1

Chủ nhật, 22/07/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Nội dung khác Kinh tế - Đời sống Hơn 150 doanh nghiệp và cá nhân được tôn vinh trong Đêm doanh nghiệp 2016

Hơn 150 doanh nghiệp và cá nhân được tôn vinh trong Đêm doanh nghiệp 2016

tvdnggg20161QK3 online - Tối 28-12, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Công Thương Hà Nội và Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tổ chức “Đêm doanh nghiệp 2016" với chủ đề "Vì cộng đồng - Vì doanh nghiệp - Kết nối thịnh vượng" nhằm tôn vinh, ghi nhận những đóng góp không ngừng của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu Thủ đô trong năm 2016.


Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Đức Chung, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội và đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và Hà Nội cùng đại diện các doanh nghiệp Thủ đô.


tvdnggg20161

Ông Mạc Quốc Anh, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ thành phố Hà Nội phát biểu khai mạc đêm Doanh nghiệp 2016.

 

Theo báo cáo của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội, năm 2016, trên địa bàn Hà Nội có 23.000 doanh nghiệp mới với vốn 203.760 tỷ đồng, tăng 42% so với năm 2015, nâng tổng số doanh nghiệp trên địa bang Hà Nội hơn 200.000, hoạt động ở mọi ngành, mọi lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu của xã hội; góp phần tạo công ăn việc làm cho gần 2 triệu người lao động, giảm tỷ lệ thất nghiệp, nâng cao đời sống nhân dân đóng góp cho tăng trưởng kinh tế của Thủ đô.  Bên cạnh đó, thành phố Hà Nội cũng đã quyết liệt chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước. Vốn đăng ký của các dự án ngoài ngân sách nhà nước đạt 423,8 nghìn tỷ đồng. Trong đó, 163 dự án trong nước với 161,246 nghìn tỷ đồng; 445 dự án đầu tư nước ngoài với vốn đăng ký 2,8 tỷ USD (tương đương 58,8 nghìn tỷ đồng, tăng 2,6 lần so với năm 2015), vốn thực hiện đạt 1,2 tỷ USD; doanh nghiệp thành lập mới đăng ký với số vốn 203,76 nghìn tỷ đồng, tăng 42% so với năm 2015. Tổng vốn đầu tư xã hội ước đạt 277.950 tỷ đồng, tăng 10%... Ngoài ra, trong năm 2016, Hiệp hội cũng đã thực hiện nghiêm túc và hiệu quả “Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và “Cuộc bình chọn hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2016”, Tháng khuyến mại Hà Nội nhằm đẩy mạnh tiêu dùng hàng Việt và sản phẩm nội khối; liên kết với các Hiệp hội tỉnh, thành phố khác thực hiện 15 chương trình xúc tiến đầu tư, giới thiệu quảng bá thu hút hàng trăm doanh nghiệp đầu tư vào các khu công nghiệp, hạ tầng khu công nghiệp trên địa bàn Hà Nội... Đặc biệt trong năm 2016, hiệp hội thực hiện công tác từ thiện tại các tỉnh miền Trung, Hà Giang; tặng bò cho các hộ nghèo huyện Ba Vì; phát cháo, phát cơm, viện phí, trao tủ sách, tặng khay inox, lắp bình lọc nước, hiến máu nhân đạo tại các bệnh viện, các trường học; tặng quà cho người vô gia cư; thăm hỏi các thương bệnh binh, gia đình chính sách...


tvdnggg201611

Đại diện Ban tổ chức trao bằng khen cho doanh nghiệp có thành tích xuất trong năm 2016.


Phát biểu tại buổi lễ, ông Mạc Quốc Anh, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội cho biết: “Đêm doanh nghiệp 2016” là nơi các doanh nhân thủ đô tụ hội, cùng nhau gặp mặt, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm kinh doanh, quản lý, cũng như thiết lập các mối quan hệ làm ăn, tạo cơ hội xúc tiến thương mại nội khối trong Hiệp hội. Đồng thời, đây cũng là nơi để các doanh nghiệp thành viên cùng nhau tháo gỡ khó khăn, giúp nhau đi lên, để Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ thành phố Hà Nội thêm vững mạnh, đoàn kết, phát triển đồng đều, thu hút được sự tham gia của nhiều doanh nghiệp khác, trở thành một Hiệp hội vững mạnh, đáng tin cậy cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên toàn thành phố. "Sự ghi nhận và tôn vinh của Đảng, Nhà nước, Thành phố là phần thưởng xứng đáng cho đóng góp về kinh tế, xã hội của các cá nhân và tập thể trong hiệp hội, là động lực khích lệ cho các đơn vị phát triển và thành công hơn nữa”, ông Mạc Quốc Anh nhấn mạnh.


Tại Đêm doanh nghiệp 2016, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã trao Huân chương Lao động hạng ba cho Công ty cổ phần Tập đoàn Phú Mỹ và Công ty TNHH xổ số kiến thiết Thủ đô, trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Công ty Cổ phần nước sạch số 2 (thuộc Công ty TNHH một thành viên nước sạch Hà Nội) và Công ty TNHH một thành viên chiếu sáng và thiết bị đô thị vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2011-2015. Nhiều doanh nghiệp, cá nhân có thành tích xuất sắc, đóng góp cho sự phát triển của Thủ đô và cho cộng đồng đã được vinh danh, tuyên dương và trao tặng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý như Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội, Cúp doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu Hà Nội vàng của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội… 


“Đêm doanh nghiệp” là chương trình thường niên tổ chức bởi Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ thành phố Hà Nội. Đêm doanh nghiệp 2016 tôn vinh hơn 150 cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc, nổi bật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Sau 13 năm tổ chức, chương trình đã trao tặng nhiều danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước, thành phố Hà Nội cho các doanh nhân và doanh nghiệp.

                                                          Theo Báo Quân đội nhân dân


 

dctttt70nndmmckkdjccc