1

Thứ 5, 22/03/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Nội dung khác Kinh tế - Đời sống

Dấu ấn phát triển của một trung tâm

daptcmttLà một trong những cơ sở đào tạo nghề còn non trẻ, sau hơn mười năm thành lập và đi vào hoạt động, Trung tâm dạy nghề và giới thiệu việc làm (TTDN&GTVL) Bộ CHQS tỉnh Hòa Bình đã tự khẳng định mình, trở thành địa chỉ đào tạo nghề tin cậy cho bộ đội xuất ngũ và đồng bào vùng Tây Bắc.

Tăng gia trên vùng đất khó

tgtvdkkkĐóng quân trên lưng chừng núi, giáp biên giới Việt –Trung, thời tiết, khí hậu khắc nghiệt, đất đai cằn cỗi, mùa khô thiếu nước, sương mù bao phủ tới bốn năm tháng trong năm, do đó, việc tăng gia sản xuất cải thiện đời sống cho bộ đội gặp nhiều khó khăn. Song nhờ chủ động, sáng tạo, biết phát huy lợi thế nên công tác tăng gia sản xuất của Đội Phật Chỉ, Lâm trường 155 (Đoàn KT-QP 327) vẫn đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” ở LLVT tỉnh Hà Nam: Lan tỏa sâu rộng, hiệu quả cao

thntknhc2015“Những năm qua, phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” trong LLVT tỉnh Hà Nam đã được nâng lên một bước mới, tạo động lực thúc đẩy các cơ quan, đơn vị, cán bộ, chiến sĩ phát huy sự sáng tạo, chủ động vượt qua mọi khó khăn, vươn lên giành nhiều thành tích xuất sắc, góp phần đảm bảo cho LLVT tỉnh hòa thành thắng lợi nhiệm vụ QS - QPĐP”. Đây là nội dung trong báo cáo trung tâm được các đại biểu nhất trí cao tại Hội nghị Sơ kết 5 năm lần thứ 4 phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” của LLVT tỉnh Hà Nam giai đoạn 2010 – 2015.

Tiền Hải – Thái Bình: Lợi thế từ biển

tblttbTiền Hải là huyện ven biển phía Đông Nam tỉnh Thái Bình. Với chiều dài bờ biển hơn 23km, 3 mặt tiếp giáp với sông, biển là điều kiện thuận lợi để địa phương phát huy thế mạnh của kinh tế biển, tạo ra những chuyển biến tích cực về đời sống kinh tế - xã hội.

Hiệu quả của mô hình “bếp ăn xã hội hóa”

hqtmhbaxhhBếp ăn xã hội hóa là mô hình đảm bảo công tác nuôi dưỡng bộ đội đã và đang được một số đơn vị trong toàn quân áp dụng có hiệu quả. Tiểu đoàn 3, Trường Quân sự Quân khu là đơn vị đầu tiên trong LLVT Quân khu thực hiện thí điểm mô hình này. Sau một thời gian áp dụng, mô hình “bếp ăn xã hội hóa” đã được cán bộ, học viên đơn vị đón nhận tích cực.

Trên công trường trước thềm xuân mới

tctttnm2Trước thềm xuân mới, chúng tôi có dịp theo Ban Giám đốc Xí nghiệp 7 (Công ty TNHH một thành viên Duyên Hải) đi kiểm tra các công trình xây dựng mà Xí nghiệp đang triển khai thi công. Ghi nhận chung là tiến độ và chất lượng thi công các công trình đều bảo đảm. Đó là niềm vui, là động lực to lớn, cổ vũ động viên cán bộ, công nhân của Xí nghiệp vững tin vào một kết quả sản xuất kinh doanh đại thắng trong năm ất Mùi - 2015.

Công ty Tâm Bình tri ân thiết thực, hiệu quả

cttbca2015Ngoài trời sương mù càng đặc hơn, thi thoảng gió cứ thổi ào ào làm cho cái rét càng đậm hơn, anh em y, bác sĩ vẫn tiếp tục khám bệnh cấp thuốc cho nhân dân. Tổng Giám đốc Lê Thị Bình cùng lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, cấp ủy, chính quyền địa phương hành quân bộ đến trường tiểu học và PTTH bán trú xã Quan Thần Sán.

Cảng Hải Phòng: Tồn đọng nhiều container phế liệu

chptdnctnptTheo báo cáo của Cục Hàng hải Việt Nam, tính đến tháng 8.2014, tại các cảng biển của Việt Nam còn khoảng 5.450 container và 1.323 kiện hàng tồn đọng dạng vô chủ. Đứng đầu là cảng Hải phòng với trên 5.000 container, Quảng Ninh 52 container, Đà Nẵng 99 container, cảng Sài Gòn (TPHCM) có 177 container và 1.323 kiện hàng… Chủ yếu là rác phế thải độc hại, được "tuồn" vào Việt Nam thông qua con đường tạm nhập tái xuất.

Ấm áp nghĩa tình người lính quân y

aatddTrong chuyến xe hành trình nhân ái của đoàn cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 5 (Cục Hậu cần), đến với nhân dân xã Hồng Thuận và Giao Phong (Nạm Định), hầu hết thành viên trên xe đều rất đỗi quen thuộc với những chuyến đi như thế này nhưng với họ, mỗi lần đi là một lần được sống trong tình cảm ấm áp của nhân dân, được vì nhân dân phục vụ, mỗi người đều giữ riêng cho mình những kỉ niệm trong cuộc đời.

 

nqqq011cttnccc