1

thứ 7, 24/02/2018

hoctapvltbh

cmnmmm20188

Quay về Bạn đang ở trang: Home Nội dung khác

Phản ứng của cộng đồng quốc tế trước vụ thử tên lửa của Triều Tiên

ttttlllavNgày 13-2, hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA cho biết, Triều Tiên xác nhận nước này đã phóng thử "thành công" một tên lửa đạn đạo. Thông cáo của KCNA nêu rõ: “Một tên lửa đạn đạo đất đối đất tầm trung Pukguksong-2 đã được phóng thử thành công vào ngày 12-2”. Cộng đồng quốc tế đã có những phản ứng trước vụ việc này.

Bán đảo Triều Tiên căng thẳng sau vụ phóng tên lửa của CHDCND Triều Tiên

ctctlctttaHãng tin Yonhap dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, sáng 12-2, CHDCND Triều Tiên đã tiến hành phóng thử một quả tên lửa từ căn cứ không quân Bang-hiên (Banghyon) ở miền Tây nước này. Mặc dù đến nay vẫn chưa có xác nhận của phía Triều Tiên về vụ phóng này, tuy nhiên, thông tin về vụ việc đã khiến tình hình bán đảo Triều Tiên “nóng” lên trông thấy.

Bầu cử tổng thống Pháp biến động khó lường

bcttppnbdddChỉ còn gần ba tháng nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Pháp. Tuy nhiên, vụ bê bối liên quan đến vợ con của ứng cử viên của phe trung hữu, cựu Thủ tướng Phrăng-xoa Phi-ông (Francois Fillon), đã báo hiệu những biến động khó lường trên chính trường Pháp hiện nay.

Thế giới tuần qua: Cơ hội cải thiện quan hệ

aaltgtqqqa1Quan hệ giữa các cường quốc và các tổ chức luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các quốc gia trên thế giới bởi những mối quan hệ này có thể tác động không chỉ tới bản thân các cường quốc mà còn tới cả các khu vực và toàn cầu. Thế giới tuần qua chứng kiến nhiều diễn biến khả quan cho cải thiện quan hệ giữa các cường quốc và các tổ chức đa phương như mối quan hệ giữa Nga và NATO, giữa Mỹ và Trung Quốc.

Liên minh châu Âu tuyên bố duy trì lệnh trừng phạt Nga

lmcadtltpnnnnQK3 online - Tại cuộc họp ngày 6-2 ở Brussels (Bỉ), Ngoại trưởng của 28 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) tuyên bố cho biết EU sẽ tiếp tục duy trì các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga cho tới khi Moscow từ bỏ hỗ trợ cho lực lượng ly khai tại miền Đông Ukraine, bất chấp cam kết được Tổng thống Donald Trump đưa ra nhằm cải thiện quan hệ Nga – Mỹ.

Nga sẵn sàng làm mới quan hệ với NATO

nssqhvnttaaTrả lời phỏng vấn hãng tin Tass của Nga, ông Da-mia Ca-bu-lốp (Zamir Kabulov), một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Nga ngày 9-2 cho biết, nước này sẵn sàng làm mới quan hệ với NATO để đạt được mục tiêu chung ở Áp-ga-ni-xtan.

Tòa phúc thẩm Mỹ bác bỏ việc khôi phục sắc lệnh cấm nhập cảnh của Tổng thống Donald Trump

tambbbbbbaaQK3 online - Một tòa án phúc thẩm liên bang Mỹ ngày 5/2 đã bác bỏ đơn kháng cáo của Bộ Tư pháp Mỹ về việc khôi phục sắc lệnh do Tổng thống Donald Trump ban hành hồi cuối tháng trước về cấm người tị nạn và công dân đến từ 7 nước có đa số dân là người Hồi giáo, nhập cảnh vào nước này.

Sắc lệnh cấm nhập cảnh của Tổng thống Mỹ “gặp khó”

slcnccttttmmmQK3 online - Cuộc tranh cãi pháp lý liên quan đến sắc lệnh cấm nhập cảnh do Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm ban hành hồi cuối tháng trước đang bước vào giai đoạn cao trào, đồng thời làm dấy lên làn sóng ủng hộ cũng như phản đối cả trong và ngoài nước Mỹ.

Tranh luận tại Tòa phúc thẩm về lệnh cấm nhập cảnh của Mỹ

tlttptvlcncccSáng 8-2 (theo giờ Việt Nam), Tòa phúc thẩm liên bang khu vực 9 tại thành phố Xan Phran-xít-xcô đã tổ chức phiên tranh luận xem xét khả năng khôi phục sắc lệnh cấm nhập cảnh của Tổng thống Mỹ Đ. Trăm (Donald Trump), vốn bị thẩm phán liên bang tại thành phố Xi-át-tơn ở bang Oa-sinh-tơn G. Rô-bát (James Robart) ngăn chặn trước đó.

Tăng cường biện pháp giải quyết vấn đề người di cư

tcgqbpgqvdddQK3 online - Lực lượng bảo vệ bờ biển I-ta-li-a ngày 3-2 cho biết đã giải cứu hơn 1.300 người di cư trên Ðịa Trung Hải, một ngày sau khi I-ta-li-a và Li-bi ký bản ghi nhớ hợp tác ngăn chặn dòng người di cư bất hợp pháp. Hải quân I-ta-li-a và các tàu bảo vệ bờ biển phối hợp các lực lượng và tàu cứu hộ hoạt động của Liên hiệp châu Âu (EU) đã tiến hành 13 chiến dịch tuần tra, cứu hộ tại khu vực này. Trước đó, ngày 2-2, lực lượng bảo vệ bờ biển I-ta-li-a cũng cho biết, hơn 1.750 người di cư đã được cứu trong vòng 24 giờ.

 

dctttt74nhdprrr