo về chủ quyền biển đảo!”.

                                                                                                     Đinh Quang Huy