1

Thứ 2, 21/08/2017

Quay về Bạn đang ở trang: Home Nội dung khác Kinh tế - Đời sống

Người phát triển thương hiệu nước mắm ở xã đảo

nptnmodKhông biết từ bao giờ, nghề làm nước mắm đã ăn sâu lôi cuốn bà Nguyễn Thị Hoan, thôn Đoài, xã Quan Lạn, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Cũng từ nghề này, mà bà đã khẳng định thương hiệu của nước mắm đảo Quan Lạn được nhiều du khách ưa chuộng mua về làm quà mỗi khi ra tham đảo.

Thực hiện Nghị định 67 của Chính phủ tại Hải Phòng: Bao giờ mới có tàu vươn khơi?

chpbgmctcvkSau hơn 1 năm, kể từ khi Chính phủ ban hành nghị định 67 về một số chính sách phát triển thủy sản (Nghị định 67), vừa qua, thành phố Hải Phòng mới quyết định công bố danh sách các cơ sở, doanh nghiệp đủ điều kiện đóng mới, nâng cấp, cải hoán tàu cá, với số lượng 8 tàu(06 tầu cá và 2 tàu dịch vụ hậu cần khai thác hải sản xa bờ). Sở dĩ sự chậm trễ này là do vướng ở khâu vay vốn ngân hàng, đặc biệt là phần vốn đối ứng theo Nghị định, đã vô tình cản ước mơ vươn khơi của những người bám biển.

Rác thải xã Hồng Thái (An Dương, Hải Phòng): Vấn đề đang được xem nhẹ

rtvdng111Phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn với quy mô ngày càng lớn, trong đó, hình thành ngày càng nhiều các mô hình nuôi trồng, chăn nuôi tập trung.. khiến khối lượng chất thải ngày càng gia tăng. Rác thải xuất hiện khắp nơi, ven sông Văn úc là nơi hình thành bãi rác tạm thời, gần nơi sinh hoạt của hàng trăm hộ dân. Đó chính là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường mà người dân nơi đây đang hàng ngày, hàng giờ phải đối mặt, nhưng vấn đề này dường như lại bị xem nhẹ tại xã Hồng Thái (An Dương, Hải Phòng).

Kiểm soát tải trọng xe tại các cảng Hải Phòng: Nhọc nhằn thêm gánh nặng

hpttnxqtNhằm thực hiện mục tiêu cuối năm 2015, cơ bản không còn xe chở quá tải trọng, mới đây Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã yêu cầu các cảng biển ký cam kết với các doanh nghiệp (DN) vận tải kiểm soát hàng hóa trước khi đến và đi khỏi cảng biển. Bất kỳ cảng nào không thực hiện tốt việc kiểm soát xe quá tải đều bị xử lý nghiêm.

Trường Cao đẳng nghề Số 20: Chắp cánh ước mơ cho sinh viên tốt nghiệp

tqsccumNhằm thực hiện mục tiêu xây dựng Nhà trường thành trường nghề chất lượng cao trong cả nước, những năm qua, bên cạnh việc đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, Trường Cao đẳng nghề Số 20 đã phối hợp với các doanh nghiệp, triển khai nhiều chương trình tư vấn giới thiệu việc làm, tạo điều kiện thuận lợi cho hàng nghìn sinh viên có việc làm ổn định ngay sau khi tốt nghiệp.

Người “gánh” doanh nghiệp vượt suy thoái

ngdtvstTrung tá Lê Quang Tư, Giám đốc Xí nghiệp 7 (Công ty TNHH một thành viên Duyên Hải) là người luôn biết vượt khó, vực dậy xí nghiệp từng vang tiếng một thời trong đội hình của Tổng công ty 319 từ đêm trường “suy thoái”. Với anh, hạnh phúc của mọi người chính là hạnh phúc của mình, và điều đó, đã trở thành chìa khóa thành công để anh có mặt tham dự Đại hội thi đua Quyết thắng toàn quân năm 2015.

Bài học từ việc khai thác nguồn lợi thiên nhiên

bhtvktnltnThôn Ngọc Tỉnh, xã Tân Trào, huyện Kiến Thụy (Hải Phòng) là nơi diễn ra lễ hội cầu ngư, rước cá Sủ vàng độc đáo mang đặc trưng riêng của ngư dân vùng biển Hải Phòng. Trước kia, cá rước được bắt từ dưới nước lên, “bằng xương bằng thịt”, nhưng ngày nay, cá rước là “gỗ”, bởi từ lâu ngư dân địa phương không còn gặp cá Sủ vàng. Hiện tại, loại cá được định giá bạc tỷ này chỉ còn sống trong ký ức của một số người cao tuổi trong làng.

Hải Phòng: Vẫn tồn tại xe quá tải

hpvttxqtMặc dù việc kiểm soát tải trọng xe ở Hải Phòng được thực hiện tương đối sát sao, nghiêm túc với nhiều biện pháp. Nhưng tình trạng xe quá khổ, quá tải hoành hành trên các tuyến đường như Quốc lộ 5, Quốc lộ 10 vẫn diễn ra tương đối nhiều.

Bát cháo nghĩa tình

bcntonbHơn một tháng trở lại đây, những bệnh nhân đang điều trị ở Bệnh viện Quân y 5 (Cục Hậu cần) và người thân của họ đã quen với những bát cháo nghĩa tình đến từ hội thiện nguyện Nhất Tâm. Đến bệnh viện, gắng sức chiến đấu với bệnh tật, lại có được những trái tim nhân ái đồng hành, được điều trị bởi những y, bác sĩ có tài, có tâm khiến ai cũng an lòng.

Ô nhiễm làng nghề Đông Giao

onnolndgChúng tôi vừa có dịp về thăm làng nghề thủ công mỹ nghệ Đông Giao thuộc xã Lương Điền, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương. Dễ nhận thấy ngay những ngôi nhà cao tầng, những biệt thự nhỏ san sát, liền kề nhau. Trong làng, hầu hết các hộ gia đình đều sản xuất và kinh doanh mặt hàng mỹ nghệ, sản phẩm đa dạng, từ bàn ghế, giường tủ, đồ thờ…. với nhiều mẫu mã bắt mắt. Làng Đông Giao giầu lên nhờ nghề truyền thống. Thế nhưng lại có một thực tế, ô nhiễm môi trường nơi đây đang là vấn đề nổi cộm.