1

Thứ 6, 25/05/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Nội dung khác Kinh tế - Đời sống Tuổi trẻ Lữ đoàn 242: Nhiều việc làm thiết thực xây dựng nông thôn mới

Tuổi trẻ Lữ đoàn 242: Nhiều việc làm thiết thực xây dựng nông thôn mới

Thực hiện chiến dịch thanh niên tình nguyện, những ngày đầu tháng chín, tuổi trẻ Lữ đoàn 242 đã phối hợp với Huyện đoàn Vân Đồn thi công đường nông thôn mới kiểu mẫu tại thôn 2, xã Hạ Long. Với tinh thần, trách nhiệm cao, những người lính đảo đã nỗ lực hết mình để con đường được chỉnh trang, sạch đẹp, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, đồng thời tiếp thêm động lực để đảng bộ, chính quyền, nhân dân địa phương phấn đấu sớm về đích nông thôn mới.242xdntnmmma


Cùng nhịp bước quân hành với cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 242 tham gia làm đường ở xã Hạ Long, chúng tôi cảm nhận được khí thế ra quân sôi nổi, sự hăm hở của từng người lính khi được song hành cùng chính quyền và nhân dân địa phương xây dựng nông thôn mới. Được thông báo kế hoạch từ nhiều ngày trước, Trung sĩ Vũ Hải Điềm, Khẩu đội trưởng Khẩu đội Đại liên, Đại đội 1, Tiểu đoàn 162 rất sốt sắng cùng đồng đội chuẩn bị cuốc, xẻng để tham gia làm đường. Chia sẻ với tâm thế giúp địa phương xây dựng nông thôn mới, Điềm cho chúng tôi biết: “Được sát cánh cùng các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân xây dựng nông thôn mới là trách nhiệm của mỗi người lính. Vì thế, chúng tôi luôn xác định quyết tâm cao trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Do sáng sớm trời đổ mưa lớn, nên thời gian bắt đầu công việc phải lùi lại hơn một giờ, nhưng chúng tôi luôn bảo nhau phải nỗ lực hết mình, làm cả giờ nghỉ trưa để con đường hoàn thành sớm nhất”.


242xdntnmmma

Cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 242 phối hợp với các lực lượng

làm đường ở thôn 2, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn

 

Cùng đồng đội phát quang cỏ ven đường để tiến hành xây khu trồng hoa, Binh nhất Nguyễn Khắc Hoàng, Trung đội 4, Đại đội 2, Tiểu đoàn 162 chia sẻ với chúng tôi: “Những lần trước, tôi cùng đơn vị hành quân ra đây chằng chống nhà cửa, giúp nhân dân khi có thông tin bão đổ bộ vào đất liền, lần này tham gia giúp địa phương xây dựng nông thôn mới. Nhưng dù thực hiện nhiệm vụ nào, mỗi khi đến với nhân dân, chúng tôi đều làm việc với tinh thần trách nhiệm cao. Quá trình lao động, chúng tôi được đón nhận tình cảm nồng hậu của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương. Mọi người mang đến cho bộ đội những cốc nước, những đồ ăn nhẹ trong lúc giải lao, khiến chúng tôi vô cùng xúc động. Đáp lại tấm thiện tình đó, chúng tôi rất hăng hái làm việc và tiến độ luôn vượt hơn dự kiến…”.


Cùng với cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 242 tham gia làm đường giao thông nông thôn còn có đông đảo đoàn viên, thanh niên xã Hạ Long và huyện Vân Đồn. Vừa tất bật với công tác chỉ đạo lực lượng đoàn viên, thanh niên huyện nhà phối hợp cùng bộ đội lao động, đồng chí Nguyễn Quang Tiến, Bí thư Huyện đoàn Vân Đồn vừa cho chúng tôi biết: “Được làm việc cùng bộ đội, chúng tôi thêm hiểu vì sao mọi người hay nói “nước sông, công lính”. Dù khối lượng công việc rất nhiều, nhưng có sự giúp sức của các anh, tất cả đều hoàn thành nhanh chóng… Quá trình lao động với các anh, đoàn viên, thanh niên huyện nhà được chuyện trò, được nghe và hiểu hơn về cuộc sống giản dị, ấm tình đồng chí, đồng đội trong quân ngũ, qua đó thêm yêu, thêm cảm phục Bộ đội Cụ Hồ”.


Phấn khởi khi thấy con đường dài gần một cây số như được khoác lên mình một lớp áo mới, đồng chí Lương Thị Lan Anh, Chủ tịch UBND xã Hạ Long chia sẻ: “Những năm qua, thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, diện mạo xã đã có sự thay da, đổi thịt rõ rệt. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên. Đến nay, xã đã đạt 16 tiêu chí nông thôn mới. Trong sự thay da, đổi thịt ấy, có sự góp sức không nhỏ của cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 242. Các đồng chí đã tổ chức nhiều đợt hành quân về giúp địa phương xây xây dựng nông thôn mới, giúp bà con dập cháy rừng và làm nhiều việc nghĩa tình với nhân dân. Những việc làm thiết thực của các đồng chí không chỉ giúp địa phương đẩy nhanh tiến độ về đích nông thôn mới, mà còn để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng nhân dân, tô thắm tình cảm quân – dân cá nước bền chặt”.

                                                                                                            Trần Ngọc – Tiến Linh


 

dcccctkkknnnhhhvvff