0985.456.616

Thứ 2, 25/03/2019

htnndlllcc

Home Kinh tế - đời sống Mang Xuân ấm về với xóm nghèo

Mang Xuân ấm về với xóm nghèo

Đợt hành quân dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận của cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 405 trong những ngày giáp Tết Kỷ Hợi 2019, càng ý nghĩa hơn khi đơn vị trao tặng 100 áo ấm cho các gia đình chính sách, hộ nghèo ở xã Tràng Lương (thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh). Với đồng bào khó khăn nơi đây, những việc làm ý nghĩa, thiết thực ấy của những người lính Tăng như mang mùa Xuân về sớm hơn, ấm áp hơn với họ.mtvvnnbbgvvvvvv


mtvvnnbbgvvvvvv

Chỉ huy Lữ đoàn tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo ở xã Tràng Lương.

 

Vượt quãng đường dài hơn 12km, từ Sở chỉ huy Lữ đoàn 405, chúng tôi có mặt ở xã Tràng Lương khi mặt trời vừa xuống núi. Trái với không khí tĩnh lặng thường ngày, nhà văn hóa xã tối nay nhộn nhịp, đông vui hơn bởi tại đây sắp diễn ra đêm giao lưu văn nghệ và tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn của Lữ đoàn 405.

 

Có mặt từ sớm giúp cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn sắp xếp lại ghế ngồi, ông Diệp Văn Hùng (thôn Trại Thụ) phấn khởi nói: “Nghe thôn thông báo có cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 405 mang áo ấm đến tặng bà con, chúng tôi vui mừng lắm. Hôm nay, tôi cố gắng cơm nước, dọn dẹp xong sớm để ra đây giúp các đồng chí làm công tác chuẩn bị. Ban ngày thì lao động giúp nhân dân, buổi tối lại biểu diễn văn nghệ và tặng áo ấm cho bà con nữa. Chúng tôi cảm ơn “Bộ đội Cụ Hồ” nhiều lắm!”.

 

Sau các tiết mục văn nghệ đặc sắc, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn trao tận tay bà con những món quà ấm áp tình quân -dân. Với cháu Hoàng Phương Thảo (thôn Trung Lương), chiếc áo mới cầm trên tay là một món quà thật đặc biệt. Cháu vui vẻ tâm sự: “Mẹ hứa nếu được học sinh giỏi thì Tết sẽ mua áo mới cho cháu. Nay cháu được nhận quà sớm hơn rồi, cháu rất vui. Cháu cảm ơn các chú bộ đội nhiều ạ!”. Cẩn thận mặc cho con chiếc áo vừa được tặng, chị Nình Thị Lý, mẹ cháu Thảo xúc động: “Hoàn cảnh gia đình khó khăn, những ngày đông giá rét này chỉ mong có manh áo ấm cho cháu đến trường. Thương con mà không biết phải làm sao, nay được các chú bộ đội quan tâm tặng áo, mẹ con tôi biết ơn nhiều lắm. Thế là đông này, cháu có áo ấm, tôi cũng yên tâm!”.

           

Có mặt trực tiếp tặng quà cho bà con, Đại tá Nguyễn Khắc Thống, Chính ủy Lữ đoàn cho biết: “Tràng Lương là một xã miền núi nằm cách xa trung tâm thị xã Đông Triều, vì vậy cuộc sống của nhân dân nơi đây còn nhiều khó khăn. Với mong muốn bà con vùng sâu, vùng xa được đón một mùa Xuân ấm áp, đủ đầy nên trong đợt hành quân dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận lần này, bên cạnh giúp đỡ địa phương chỉnh trang đường làng, ngõ xóm, tu sửa, nâng cấp các công trình công cộng, Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn còn phát động cán bộ, chiến sĩ quyên góp, mua áo ấm tặng các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn”. Được biết, sau một thời gian phát động, số tiền Lữ đoàn quyên góp đã mua được 100 áo ấm các loại. Ngoài những hộ gia đình nhận được quà trong đêm giao lưu văn nghệ, các gia đình còn lại, Lữ đoàn cử cán bộ tới tận nhà để trao quà.

 

Đồng chí Dương Minh Tuyến, Bí thư Đảng ủy xã Tràng Lương, phấn khởi cho biết: Đời sống nhân dân địa phương hôm nay tuy đã được cải thiện hơn trước, nhưng nhiều gia đình ở xóm núi này vẫn còn khó khăn, thiếu thốn. Tết đến, Xuân về, bà con phải lo toan rất vất vả. Được cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn về tặng áo ấm, chia sẻ khó khăn, bà con rất phấn khởi. Thay mặt cho cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương tôi xin cảm ơn cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn đã quan tâm, động viên, mang hơi ấm mùa Xuân về với đồng bào nghèo nơi đây”.

 

Những chiếc áo ấm mang nặng nghĩa tình của “Bộ đội Cụ Hồ” được trao tặng như làn gió ấm mùa Xuân, góp phần xua tan cái giá lạnh trong cuộc sống khó khăn, thiếu thốn của bà con. Phút chia tay, bà Nhữ Thị Đoài (thôn Linh Tràng), nắm chặt tay chúng tôi, đôi mắt rưng rưng nói: “Tết này càng thêm vui, không nhà nào thiếu ăn, thiếu ấm. Khi bà con khó khăn đều có bộ đội giúp đỡ. Cảm ơn Đảng! Cảm ơn Nhà nước! Cảm ơn Bộ đội Cụ Hồ!”.

Quỳnh Hoa