1

thứ 7, 21/10/2017

Quay về Bạn đang ở trang: Home Nội dung khác Kinh tế - Đời sống

Công trình gắn kết tình quân dân

ctgktqddddĐột phá vào việc hỗ trợ, sửa chữa, xây mới các trường mầm non trên địa bàn huyện là một trong những giải pháp có ý nghĩa thiết thực, hiệu quả mà Đảng uỷ, Ban CHQS huyện Văn Giang (Hưng Yên) tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong chương trình “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, góp phần tô thắm thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới.

Tạo việc làm cho bộ đội xuất ngũ ở Thái Bình

tvlcbdxnotbHướng nghiệp cho bộ đội sau khi xuất ngũ, trở về địa phương là chủ trương lớn được Đảng, Nhà nước và Quân đội quan tâm chăm lo. Để thực hiện tốt chủ trương này, những năm qua, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã có các biện pháp góp phần quan trọng tạo việc làm ổn định cho bộ đội xuất ngũ và cung cấp nguồn nhân lực có trình độ tay nghề cho địa phương.

Rác thải xã Hồng Thái (An Dương, Hải Phòng): Vấn đề đang được xem nhẹ

rtvdng111Phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn với quy mô ngày càng lớn, trong đó, hình thành ngày càng nhiều các mô hình nuôi trồng, chăn nuôi tập trung.. khiến khối lượng chất thải ngày càng gia tăng. Rác thải xuất hiện khắp nơi, ven sông Văn úc là nơi hình thành bãi rác tạm thời, gần nơi sinh hoạt của hàng trăm hộ dân. Đó chính là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường mà người dân nơi đây đang hàng ngày, hàng giờ phải đối mặt, nhưng vấn đề này dường như lại bị xem nhẹ tại xã Hồng Thái (An Dương, Hải Phòng).

Cựu chiến binh xã Lê lợi (Chí Linh, Hải Dương): Nhiều mô hình sản xuất, kinh doanh hiệu quả, bền vững

ccbxllkdsxgTừ nhiều năm nay, phong trào sản xuất, kinh doanh ở xã Lê Lợi (Chí Linh) phát triển mạnh, thu hút nhiều gia đình cựu chiến binh trong xã tham gia. Từ hiệu quả của phong trào này, Hội Cựu chiến binh xã đã thành lập “Câu lạc bộ Sản xuất, kinh doanh bền vững”, với nhiều mô hình hay như: chăn nuôi gia súc, gia cầm; nuôi trồng thủy sản; dịch vụ vận tải, làm gạch ba banh không nung… Đây là mô hình phát triển kinh tế hay cần được quan tâm nhân rộng.

Trường Cao đẳng nghề Số 20: Chắp cánh ước mơ cho sinh viên tốt nghiệp

tqsccumNhằm thực hiện mục tiêu xây dựng Nhà trường thành trường nghề chất lượng cao trong cả nước, những năm qua, bên cạnh việc đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, Trường Cao đẳng nghề Số 20 đã phối hợp với các doanh nghiệp, triển khai nhiều chương trình tư vấn giới thiệu việc làm, tạo điều kiện thuận lợi cho hàng nghìn sinh viên có việc làm ổn định ngay sau khi tốt nghiệp.

“Làng ung thư” Yên Lão (Xã Hoàng Tây- Kim Bảng- Hà Nam): Lao đao vì thiếu nước sạch

lutxylldvtnsVấn đề thiếu nước sạch ở “làng ung thư” Yên Lão ngày càng trở nên trầm trọng. Trong khi công trình nhà máy nước giếng khoan sạch phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của người dân giờ chỉ còn là công trình bỏ hoang, rỉ sét, nhiều thiết bị đã bị kẻ gian lấy đi. Hiện tại, nguồn nước sạch chính phục vụ sinh hoạt của bà con trong làng chỉ trông chờ vào nguồn nước mưa dự phòng từ các bể chứa.

Bài học từ việc khai thác nguồn lợi thiên nhiên

bhtvktnltnThôn Ngọc Tỉnh, xã Tân Trào, huyện Kiến Thụy (Hải Phòng) là nơi diễn ra lễ hội cầu ngư, rước cá Sủ vàng độc đáo mang đặc trưng riêng của ngư dân vùng biển Hải Phòng. Trước kia, cá rước được bắt từ dưới nước lên, “bằng xương bằng thịt”, nhưng ngày nay, cá rước là “gỗ”, bởi từ lâu ngư dân địa phương không còn gặp cá Sủ vàng. Hiện tại, loại cá được định giá bạc tỷ này chỉ còn sống trong ký ức của một số người cao tuổi trong làng.

Bát cháo nghĩa tình

bcntonbHơn một tháng trở lại đây, những bệnh nhân đang điều trị ở Bệnh viện Quân y 5 (Cục Hậu cần) và người thân của họ đã quen với những bát cháo nghĩa tình đến từ hội thiện nguyện Nhất Tâm. Đến bệnh viện, gắng sức chiến đấu với bệnh tật, lại có được những trái tim nhân ái đồng hành, được điều trị bởi những y, bác sĩ có tài, có tâm khiến ai cũng an lòng.

Người phát triển thương hiệu nước mắm ở xã đảo

nptnmodKhông biết từ bao giờ, nghề làm nước mắm đã ăn sâu lôi cuốn bà Nguyễn Thị Hoan, thôn Đoài, xã Quan Lạn, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Cũng từ nghề này, mà bà đã khẳng định thương hiệu của nước mắm đảo Quan Lạn được nhiều du khách ưa chuộng mua về làm quà mỗi khi ra tham đảo.

Thực hiện Nghị định 67 của Chính phủ tại Hải Phòng: Bao giờ mới có tàu vươn khơi?

chpbgmctcvkSau hơn 1 năm, kể từ khi Chính phủ ban hành nghị định 67 về một số chính sách phát triển thủy sản (Nghị định 67), vừa qua, thành phố Hải Phòng mới quyết định công bố danh sách các cơ sở, doanh nghiệp đủ điều kiện đóng mới, nâng cấp, cải hoán tàu cá, với số lượng 8 tàu(06 tầu cá và 2 tàu dịch vụ hậu cần khai thác hải sản xa bờ). Sở dĩ sự chậm trễ này là do vướng ở khâu vay vốn ngân hàng, đặc biệt là phần vốn đối ứng theo Nghị định, đã vô tình cản ước mơ vươn khơi của những người bám biển.