1

Thứ 2, 21/08/2017

Quay về Bạn đang ở trang: Home Nội dung khác Thời sự quốc tế

APEC 2017: Nâng cao vai trò của thương mại trong phát triển nông thôn và xóa đói giảm nghèo

hnappeecccaNgày 22-2, Hội thảo “Xúc tiến thương mại các sản phẩm góp phần vào tăng trưởng bền vững và bao trùm thông qua phát triển nông thôn và xoá đói giảm nghèo” do Ủy ban Thương mại và đầu tư APEC (CTI)) chủ trì đã được khai mạc và chia làm bốn phiênn thảo luận.

Mỹ trấn an châu Âu

mtacaaaaadadadadafCác nước Liên minh châu Âu (EU), thành viên Tổ chức Hiệp ước quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO), đã “thở phào” sau những tuyên bố ngày 20-2, của Phó tổng thống Mỹ Mai Pen-xơ (Mike Pence), khi ông này thực hiện chuyến thăm EU; gặp gỡ các lãnh đạo của EU, NATO và khẳng định, Mỹ tiếp tục duy trì mối quan hệ đồng minh thân thiết với cả EU và NATO.

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ từ chức

cvanmtcccaCố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Mai-cơn Phơ-lin (Michael Flynn) ngày 14-2 đã từ chức, 3 tuần sau khi ông được Tổng thống Đô-nan Trăm (Donald Trump) bổ nhiệm vào cương vị này trong chính quyền mới.

Australia: Tai nạn máy bay khiến 5 người thiệt mạng

auslllllaaackkkNgày 21-2, một chiếc máy bay hạng nhẹ Beechcraft chở 5 người đã đâm vào mặt bên của trung tâm mua sắm DFO gần sân bay Essendon, phía Bắc thành phố Melbourne, bang Victoria và gây ra một đám cháy lớn tại trung tâm mua sắm này.

Phản ứng của cộng đồng quốc tế trước vụ thử tên lửa của Triều Tiên

ttttlllavNgày 13-2, hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA cho biết, Triều Tiên xác nhận nước này đã phóng thử "thành công" một tên lửa đạn đạo. Thông cáo của KCNA nêu rõ: “Một tên lửa đạn đạo đất đối đất tầm trung Pukguksong-2 đã được phóng thử thành công vào ngày 12-2”. Cộng đồng quốc tế đã có những phản ứng trước vụ việc này.

Thế giới tuần qua: Căng thẳng leo thang

ltttttttaThế giới tuần qua chứng kiến nhiều sự kiện thu hút sự quan tâm của dư luận như: vụ thử tên lửa tầm trung của Triều Tiên; biểu tình phản đối chính phủ dâng cao ở Romania hay loạt vụ tấn công của lực lượng nổi dậy Quân đội Nhân dân mới (NPA) ở Philippines…. Những vụ việc này tuy không mới, song diễn biến ngày càng tiêu cực và ở cấp độ cao hơn, báo hiệu nguy cơ bất ổn, đe dọa môi trường hòa bình, ổn định của thế giới.

Bán đảo Triều Tiên căng thẳng sau vụ phóng tên lửa của CHDCND Triều Tiên

ctctlctttaHãng tin Yonhap dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, sáng 12-2, CHDCND Triều Tiên đã tiến hành phóng thử một quả tên lửa từ căn cứ không quân Bang-hiên (Banghyon) ở miền Tây nước này. Mặc dù đến nay vẫn chưa có xác nhận của phía Triều Tiên về vụ phóng này, tuy nhiên, thông tin về vụ việc đã khiến tình hình bán đảo Triều Tiên “nóng” lên trông thấy.

Mỹ - Nhật Bản - Hàn Quốc tăng cường quan hệ đồng minh

ttgagagagagahajMối quan hệ đồng minh Mỹ - Nhật Bản - Hàn Quốc đang được tăng cường và củng cố mạnh mẽ sau vụ thử tên lửa đạn đạo mới nhất của CHDCND Triều Tiên. Trước mắt, ba nước đều khẳng định sẽ áp dụng thêm những biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn đối với Bình Nhưỡng.

Thế giới tuần qua: Cơ hội cải thiện quan hệ

aaltgtqqqa1Quan hệ giữa các cường quốc và các tổ chức luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các quốc gia trên thế giới bởi những mối quan hệ này có thể tác động không chỉ tới bản thân các cường quốc mà còn tới cả các khu vực và toàn cầu. Thế giới tuần qua chứng kiến nhiều diễn biến khả quan cho cải thiện quan hệ giữa các cường quốc và các tổ chức đa phương như mối quan hệ giữa Nga và NATO, giữa Mỹ và Trung Quốc.

Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng NATO: Tái khẳng định mối quan hệ với Mỹ

hnqpntattaBộ trưởng Quốc phòng các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ngày 15-2 đã nhóm họp tại Brúc-xen, Bỉ để tập trung thảo luận biện pháp đối phó với các thách thức toàn cầu, chia sẻ công bằng gánh nặng chi tiêu quốc phòng, cuộc chiến chống khủng bố và các mối đe dọa xuất phát từ Trung Đông và Bắc Phi. Đây cũng là cơ hội để Mỹ và các thành viên khác tái cam kết quan hệ đồng minh dưới thời Tổng thống Đô-nan Trăm (Donald Trump)...

Nga sẵn sàng làm mới quan hệ với NATO

nssqhvnttaaTrả lời phỏng vấn hãng tin Tass của Nga, ông Da-mia Ca-bu-lốp (Zamir Kabulov), một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Nga ngày 9-2 cho biết, nước này sẵn sàng làm mới quan hệ với NATO để đạt được mục tiêu chung ở Áp-ga-ni-xtan.