0985.456.616

Thứ 5, 13/12/2018

74nn22t12

Home Kinh tế - đời sống Giải quyết việc làm cho bộ đội xuất ngũ ở Hà Nam: Cần giải pháp đồng bộ để “gỡ khó”

Giải quyết việc làm cho bộ đội xuất ngũ ở Hà Nam: Cần giải pháp đồng bộ để “gỡ khó”

Hướng nghiệp, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho bộ đội xuất ngũ là một chính sách mang ý nghĩa chính trị xã hội và nhân văn sâu sắc, được Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm nhằm giúp quân nhân sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự (NVQS) trở về địa phương có cơ hội tạo dựng nghề nghiệp ổn định, phát triển kinh tế, đảm bảo cuộc sống lâu dài. Tuy nhiên, xuất phát từ nhiều nguyên nhân nên thời gian qua, vấn đề này đang bộc lộ nhiều khó khăn, vướng mắc rất cần sự chủ động, tích cực trong phối hợp giải quyết của các cấp, các ngành, địa phương và cơ quan, đơn vị.


Theo số liệu thống kê, trong 5 năm (2012- 2016), toàn tỉnh Hà Nam có 6.600 thanh niên lên đường nhập ngũ, số bộ đội xuất ngũ là 6.316 người. Trong số này chỉ có 3.448 người tham gia học nghề và 2.534 người có việc làm (đạt tỷ lệ trên 40%). Dù được hỗ trợ thẻ học nghề, nhưng số quân nhân sau khi hoàn thành NVQS tham gia học nghề không nhiều. Số còn lại không có nhu cầu hoặc vì nhiều lý do khác nên không học hoặc tự tìm kiếm việc làm.

 

Tại huyện Kim Bảng, trung bình mỗi năm có khoảng 200 bộ đội xuất ngũ, nhưng quân số học và làm việc theo nghề đã học chỉ chiếm khoảng 30 người, còn lại đa số tự học và làm nghề tự do hoặc đi xuất khẩu lao động. Trung tá Doãn Văn Tiến, Trợ lý Quân lực, Ban CHQS huyện Kim Bảng cho biết: Do những tác động của kinh tế thị trường nên phần lớn quân nhân sau khi xuất ngũ thường chọn hướng đi làm ăn xa. Số thường xuyên sinh sống, làm việc ở địa phương rất ít. Trong số những quân nhân xuất ngũ học nghề tại các trường nghề trở về địa phương chỉ khoảng 23% xin được việc làm. Nguyên nhân khiến quân nhân sau khi học nghề khó xin được việc làm do không đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Cũng theo Trung tá Doãn Văn Tiến, những năm 2012- 2013, trên địa bàn huyện đã từng có doanh nghiệp về tuyển dụng lao động, tập trung đối tượng là quân nhân xuất ngũ. Nhưng do sự chênh lệch giữa trình độ tay nghề của người lao động và nhu cầu tuyển dụng nên phần đông quân nhân xuất ngũ sau khi học nghề không đáp ứng được yêu cầu.

 

Tương tự như Kim Bảng, thành phố Phủ Lý và bốn huyện còn lại trong tỉnh, tỷ lệ quân nhân học nghề, có việc làm ổn định theo nghề học sau khi xuất ngũ đạt rất thấp (từ 30 đến 40%; riêng Duy Tiên đạt 63%). Điều này gây lãng phí không nhỏ và ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả, ý nghĩa của chương trình hỗ trợ hướng nghiệp, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho bộ đội xuất ngũ.

 

Theo đánh giá của Bộ CHQS tỉnh, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên. Một phần do nhận thức của số đông quân nhân trong sử dụng thẻ học nghề còn hạn chế. Trình độ, tay nghề của bộ đội xuất ngũ chưa đồng đều. Nhiều quân nhân còn ngại khó, ngại học hoặc chưa hiểu hết giá trị, ý nghĩa của thẻ học nghề… dẫn đến tỷ lệ đăng ký tham gia học nghề thấp. Bên cạnh đó, ngành nghề đào tạo tại một số trường nghề chưa đa dạng, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo thiếu đồng bộ, không theo kịp với xu thế phát triển của thị trường lao động nên chưa thu hút được học viên tham gia học nghề. Không ít trường hợp học nghề xong không xin được việc làm, dẫn đến chán nản. Bên cạnh đó, công tác phối hợp hiệp đồng giữa các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong thông tin, tuyên truyền, tư vấn, định hướng ngành nghề theo nhu cầu thị trường lao động cho bộ đội xuất ngũ chưa được quan tâm đúng mức, thiếu chặt chẽ và hiệu quả chưa cao. Tiêu chí truyển dụng của các doanh nghiệp rất khắt khe nên cơ hội việc làm cho bộ đội xuất ngũ không cao. Những nguyên nhân trên khiến công tác hướng nghiệp, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho bộ đội xuất ngũ còn nhiều khó khăn.

 

Trao đổi về vấn đề này, ông Trần Xuân Dưỡng- Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh cho rằng: Hiện nay, tốc độ phát triển công nghiệp trên địa bàn tỉnh đang ở mức cao. Thực tế nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp khá lớn, nhưng do lao động trên địa bàn chưa đáp ứng yêu cầu nên phần lớn doanh nghiệp vẫn phải tuyển dụng lao động ở tỉnh bạn. Một số quân nhân mặc dù được đào tạo tại các trường nghề nhưng chưa đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, nhất là các ngành đào tạo theo công nghệ hiện đại. Chính vì vậy, vẫn tồn tại tình trạng doanh nghiệp thiếu lao động, địa phương thừa lao động, nhưng vẫn không thể giải quyết được nhiều việc làm mới cho bộ đội xuất ngũ.

 

Bộ đội xuất ngũ là một trong những lực lượng có sức khỏe và ý thức kỷ luật tốt, bởi đã được rèn luyện trong môi trường quân đội. Để công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho bộ đội xuất ngũ đạt kết quả tích cực, trước hết các cấp, các ngành, địa phương trong tỉnh cần chủ động tăng cường phối hợp cùng các đơn vị quân đội làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền để họ hiểu được giá trị, ý nghĩa của chủ trương này. Đồng thời nghiên cứu, tìm hiểu kỹ nhu cầu thực tế về lao động, việc làm trên địa bàn, làm cơ sở chính xác để có giải pháp thích hợp trong thực hiện hướng nghiệp, đào tạo nghề, giới thiệu việc làm đối với quân nhân xuất ngũ, góp phần giải quyết hài hòa mối quan hệ “cung” - “cầu” của thị trường lao động.

Phương Dung