0985.456.616

Thứ 4, 21/11/2018

htnndlllcc

Home Kinh tế - đời sống Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em Hải Phòng

Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em Hải Phòng

Trong ngày 02 và 03 tháng 6 năm 2018, Chương trình “Trái tim cho em” do Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel và Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện sẽ đến với trẻ em Hải Phòng. Theo đó, tất cả các trẻ em dưới 16 tuổi trên địa bàn thành phố có nghi ngờ mắc bệnh tim bẩm sinh sẽ được khám sàng lọc miễn phí và nhận được tư vấn điều trị của các bác sĩ chuyên khoa tim mạch của Bệnh viện E Hà Nội. Đối với các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, Viettel Hải Phòng sẽ hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xin trợ giúp để các cháu nhận được kinh phí phẫu thuật miễn phí từ chương trình.mmnbcnnkaxx


Được khởi động từ tháng 10/2008, chương trình “Trái tim cho em” sau gần 10 năm đi vào hoạt động đã huy động được hơn 120 tỷ đồng. Tiếp nhận hơn 6.000 hồ sơ xin trợ giúp, trong đó đã phẫu thuật thành công cho hơn 4.000 trẻ em trên phạm vi cả nước. Chương trình tài trợ 15,15 tỷ đồng mua trang thiết bị và tài trợ chương trình đào tạo chuyên sâu lĩnh vực tim mạch cho đội ngũ bác sĩ tim mạch tại 7 bệnh viện tim mạch lớn.

 

Hiện nay, hoạt động khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em nghèo tại các địa phương đã trở thành hoạt động thường xuyên của chương trình “Trái tim cho em”. Từ năm 2011 tới nay đã có hơn 70.000 trẻ em tại hơn 30 tỉnh gồm: Thanh Hóa, Hà Giang, Gia Lai, Đồng Nai, Cao Bằng, Bắc Giang, Bắc Kạn, Lào Cai, Sơn La, Tuyên Quang, Hậu Giang, Cần Thơ, Lâm Đồng, An Giang, Bình Dương, Điện Biên…. được khám sàng lọc, phát hiện hơn 1.000 trường hợp bị tim bẩm sinh qua đó giúp tài trợ điều trị cứu sống nhiều trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hiện chương trình đang hợp tác với 18 bệnh viện, trung tâm tim mạch lớn tại 3 miền Bắc, Trung, Nam để chữa trị cho các bệnh nhân nghèo trên khắp cả nước. Do vậy, chương trình không chỉ nhận được sự quan tâm, đánh giá cao của cộng đồng xã hội mà còn thu hút được sự tham gia, hỗ trợ của nhiều doanh nghiệp nhằm giúp cho ngày càng nhiều trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh được chữa trị kịp thời.

 

Đối với Hải Phòng, đây là lần đầu tiên chương trình “Trái tim cho em” tổ chức hoạt động khám sàng lọc tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng. Trước đó, chương trình đã hỗ trợ phẫu thuật cho 40 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh tim bẩm sinh trên địa bàn. Nhiều em đã khỏe mạnh hoàn toàn và trưởng thành hơn, đây là sự cỗ vũ rất lớn cho những người làm chương trình.

 

Trong hành trình, các gia đình có con bị tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn hãy liên hệ với các cửa hàng giao dịch của Viettel trên toàn quốc để được hướng dẫn làm thủ tục xin trợ giúp từ chương trình.

 

Để biết thêm chi tiết xin vui lòng truy cập http://traitimchoem.vn/ hoặc liên hệ https://www.facebook.com/traitimchoem.vn/

 

BOX:

 

CÁCH THỨC ỦNG HỘ CHO CHƯƠNG TRÌNH TRÁI TIM CHO EM

Ủng hộ trực tiếp: Quỹ Tấm lòng Việt - Đài TH Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội.

Ủng hộ ch­ương trình "Trái tim cho em"

Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp muốn tham gia đóng góp trợ giúp chi phí mẫu thuật cho trẻ em nghèo bị tim bẩm sinh xin gửi về chương trình “Trái tim cho em”, Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN số 43 Nguyễn Chí Thanh- Ba Đình – Hà Nội.

Hoặc thực hiện chuyển khoản ủng hộ cho chương trình :
Số tài khoản VNĐ: 002 110 130 6008 - Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội- Chi nhánh Ba Đình Hà Nội

Điện thoại: 024.62969969

Ủng hộ qua dịch vụ Bank Plus – Viettel: các khách hàng đã cài đặt dịch vụ Bank Plus có thể ủng hộ bằng cách bấm *123# để hiển thị menu dịch vụ BankPlus và lựa chọn menu Trai tim cho em để ủng hộ Chương trình.