1

Thứ 5, 22/02/2018

hoctapvltbh

cmnmmm20188

Quay về Bạn đang ở trang: Home Nội dung khác Thời sự quốc tế

Giúp người, giúp mình

gngmbqtt12Nga đã bắt đầu tiến hành các đợt không kích nhằm vào một số mục tiêu của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Xy-ri. Động thái quân sự này của Nga đánh dấu sự can thiệp chính thức và mạnh mẽ của Mát-xcơ-va vào cuộc chiến chống lực lượng cực đoan tại Xy-ri.

Cuộc đua “ngầm” ở châu Âu giữa Nga và Mỹ

cdnodagnvmThời gian gần đây, Mỹ liên tiếp điều máy bay chiến đấu tới châu Âu với lý do “tăng cường sức mạnh chiến đấu cho không quân và hỗ trợ các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trong khu vực”. Động thái trên chắc chắn sẽ làm trầm trọng thêm mối quan hệ không mấy tốt đẹp giữa Nga và Mỹ bấy lâu nay, buộc Mát-xcơ-va có biện pháp đề phòng và đáp trả khi cần thiết...

Một cuộc chạy đua vũ trang mới lại bắt đầu

qtk1t8Một năm qua, kể từ khi cáo buộc Nga đứng sau lực lượng đòi độc lập tại miền Đông U-crai-na, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã nhất trí tăng mạnh tiềm lực quân sự, mở 6 trung tâm chỉ huy tại miền Đông châu Âu và thành lập đơn vị đặc biệt có 5.000 binh sĩ thuộc lực lượng phản ứng nhanh (NRF). Tổ chức này đồng thời cũng tuyên bố sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc tập trận tại Đông Âu. Cuộc đối đầu giữa Nga và NATO ngày càng căng thẳng khi Nga cũng không ngần ngại cảnh báo sẽ đập tan “tấm màn thép” do NATO tạo nên tại châu Âu…

Nguy cơ khủng bố "đội lốt" người tỵ nạn xâm nhập châu Âu

nckbtntnCuộc khủng hoảng người tỵ nạn và nhập cư châu Âu đang là cơ hội để các phần tử cực đoan của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trà trộn để vào châu lục này.

Lỗ hổng từ việc buôn bán súng đạn

lhtvbbsdMặc dù những vụ xả súng hàng loạt chỉ chiếm một phần nhỏ trong bạo lực súng ống nói chung, nhưng chúng dường như đang diễn ra ngày càng phổ biến hơn tại Mỹ. Thực trạng đó phơi bày vấn đề mà chính quyền Tổng thống Ba-rắc Ô-ba-ma (Barack Obama) đang gặp phải: Đó là thất bại trong nỗ lực kiểm soát việc sở hữu và buôn bán súng đạn, căn nguyên dẫn tới việc liên tục xảy ra các vụ xả súng giết người vô tội ở Mỹ...

Các căn cứ quân sự của Mỹ ở nước ngoài

ccqsmonnChính quyền Mỹ có hàng trăm căn cứ quân sự và hàng trăm nghìn binh sĩ, nhân viên quân sự đóng tại nhiều quốc gia trên thế giới. ít ai ngờ rằng, hầu hết người dân Mỹ lại chưa từng một lần được nghe về những căn cứ này...

Chặng đường cam go

cdcgNhững hy vọng mong manh giải quyết cuộc khủng hoảng nợ công tại Hy Lạp xuất hiện sau khi lãnh đạo Khu vực đồng ơ-rô (Eurozone) đạt được thỏa thuận về chương trình cứu trợ mới cho nước này, khép lại 17 giờ đàm phán căng thẳng. Mặc dù "xứ sở thần thoại" tạm thời tránh khỏi nguy cơ phải rời Eurozone, song chặng đường phía trước vẫn còn nhiều gian truân.

Truyền thông quốc tế ca ngợi Lễ kỷ niệm 70 năm Quốc khánh của Việt Nam

bcqtnvlkn29cvnTruyền thông quốc tế ngày 2-9 đã đồng loạt đăng tải thông tin về Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2015).

Thỏa thuận hạt nhân I-ran “đã trong tầm tay”

tthnirdntttTheo tuyên bố được Ngoại trưởng Nga Xéc-gây La-vrốp (Sergei Lavrov) đưa ra ngày 9-7, hiện I-ran cùng với Nhóm P5+1 (gồm 5 nước ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc là: Anh, Pháp, Mỹ, Nga, Trung Quốc và Đức) đang tiến gần tới một thỏa thuận cuối cùng về chương trình hạt nhân của Tê-hê-ran và thỏa thuận này đã "nằm trong tầm tay".

Khi hai bên "cùng thắng"!

k2bctCuối cùng, Mỹ và Cu-ba đã vứt bỏ những hiềm khích sau hơn nửa thế kỷ đóng băng quan hệ ngoại giao. Chuyến công du của Ngoại trưởng Mỹ Giôn Ke-ri (John Kerry) và lễ thượng cờ trước Đại sứ quán Mỹ tại Cu-ba mới đây đã chính thức hoàn tất quá trình tái thiết lập quan hệ ngoại giao- chương đầu tiên trong quá trình bình thường hóa quan hệ giữa La Ha-ba-na và Oa-sinh-tơn, điều mà chỉ cách đây gần một năm là không thể tưởng tượng.

Chiến lược quân sự quốc gia năm 2015 của Mỹ

ckqsqgn2015cmNgày 01/7 vừa qua, Lầu Năm Góc đã công bố Chiến lược quân sự quốc gia năm 2015, định hướng các biện pháp và cách thức quân đội nước này sẽ áp dụng để bảo vệ và thúc đẩy các lợi ích quốc gia và an ninh của Mỹ.

 

dctttt74nhdprrr