1

Thứ 5, 21/06/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Nội dung khác Thời sự quốc tế

Nấc thang mới của cuộc chiến giá dầu

ntmcuaccgdNăm mới vừa trôi qua được nửa tháng, nhưng những chấn động của nền kinh tế thế giới đã liên tiếp xảy ra...

2014, năm thảm họa của hàng triệu trẻ em trên thế giới

thte2014Qũy nhi đồng Liên Hợp Quốc UNICEF vừa tuyên bố, năm 2014 được xem là một năm “hủy diệt” đối với hàng triệu trẻ em trên thế giới, khi có tới 15 triệu trẻ phải sống cùng các cuộc giao tranh xung đột.

Hội nghị ASEAN - Trung Quốc về DOC: Tìm tiếng nói chung vì an ninh ở biển Đông

image003Ngày 26/10 vừa qua tại Bangkok, Thái Lan, đã khai mạc phiên họp lần thứ 8 của các quan chức cấp cao ASEAN-Trung Quốc về việc thực thi Tuyên bố các bên về ứng xử biển Đông (DOC). Cuộc họp được xem là một trong những nỗ lực nhằm hạ nhiệt căng thẳng biển Đông.

COP 20 – Tín hiệu tích cực bước đầu

cop20Sau nhiều ngày đàm phán căng thẳng, trung tuần tháng 12 vừa qua, đại diện của gần 200 quốc gia thành viên Liên hợp quốc (LHQ) đã đạt một thỏa thuận quan trọng tại Hội nghị quốc tế về chống biến đổi khí hậu (COP20) ở Lima, Peru.

Tăng tốc đoàn tàu APEC

image001Hội nghị cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 22, diễn ra tại Bắc Kinh, Trung Quốc từ ngày 5-11/11 không chỉ bàn cách đối phó với thách thức hiện tại mà còn là cơ hội để APEC nhìn lại chặng đường 25 năm thành công của mình.

Bước ngoặt trong quan hệ Mỹ – Cuba

qt22Ngày 17/12, Mỹ và Cuba đã thông báo quyết định sẽ bình thường hóa quan hệ sau 53 năm gián đoạn. Quyết định này dù được chờ đợi từ lâu song vẫn gây bất ngờ lớn cho cộng đồng quốc tế.

Libya trước tương lai mờ mịt

N111120141Bất chấp lời kêu gọi của cộng đồng quốc tế về một lệnh ngừng bắn khẩn cấp tại Libya, tình trạng bạo lực tại quốc gia Bắc Phi vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đã có thêm nhiều đại sứ quán các nước tại Libya đóng cửa và sơ tán công dân.

Thông điệp liên bang 2014 đem lại niềm tin cho người dân Nga

t8ky1t1220141Khác với mọi năm, Tổng thống Vladimir Putin đọc Thông điệp liên bang năm 2014 trong bối cảnh nước Nga đang đứng trước những khó khăn, thách thức không nhỏ khi phải đối mặt với các lệnh trừng phạt của phương Tây và Mỹ.

Giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine: Lóe sáng tia hy vọng

N11112014Một cuộc gặp thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế vào ngày 26/8 vừa qua, đó là cuộc gặp song phương giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Petro PoroShenko kéo dài 2 giờ tại thủ đô Minsk của Belarus.

Nhật Bản trước sức ép suy thoái kinh tế

image001GDP Nhật Bản bất ngờ giảm quý thứ 2 liên tiếp. Theo lý thuyết, nền kinh tế lớn thứ ba thế giới đã rơi vào suy thoái.

 

dctttt70nndmmckkdjccc