0985.456.616

Thứ 4, 12/12/2018

74nn22t12

Home Kinh tế - đời sống Hải Dương: Chợ Giống - mô hình xã Nông thôn kiểu mẫu

Hải Dương: Chợ Giống - mô hình xã Nông thôn kiểu mẫu

Chợ Giống được thành lập theo quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư số 733/QĐ-UBND của UBND huyện Kim Thành về việc xây dựng chợ theo hình thức xã hội hóa . Đến nay chợ này chuẩn bị đưa vào sử dụng được nhân dân xã Cổ Dũng phấn khởi đồng tình hưởng ứng.cgjjdkkjjccc


cgjjdkkjjccc

Được cấp phép xây dựng số 342/GPXD-UBND của UBND huyện Kim Thành ký ngày 07/03/2018, Chợ Giống được xây dựng trên diện tích 13.800m2 với tổng số vốn đầu tư gần 21tỷ đồng, thời gian hoạt động dự án là 25 năm do ông Nguyễn Khắc Vinh làm chủ đầu tư.

 

Trước khi xây dựng chợ, để khách quan, xã đã tổ chức họp bàn lấy ý kiến đảng viên, người dân các thôn trong xã và đều nhận được sự đồng thuận, nhất trí cao. Sau đó xã Cổ Dũng kêu gọi đầu tư, các bước đều làm rất chặt chẽ, theo đúng quy trình.

 

Chợ Giống ra đời như một mô hình điểm không những của huyện mà còn cả của tỉnh Hải Dương với vị trí đắc địa nằm dọc quốc lộ 5 nối liền các tỉnh, khuôn viên rộng rãi và xa khu dân cư. Chợ Giống có thể đón được du khách thập phương từ các tỉnh khác nên việc buôn bán của người dân sẽ không chỉ bó hẹp mang tính chất làng xã mà còn có nhiều xã lân cận tham gia. Vì thế việc giao lưu buôn bán sẽ thuận lợi hơn nhiều.

 

Khi chợ hoàn thành không những giúp phát triển kinh tế cho địa phương xã Cổ Dũng mà còn giúp các khu vực lân cận giải được bài toán khó về vấn đề huy động nguồn lực. Bên cạnh đó chợ Giống hoàn thành tiêu chí về nông thôn mới, mở ra một hướng đi mới trong việc xây dựng cơ chế quản lý, điều hành chợ hiệu quả hơn.

 

Công tác phòng cháy chữa cháy của chợ được chủ đầu tư hết sức trú trọng, hệ thống báo cháy tự động, bể nước cứu hỏa. Hệ thống được công ty cổ phần tư vấn quy hoạch và thiết kế xây dựng Hải Dương thiết kế và Công ty cổ phần tư vấn xây dựng Hồng Phát lập, thẩm tra. Hệ thống báo cháy của chợ được cấp Giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy chữa cháy theo văn bản số 44/TD-PCCC của Phòng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Hải Dương.

 

Chợ mới Xã Cổ Dũng được thiết kế xây dựng khang trang, rộng rãi đáp ứng được nhu cầu mua bán của bà con, phục vụ đời sống dân sinh trên địa bàn xã và khu vực lân cận.

Minh Huệ