1

Thứ 3, 22/08/2017

Quay về Bạn đang ở trang: Home Nội dung khác

Vụ xả súng chết nhiều người nhất trong lịch sử nước Mỹ

vxscnntlsmmmmNgày 12/6/2016, tại hộp đêm Pulse, thuộc thành phố  Orlando đã xảy ra vụ xả súng, khiến ít nhất 50 người chết và 53 người bị thương. Hành động trên được coi là “thảm sát” và trở thành vụ xả súng chết nhiều người nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Động thái NATO làm gia tăng căng thẳng với Nga

hnntxllNgày 6/6, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã bắt đầu triển khai cuộc tập trận mang tên “Anakonda”. Cuộc tập trận diễn ra tại Ba Lan, trong bối cảnh các quốc gia Trung và Đông Âu đang tìm kiếm những đảm bảo an ninh mạnh mẽ trước mối quan ngại về các hoạt động của Nga.

Tổng thống Mỹ “ghi điểm” ở Mi-chi-gân

ttmgdoccgggTrong lúc cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 đang bước vào giai đoạn gay cấn, Tổng thống đương nhiệm Ba-rắc Ô-ba-ma đã có một hành động để lại nhiều dấu ấn trong chuyến thăm tới thành phố Phlin (Flint), bang Mi-chi-gân (Michigan), nơi đang phải vật lộn với cuộc khủng hoảng nước sạch nghiêm trọng nhất từ trước tới nay.

Triều Tiên bắn thử tên lửa đạn đạo, nhiều nước lo ngại

ttbttlddnnlllHãng thông tấn KCNA của Triều Tiên đưa tin, nước này vừa bắn thử thành công tên lửa đạn đạo chiến lược từ tàu ngầm và nhà lãnh đạo Kim Châng Un (Kim Jong Un) đã chỉ huy vụ bắn thử này. Vụ việc ngay lập tức khiến cả thế giới chú ý. Đã có những phản ứng quyết liệt được đưa ra.

Hợp tác để giải quyết bất đồng, ngăn ngừa xung đột

htdgqxdSáng 5/6, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đã có bài phát biểu tại phiên thảo luận với chủ đề “Các thách thức của việc giải quyết xung đột” tại Đối thoại Shangri-La.

Vụ “Hồ sơ Pa-na-ma”: Chờ thêm những quyết định dũng cảm

vhspnmctttVụ "Hồ sơ Pa-na-ma” có thể còn để lại những hệ lụy về kinh tế, chính trị nặng nề hơn nếu nó không bị phát giác. Sau vụ việc, nhiều quốc gia, cá nhân các nhà lãnh đạo trên thế giới đã đưa ra những quyết định minh bạch tài sản cá nhân...

Hoa Kỳ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí với Việt Nam

hkdblcvvkvvnNhiều hãng thông tấn và cơ quan báo chí lớn trên thế giới như AP, AFP, Reuters, Tân Hoa xã, Kyodo News, BBC, CNN,… ngày 23-5 đều đưa tin về việc Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Barack Obama (Ba-rắc O-ba-ma) tuyên bố dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí sát thương đối với Việt Nam nhân chuyến thăm Việt Nam từ ngày 23 đến 25-5.

Cuộc đua chức Tổng thư ký Liên hợp quốc bắt đầu “nóng”

cdcttklhqbdnnnnnĐại hội đồng Liên hợp quốc khóa 70 vừa tiến hành các cuộc chất vấn không chính thức với những ứng viên chạy đua vào chiếc ghế Tổng thư ký Liên hợp quốc. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, tổ chức đa phương lớn nhất thế giới này áp dụng hình thức mới trong việc lựa chọn người đứng đầu, giúp các ứng viên có cơ hội thể hiện năng lực của mình...