0985.456.616

Thứ 2, 21/01/2019

Kinh tế - Đời sống

Ô nhiễm làng nghề Đông Giao

Ô nhiễm làng nghề Đông Giao

onnolndgChúng tôi vừa có dịp về thăm làng nghề thủ công mỹ nghệ Đông Giao thuộc xã Lương Điền, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương. Dễ nhận thấy ngay những ngôi nhà cao tầng, những biệt thự nhỏ san sát, liền kề nhau. Trong làng, hầu hết các hộ gia đình đều sản xuất và kinh doanh mặt hàng mỹ nghệ, sản phẩm đa dạng, từ bàn ghế, giường tủ, đồ thờ…. với nhiều mẫu mã bắt mắt. Làng Đông Giao giầu lên nhờ nghề truyền thống. Thế nhưng lại có một thực tế, ô nhiễm môi trường nơi đây đang là vấn đề nổi cộm.

Cây Chùm Ngây trên đảo Đông Bắc

Cây Chùm Ngây trên đảo Đông Bắc

ptccntddbĐể chủ động nguồn rau xanh tại chỗ, nhất là thời điểm “giáp vụ” hoặc khi mưa bão, biển động, Viện Sinh thái Nhiệt đới, Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga (Bộ Quốc phòng) đã trồng thử nghiệm cây Chùm Ngây ở các đơn vị thuộc Lữ đoàn 242 đóng quân trên tuyến đảo Đông Bắc. Đến với đảo, cây Chùm Ngây không chỉ làm tăng thêm màu xanh, mà còn cung cấp thêm một loại rau giàu chất dinh dưỡng, làm cho bữa cơm của cán bộ, chiến sĩ thêm ngon, thêm ngọt.

Dấu ấn phát triển của một trung tâm

Dấu ấn phát triển của một trung tâm

daptcmttLà một trong những cơ sở đào tạo nghề còn non trẻ, sau hơn mười năm thành lập và đi vào hoạt động, Trung tâm dạy nghề và giới thiệu việc làm (TTDN&GTVL) Bộ CHQS tỉnh Hòa Bình đã tự khẳng định mình, trở thành địa chỉ đào tạo nghề tin cậy cho bộ đội xuất ngũ và đồng bào vùng Tây Bắc.

Tăng gia trên vùng đất khó

Tăng gia trên vùng đất khó

tgtvdkkkĐóng quân trên lưng chừng núi, giáp biên giới Việt –Trung, thời tiết, khí hậu khắc nghiệt, đất đai cằn cỗi, mùa khô thiếu nước, sương mù bao phủ tới bốn năm tháng trong năm, do đó, việc tăng gia sản xuất cải thiện đời sống cho bộ đội gặp nhiều khó khăn. Song nhờ chủ động, sáng tạo, biết phát huy lợi thế nên công tác tăng gia sản xuất của Đội Phật Chỉ, Lâm trường 155 (Đoàn KT-QP 327) vẫn đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Hiệu quả của mô hình “bếp ăn xã hội hóa”

Hiệu quả của mô hình “bếp ăn xã hội hóa”

hqtmhbaxhhBếp ăn xã hội hóa là mô hình đảm bảo công tác nuôi dưỡng bộ đội đã và đang được một số đơn vị trong toàn quân áp dụng có hiệu quả. Tiểu đoàn 3, Trường Quân sự Quân khu là đơn vị đầu tiên trong LLVT Quân khu thực hiện thí điểm mô hình này. Sau một thời gian áp dụng, mô hình “bếp ăn xã hội hóa” đã được cán bộ, học viên đơn vị đón nhận tích cực.

Cảng Hải Phòng: Tồn đọng nhiều container phế liệu

Cảng Hải Phòng: Tồn đọng nhiều container phế liệu

chptdnctnptTheo báo cáo của Cục Hàng hải Việt Nam, tính đến tháng 8.2014, tại các cảng biển của Việt Nam còn khoảng 5.450 container và 1.323 kiện hàng tồn đọng dạng vô chủ. Đứng đầu là cảng Hải phòng với trên 5.000 container, Quảng Ninh 52 container, Đà Nẵng 99 container, cảng Sài Gòn (TPHCM) có 177 container và 1.323 kiện hàng… Chủ yếu là rác phế thải độc hại, được "tuồn" vào Việt Nam thông qua con đường tạm nhập tái xuất.

Phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” ở LLVT tỉnh Hà Nam: Lan tỏa sâu rộng, hiệu quả cao

Phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” ở LLVT tỉnh Hà Nam: Lan tỏa sâu rộng, hiệu quả cao

thntknhc2015“Những năm qua, phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” trong LLVT tỉnh Hà Nam đã được nâng lên một bước mới, tạo động lực thúc đẩy các cơ quan, đơn vị, cán bộ, chiến sĩ phát huy sự sáng tạo, chủ động vượt qua mọi khó khăn, vươn lên giành nhiều thành tích xuất sắc, góp phần đảm bảo cho LLVT tỉnh hòa thành thắng lợi nhiệm vụ QS - QPĐP”. Đây là nội dung trong báo cáo trung tâm được các đại biểu nhất trí cao tại Hội nghị Sơ kết 5 năm lần thứ 4 phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” của LLVT tỉnh Hà Nam giai đoạn 2010 – 2015.

Tiền Hải – Thái Bình: Lợi thế từ biển

Tiền Hải – Thái Bình: Lợi thế từ biển

tblttbTiền Hải là huyện ven biển phía Đông Nam tỉnh Thái Bình. Với chiều dài bờ biển hơn 23km, 3 mặt tiếp giáp với sông, biển là điều kiện thuận lợi để địa phương phát huy thế mạnh của kinh tế biển, tạo ra những chuyển biến tích cực về đời sống kinh tế - xã hội.

Trên công trường trước thềm xuân mới

Trên công trường trước thềm xuân mới

tctttnm2Trước thềm xuân mới, chúng tôi có dịp theo Ban Giám đốc Xí nghiệp 7 (Công ty TNHH một thành viên Duyên Hải) đi kiểm tra các công trình xây dựng mà Xí nghiệp đang triển khai thi công. Ghi nhận chung là tiến độ và chất lượng thi công các công trình đều bảo đảm. Đó là niềm vui, là động lực to lớn, cổ vũ động viên cán bộ, công nhân của Xí nghiệp vững tin vào một kết quả sản xuất kinh doanh đại thắng trong năm ất Mùi - 2015.