0985.456.616

Thứ 3, 26/03/2019

htnndlllcc

Bài viết

Tiểu đoàn trưởng toàn năng

Tại Hội nghị tôn vinh, biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hội thi, hội thao giai đoạn 2016 – 2018 do Bộ Tư lệnh Quân khu tổ chức mới đây, tôi khá ấn tượng với những thành tích của Đại úy Lê Mạnh Tùng, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 25 (Lữ đoàn Công binh 513). Đây là cán bộ trẻ toàn năng, nhiệt tình, trách nhiệm, chịu khó học hỏi và luôn gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ.gthhdnggvvgvgvg


gthhdnggvvgvgvg

Đại úy Lê Mạnh Tùng luyện tập nội dung bắn súng Tiểu liên AK bài 2

 

Năm 2009, tốt nghiệp Trường Sĩ quan Công binh, Tùng được điều động về công tác tại Lữ đoàn Công binh 513. Trên cương vị mới, khó khăn với người cán bộ trẻ này là kinh nghiệm thực tiễn trong quản lý, chỉ huy, huấn luyện…còn ít. Song với đức tính chịu khó, ham học hỏi và tích cực trong mọi công việc, Tùng đã nhanh chóng tiếp cận, chủ động nghiên cứu nắm vững chức trách, đặc điểm, yêu cầu nhiệm vụ chính trị của đơn vị, nghị quyết của cấp ủy, sự hướng dẫn, chỉ đạo của chỉ huy các cấp. Trải qua các cương vị từ trung đội trưởng, phó đại đội trưởng, đại đội trưởng, nay là tiểu đoàn trưởng, Đại úy Lê Mạnh Tùng luôn “tròn vai” trên các cương vị, chức trách được giao và lãnh đạo, chỉ huy đơn vị khắc phục kịp thời những hạn chế, khuyết điểm, tháo gỡ vướng mắc trong công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý, chỉ huy bộ đội.

 

Đặc biệt, năm 2018 được cấp trên tin tưởng giao nhiệm vụ tham gia Hội thi Tiểu đoàn trưởng Công binh giỏi toàn quân, Đại úy Lê Mạnh Tùng đã chủ động sắp xếp thời gian, tranh thủ giờ nghỉ, ngày nghỉ, tích cực ôn luyện, nắm chắc các văn bản của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Điều lệnh quản lý bộ đội và quy chế hội thi. Với những nội dung thực hành, anh luôn bám thao trường, tích cực ôn luyện, luyện tập các kỹ thuật động tác. Với sự nỗ lực, cố gắng, Đại úy Lê Mạnh Tùng đã giành giải Nhất toàn năng tại Hội thi Tiểu đoàn trưởng Công binh giỏi toàn quân năm 2018, trong đó đoạt giải Nhì nội dung bắn súng AK bài 2, hai giải Ba nội dung xây dựng kế hoạch diễn tập và báo cáo kế hoạch bảo đảm công binh. “Lần đầu tham gia thi nên tôi cũng gặp nhiều khó khăn, áp lực. Song nhờ sự quan tâm, bồi dưỡng thường xuyên của chỉ huy đơn vị và sự giúp đỡ của đồng đội, tôi đã vận dụng linh hoạt lý luận, kiến thức được trang bị ở trường, kết hợp với kiến thức, kinh nghiệm từ thực tiễn công tác ở đơn vị để hoàn thành tốt các nội dung thi. Thông qua hội thi, tôi tự đúc rút được nhiều kinh nghiệm, trau dồi kiến thức trong chỉ huy, huấn luyện bộ đội”- Đại úy Lê Mạnh Tùng chia sẻ.

 

Cùng với đó, trong công tác huấn luyện, thi công các công trình quốc phòng, Đại úy Lê Mạnh Tùng luôn lăn lộn, bám sát thao trường, bãi tập, theo dõi nắm bắt động tác, hành động của bộ đội, kịp thời sửa sai, uốn nắn những điểm yếu. Với phương pháp làm việc khoa học, sâu sát, gần gũi nên kết quả huấn luyện của đơn vị hằng năm 100% đạt yêu cầu, trong đó có trên 80% khá, giỏi, góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

 

Nhận xét về cấp dưới của mình, Thượng tá Nguyễn Trọng Tiến, Phó Lữ đoàn trưởng - Tham mưu trưởng Lữ đoàn 513 cho biết: “Đại úy Tùng là cán bộ gương mẫu, nhiệt tình, năng động, sáng tạo trong công việc, luôn nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị”.

 

Nhờ sự sâu sát, gương mẫu của Đại úy Lê Mạnh Tùng và sự đoàn kết trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ đơn vị, nhiều năm liên tục, Tiểu đoàn 25 luôn là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Quyết thắng của Lữ đoàn Công binh 513. Trong hai năm 2016, 2018, Đại úy Lê Mạnh Tùng được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”; được Bộ Tư lệnh Quân khu tôn vinh, biểu dương cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong hội thi, hội thao giai đoạn 2016-2018.

THANH NGUYỄN