0985.456.616

Thứ 5, 21/03/2019

htnndlllcc

Home Kinh tế - đời sống Đẹp khu phố, thắm tình quân dân

Đẹp khu phố, thắm tình quân dân

Vào một ngày tháng tư, chúng tôi có dịp đến Lâm trường 27 (Đoàn Kinh tế quốc phòng 327) công tác và được hòa mình vào không khí lao động hăng say của cán bộ, chiến sĩ, trí thức trẻ tình nguyện (TTTTN) đơn vị tham gia giúp khu phố 5, phường Hải Yên, thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) tu sửa nhà văn hóa, chỉnh trang khu phố.dkpttqddd



dkpttqddd

Bộ đội, TTTTN Lâm trường 27 giúp khu phố 5, phường Hải Yên (TP. Móng Cái) trồng cây.

 

Dù đã ngoài 60 tuổi nhưng vẫn tích cực cùng bộ đội, TTTTN Lâm trường 27 san gạt lề đường, ông Nguyễn Đức Việt khu phố 5 phấn chấn nói: “Mấy ngày nay, các chú bộ đội và TTTTN đến giúp, bà con phấn khởi, cả khu phố đông vui, nhộn nhịp hẳn nên. Nhiều người xin nghỉ làm công ty, tạm ngừng công việc đồng áng, buôn bán để ra đây lao động. Chúng tôi mong có nhiều buổi lao động thế này để tình quân dân càng thêm bền chặt”.


Cùng mọi người tham gia dọn vệ sinh các tuyến phố, mồ hôi nhễ nhại, lăn dài trên má, chị Nguyễn Thị Lơ, khu phố 5 chia sẻ: “Các chú bộ đội lao động nhiệt tình quá, giúp nhân dân mà không nề hà việc gì. Đúng là bộ đội của dân, Bộ đội Cụ Hồ”.


Theo quan sát của chúng tôi, có khoảng gần 150 người, bao gồm cả bộ đội, TTTTN và nhân dân tham gia lao động. Để công việc năng suất, lực lượng lao động được chia thành các bộ phận khác nhau như: Bộ phận xây, trát; bộ phận san lề đường và trồng cây xanh; bộ phận dọn vệ sinh các tuyến phố...Dù thời tiết nắng nóng nhưng không khí làm việc diễn ra rất khẩn trương và sôi nổi. Nhất là ở vị trí đào hố trồng cây, nơi có đông bạn trẻ tham gia, tiếng cuốc đất xen lẫn tiếng reo hò, vui cười và cả tiếng hát nữa. Làm cho buổi lao động như một ngày hội trên quê hương Hải Yên.


Vừa trực tiếp lao động, đồng thời đến từng vị trí động viên mọi người, gặp chúng tôi, ông Trần Văn Quyền, Trưởng khu phố 5 không giấu nổi niềm vui và nói “Bộ đội và TTTTN Lâm trường đến giúp nhân dân nhưng làm việc rất có trách nhiệm. Chúng tôi cảm ơn các chú bộ đội nhiều lắm! Những buổi lao động như thế này sẽ làm đẹp khu phố và thắm đượm tình quân dân”.


Thượng tá Nguyễn Xuân Thịnh, Giám đốc Lâm trường 27, chỉ huy bộ đội tham gia lao động giúp dân cho biết: “Hưởng ứng phong trào xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, sau khi khảo sát, Lâm trường phối hợp với phường Hải Yên để triển khai. Trong đợt lao động này, đơn vị tham gia hơn 100 ngày công, trong đó tập trung vào các công việc chủ yếu như, xây, trát tường bao và bồn hoa trong khuôn viên nhà văn hóa khu 5; trồng cây xanh, cây cảnh, san lề đường và tổng dọn vệ sinh một số trục đường, tuyến phố. Ngoài ra, trong dịp này Bệnh xá Lâm trường phối hợp khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 15 hộ gia đình chính sách phường Hải Yên. Tuy công việc chưa nhiều, song nó thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ, TTTTN Lâm trường đối với địa phương”.


Theo ông Nguyễn Văn Trung, Chủ tịch UBND phường Hải Yên, thực hiện chủ trương của thành phố Móng Cái về thực hiện phong trào “xây dựng khu phố kiểu mẫu”, Đảng ủy, UBND phường lựa chọn khu phố 5 làm điểm, sau đó nhân rộng sang các khu phố khác. Do kinh phí hạn hẹp nên địa phương xác định phát huy tối đa các nguồn lực để triển khai, thực hiện. Lâm trường 27 là đơn vị quân đội trên địa bàn đã chủ động, tích cực tham gia một số phần việc, góp phần hỗ trợ và cổ vũ, động viên nhân dân hăng hái tham gia phong trào “xây dựng khu phố kiểu mẫu”, đồng thời củng cố thêm mối đoàn kết gắn bó quân dân.

                                                                                               Thanh Sang