0985.456.616

thứ 7, 23/02/2019

htnndlllcc

Bài viết

Chỉ huy trưởng tự vệ nhiệt tình, trách nhiệm

Trong số các gương điển hình tiên tiến được vinh dự báo cáo thành tích tại Đại hội Thi Quyết thắng LLVT tỉnh Hưng Yên giai đoạn 2013 - 2018 vừa qua, đồng chí Nguyễn Đức Giang, Chỉ huy trưởng Ban CHQS Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (SPKT) Hưng Yên được nhiều người cảm phục bởi sự nhiệt tình, trách nhiệm với các công việc được giao.nchtnncbbvgvgv


nchtnncbbvgvgv

Đồng chí Nguyễn Đức Giang

Chỉ huy trưởng Ban CHQS Trường Đại học SPKT Hưng Yên

 

Do đặc thù 100% cán bộ, chiến sĩ tự vệ nhà trường cũng đều là cán bộ, giảng viên, nhân viên nên việc huy động quân số tham gia huấn luyện và thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng gặp rất nhiều khó khăn. Song gần 12 năm trên cương vị Chỉ huy trưởng, bằng kinh nghiệm và sự nhiệt tình, trách nhiệm, anh Giang đã tích cực, chủ động tham mưu với Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường có những chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng lực lượng tự vệ hiệu quả, chất lượng không ngừng được nâng lên. Theo đó, hằng năm, anh chủ động xây dựng kế hoạch huấn luyện hợp lý, sát với tình hình nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị. Trong quá trình huấn luyện, anh đã tổ chức duy trì chặt chẽ, nghiêm túc; tăng cường kiểm tra, đôn đốc và theo dõi nắm chắc mọi mặt, nhất là nội dung, phương pháp huấn luyện và quân số tham gia để có những giải pháp khắc phục kịp thời. Nhờ đó, 5 năm qua, quân số huấn luyện hằng năm đều đạt trên 95%; kết quả kiểm tra, 100% khoa, mục đều đạt yêu cầu, có trên 75% khá, giỏi; bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

 

Bên cạnh đó, anh thường xuyên chỉ đạo nắm chắc tình hình an ninh trật tự trên địa bàn; chủ động xây dựng các phương án để xử trí các tình huống, như: Kế hoạch bảo vệ nhà trường; phòng chống kẻ gian đột nhập trộm, cắp tài sản; phòng chống cháy nổ, thiên tai… Trong các dịp lễ, tết hay diễn ra những sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, địa phương, anh đã tham mưu với Ban Giám hiệu nhà trường thực hiện tốt quy chế phối hợp với lực lượng Tự vệ các trường: Cao đẳng Cơ điện và Thủy lợi, Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Tô Hiệu và lực lượng dân quân, công an xã Dân Tiến cơ động lực lượng chốt chặn tại các vị trí trọng yếu trên địa bàn. Trong 5 năm qua, lực lượng tự vệ nhà trường đã phối hợp với các lực lượng phát hiện, ngăn chặn kịp thời 43 vụ vi phạm nội quy và trộm cắp tài sản, góp phần bảo đảm an ninh trật tự cho nhà trường và địa phương.

 

Ngoài ra, để cán bộ, chiến sĩ tự vệ yên tâm thực hiện nhiệm vụ, anh Giang thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng, hoàn cảnh của từng người; kịp thời thăm hỏi, động viên những đồng chí có hoàn cảnh gia đình khó khăn, hoạn nạn. Nhờ đó, cán bộ, chiến sĩ tự vệ nhà trường luôn yên tâm công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

 

Có thể nói, bằng tinh thần trách nhiệm cao và sự nhiệt tình, năng động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Đức Giang đã góp phần quan trọng để Trường Đại học SPKT Hưng Yên luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Với những thành tích đạt được, 5 năm liên tục (2013 đến 2017), anh Giang đều đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sởđược các cấp, các ngành tặng nhiều bằng, giấy khen.

Lê Cường