1

Thứ 2, 21/08/2017

Quay về Bạn đang ở trang: Home Nội dung khác Thời sự quốc tế

Chặng đường cam go

cdcgNhững hy vọng mong manh giải quyết cuộc khủng hoảng nợ công tại Hy Lạp xuất hiện sau khi lãnh đạo Khu vực đồng ơ-rô (Eurozone) đạt được thỏa thuận về chương trình cứu trợ mới cho nước này, khép lại 17 giờ đàm phán căng thẳng. Mặc dù "xứ sở thần thoại" tạm thời tránh khỏi nguy cơ phải rời Eurozone, song chặng đường phía trước vẫn còn nhiều gian truân.

Thỏa thuận hạt nhân I-ran “đã trong tầm tay”

tthnirdntttTheo tuyên bố được Ngoại trưởng Nga Xéc-gây La-vrốp (Sergei Lavrov) đưa ra ngày 9-7, hiện I-ran cùng với Nhóm P5+1 (gồm 5 nước ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc là: Anh, Pháp, Mỹ, Nga, Trung Quốc và Đức) đang tiến gần tới một thỏa thuận cuối cùng về chương trình hạt nhân của Tê-hê-ran và thỏa thuận này đã "nằm trong tầm tay".

Shangri-La: Đối thoại để xây dựng lòng tin và sự minh bạch

srdtlt14Vừa qua, đối thoại Shangri-La lần thứ 14 diễn ra tại Xin-ga-po và đã bế mạc với việc ra thông điệp đối thoại để xây dựng lòng tin và sự minh bạch. Có thể nói, tại đối thoại Shangri-La lần này, các đại biểu tham dự hội nghị đã dành phần lớn thời gian để tập trung thảo luận về chủ đề: Các thách thức an ninh toàn cầu và châu Á - Thái Bình Dương.

Chiến lược quân sự quốc gia năm 2015 của Mỹ

ckqsqgn2015cmNgày 01/7 vừa qua, Lầu Năm Góc đã công bố Chiến lược quân sự quốc gia năm 2015, định hướng các biện pháp và cách thức quân đội nước này sẽ áp dụng để bảo vệ và thúc đẩy các lợi ích quốc gia và an ninh của Mỹ.

Liên minh quốc tế bị chỉ trích “không có chiến lược” chống IS

lmqtbcccisHai thành phố là Ra-ma-đi (tỉnh An-ba) của I-rắc và Pan-mi-ra của Xy-ri đã liên tiếp thất thủ trước tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong những ngày gần đây. Những thất bại nối tiếp đó đã “giội gáo nước lạnh” vào nỗ lực của lực lượng liên quân chống IS do Mỹ dẫn đầu trong bối cảnh chiến lược quân sự của liên minh này đang bị chỉ trích nặng nề.

Đông Âu “nóng bỏng” vì Nga - NATO “đọ sức”

mputntttttMở đầu chuyến công du châu Âu kéo dài một tuần bắt đầu từ ngày 21-6, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ át-xtơn Ca-tơ (Ashton Carter) tuyên bố Mỹ và các đồng minh NATO đang chuẩn bị về mặt quân sự cho khả năng mâu thuẫn với Nga kéo dài. Tuyên bố của ông chủ Lầu Năm Góc cùng các động thái quân sự gần đây của cả Mỹ, NATO và Nga làm dấy lên nhiều quan ngại.

Dịch MERS đang diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc

deblohqHàn Quốc đã ghi nhận thêm 3 trường hợp tử vong do Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) và 12 ca nhiễm mới. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhận định sự bùng phát của MERS ở Hàn Quốc đang diễn ra trên diện rộng và tiếp tục có những diễn biến phức tạp.    

Nước Nga kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng phát-xít

nknctpxNgày 9-5 vừa qua, Liên bang Nga đã tổ chức lễ duyệt binh hoành tráng và trọng thể tại Thủ đô Moscow, kỷ niệm 70 năm Liên Xô (trước đây) và đồng minh chiến thắng phát-xít trong Chiến tranh thế giới thứ hai.

Báo chí quốc tế viết về lễ kỷ niệm 40 năm Việt Nam thống nhất

bcqtvvknvntnNhiều tờ báo và hãng thông tấn lớn trên thế giới đưa tin về sự kiện Việt Nam kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước với những bài viết chi tiết đặt trên các mục nổi bật.