0985.456.616

Thứ 2, 18/03/2019

htnndlllcc

Home Kinh tế - đời sống Hoa thức dậy một vùng sơn lâm

Hoa thức dậy một vùng sơn lâm

Cách Danh sơn Yên Tử khoảng 6 km về hướng Tây bắc là địa bàn thôn Khe Sú 1, xã miền núi Thượng Yên Công của thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) vừa nổi lên một thung lũng hoa. Đó là Thung lũng hoa Yên Tử do Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ thẩm mỹ - Du lịch Mailina Beauty đầu tư xây dựng.htdo1vslllcmnvvvb


Gần 4 ha đất bám rừng của bà con thôn Khe Sú 1 gần như bỏ hoang bởi quanh năm thiếu nước canh tác, Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ thẩm mỹ - Du lịch Mailina Benauty đã đề xuất với địa phương thuê đất trồng hoa. Được lãnh đạo thành phố Uông Bí, lãnh đạo xã Thượng Yên Công tạo điều kiện, công ty đã thuê đất của 24 hộ dân trong thôn triển khai những biện pháp đầu tư xây dựng Thung lũng hoa Yên Tử. Sau khảo sát, có sự giúp đỡ của một Tiến sỹ ngành nông nghiệp quốc gia, tháng 4 năm 2018, Công ty tạo đất, tháng 7 ươm giống và đến tháng 8 trong năm trồng hoa. Trong số 25 loài hoa đã trồng tại thung lũng đa phần là các giống hoa nhập khẩu từ nước ngoài như Dạ yến thảo (Nga), Bướm vàng (Trung Quốc), Thược dược (Pháp) và các loài hoa như Hướng dương tháp, Ngọc thảo, Vạn thọ, Túy điệp trong nước. Trong đó có cả những loài hoa bản địa gắn bó với đời sống người dân miền núi như Tam giác mạch, Trà hoa vàng, Sao nhái 5 màu... Nhiều loài hoa có thể trồng xen kẽ quanh năm để bốn mùa đều có hoa nở. Tất cả những loài hoa hiện đang đua sắc đã tạo thành một thảm hoa lớn rực rỡ muôn màu đang thức dậy một vùng sơn lâm bên cạnh Di tích quốc gia đặc biệt - Danh sơn Yên Tử, nơi cách đây trên 700 năm, Vua Trần Nhân Tông rời bỏ ngai vàng về tu Phật.


htdo1vslllcmnvvvb

Thung lũng hoa Yên Tử - điểm hút khách khi đặt chân tới thảm hoa rực rỡ rộng gần 4 ha.

 

Sáng sớm nay, dưới làn nắng vàng nhẹ trong heo may đầu mùa, Thung lũng hoa Yên tử chính thức mở cửa đón khách. Thung lũng hoa đã góp phần khai thác tiềm năng lợi thế phát triển một loại hình du lịch cộng đồng, du lịch trải nghiệm của thành phố Uông Bí, của tỉnh Quảng Ninh.

 

Bước ra từ trong nhóm công nhân đang chăm sóc những cây hoa, chị Nguyễn Minh Anh, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ thẩm mỹ - Du lịch Mailina Benauty nở nụ cười ý tứ: “Cảnh sinh tình, một lần tôi đi qua miền đất Phật này nhìn thấy những ngọn núi hùng vĩ bao quanh, trong bầu không khí mát mẻ tôi nảy ra ý tưởng đầu tư một thung lũng hoa. Chạy theo niềm đam mê ấy, tôi và đồng nghiệp đã thực hiện được ý tưởng của mình bằng một tình yêu hoa tha thiết để hôm nay miền đất hứa đang nở hoa dâng đời!” ./.

Đinh Quang Huy