0985.456.616

Thứ 2, 18/03/2019

htnndlllcc

Home Kinh tế - đời sống Thêm một căn nhà ấm tình đồng đội

Thêm một căn nhà ấm tình đồng đội

Ở tuổi 73, Cựu chiến binh Phạm Duy Súy, người có tám năm bảy tháng tham gia kháng chiến chống Mỹ, từng là chiến sỹ bảo vệ thành cổ Quảng Trị năm 1972 và hơn ba năm chiến đấu ở biên giới phía Bắc vẫn phải nhiều năm ở nhà tập thể Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình (nay là tổ 17, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình).


Gọi là nhà ở nhưng đó chỉ là một gian phòng diện tích bốn mươi mét vuông, lợp ngói Pi rô xi măng, nhiều năm đã xuống cấp, chỉ mưa nhỏ là dột tứ phía, nền nhà lại thấp nên cứ mưa là nước tràn vào nhà ngập bàn chân. Vợ ông Súy là bà Đặng Thị Thúy, năm nay 66 tuổi, từng có 4 năm tham gia thanh niên xung phong trên tuyến đường Trường Sơn khói lửa, sau được chuyển ngành về phục vụ tại khoa sản bệnh viện Đa khoa tỉnh. Cuộc sống của vợ chồng ông Súy gặp nhiều khó khăn, bản thân ông bị suy tim độ ba, còn bà cũng ngày ngày phải chống đỡ với căn bệnh đau xương khớp và bệnh thận. Lương hưu của bà Thúy mỗi tháng được trên 3 triệu đồng cộng với tiền phụ cấp làm phó ban bảo vệ tổ dân phố của ông Súy hơn bốn trăm ngàn đồng một tháng không đủ chi dùng cho mua thuốc chữa bệnh của hai người hàng tháng thì lấy đâu xây nhà mới và nâng cấp nơi ở. Trong khi các con của ông bà Súy thì ở xa và cũng đang còn khó khăn.

 

“Đồng đội gặp khó khăn thì chung tay giúp đỡ và chia sẻ” - Cựu chiến binh Trần Văn Hiệu, Ủy viên Ban chấp hành Hội chiến sỹ thành cổ Quảng Trị tỉnh Thái bình nói như vậy trong ngày khánh thành và bàn giao nhà “Ấm tình đồng đội ”cho cựu chiến binh Phạm Duy Súy. Được biết, căn nhà do Hội chiến sỹ thành cổ Quảng Trị tỉnh Thái Bình cùng cấp ủy, chính quyền phường Quang Trung, thành phố Thái Bình, Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (SHB) tài trợ 50 triệu đồng để xây dựng. Cũng trong ngày khánh thành căn nhà mới, nhiều tổ chức xã hội, đoàn thể, bà con tổ dân phố 17 phường Quang Trung và nhiều đồng đội là chiến sỹ thành cổ Quảng Trị năm 1972 tỉnh Thái Bình đến chia vui và tặng quà cựu chiến binh Phạm Duy Súy.

Được ở trong căn nhà mới khang trang, Cựu chiến binh Phạm Duy Súy vô cùng cảm động. Bởi nhờ có tình yêu thương đồng đội, ông đã có một căn nhà như mong ước.

Nguyễn Công Liêm