1

Thứ 5, 29/06/2017

Quay về Bạn đang ở trang: Home Nội dung khác Thời sự quốc tế

Tăng cường biện pháp giải quyết vấn đề người di cư

tcgqbpgqvdddQK3 online - Lực lượng bảo vệ bờ biển I-ta-li-a ngày 3-2 cho biết đã giải cứu hơn 1.300 người di cư trên Ðịa Trung Hải, một ngày sau khi I-ta-li-a và Li-bi ký bản ghi nhớ hợp tác ngăn chặn dòng người di cư bất hợp pháp. Hải quân I-ta-li-a và các tàu bảo vệ bờ biển phối hợp các lực lượng và tàu cứu hộ hoạt động của Liên hiệp châu Âu (EU) đã tiến hành 13 chiến dịch tuần tra, cứu hộ tại khu vực này. Trước đó, ngày 2-2, lực lượng bảo vệ bờ biển I-ta-li-a cũng cho biết, hơn 1.750 người di cư đã được cứu trong vòng 24 giờ.

Mỹ điều chỉnh lệnh trừng phạt nhằm vào Nga

mdcltppppvnnnnQK3 online - Ngày 2-2, Bộ Tài chính Mỹ đã điều chỉnh một số lệnh trừng phạt nhằm vào Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) và sự việc đang làm dấy lên suy đoán về khả năng Mỹ đang bắt đầu nới lỏng lệnh cấm vận đối với Mát-xcơ-va...

Chính quyền mới của Mỹ tiếp tục hoàn thiện các vị trí chủ chốt

acqmtthtvtttttQK3 online - Các vị trí chủ chốt trong chính quyền mới của Mỹ dưới thời tân Tổng thống Đô-nan Trăm (Donald Trump) đang dần được định hình sau khi ông Đô-nan Trăm tuyên thệ nhậm chức và chính thức tiếp quản Nhà Trắng vào ngày 20-1 vừa qua.

Ấn Độ - “người khổng lồ” đang vươn mình trỗi dậy

adddacacacacaQK3 online - Mới đây, tạp chí về chính sách đối ngoại hàng đầu của Mỹ “The American Interest” đã đưa ra một bản danh sách xếp hạng 8 cường quốc lớn trong năm 2017, theo đó Ấn Độ xếp ở vị trí thứ 6.

Tân Tổng thống Mỹ chính thức ký sắc lệnh rút khỏi Hiệp định TPP

attmmmmaQK3 online - Theo phóng viên tại Washington, ngày 23-1, tân Tổng thống Mỹ Donald Trump (Đô-nan Trăm) đã ký một sắc lệnh hành pháp chính thức rút nước này khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Xung đột bùng phát ở miền Đông U-crai-na

xdbpomdddQK3 online - Tình hình miền Đông U-crai-na lại trở nên bất ổn khi liên tiếp xảy ra các cuộc đụng độ. Ít nhất 13 người đã thiệt mạng sau 3 ngày giao tranh giữa quân đội U-crai-na và lực lượng đòi độc lập ở miền Đông nước này.

Bắt đầu cuộc hòa đàm về Xy-ri tại Ca-dắc-xtan

bdcdpvsrrrrrQK3 online - Ngày 23-1, cuộc hòa đàm về tình hình Xy-ri đã chính thức khai mạc ở thủ đô A-xta-na của Ca-dắc-xtan. Cuộc họp kín quan trọng này diễn ra trong hai ngày 23 và 24-1, với sự tham dự của 7 bên, gồm: Chính phủ Xy-ri và phe đối lập; các nước trung gian là: Nga, I-ran và Thổ Nhĩ Kỳ; Đặc phái viên Liên hợp quốc về Xy-ri X.Mi-xtu-ra (Staffan de Mistura Mistura) và Đại sứ Mỹ tại Ca-dắc-xtan G.Crôn (George Krol) với tư cách là quan sát viên.

Phản ứng trái chiều xung quanh sắc lệnh về người tị nạn của Tổng thống Mỹ

putcxqslvntctttaQK3 online - Sắc lệnh hành chính siết chặt chính sách cấp thị thực nhập cảnh và tiếp nhận người tị nạn vào Mỹ mà Tổng thống Đô-nan Trăm (Donald Trump) của nước này ký ngày 27-1 đang tạo ra những phản ứng trái chiều trong chính giới Mỹ cũng như tại nhiều nước trên thế giới.

Các nước lo ngại sẽ có can thiệp quân sự vào Li-bi

cnlnctqssssQK3 online - Tại hội nghị nhằm thảo luận về các giải pháp cho cuộc xung đột Li-bi vừa diễn ra tại Cai-rô, đại diện các nước láng giềng của quốc gia Bắc Phi này gồm Tuy-ni-di, An-giê-ri, Xu-đăng, Ni-giê-ri-a, Chát đã tuyên bố phản đối bất kỳ đề xuất can thiệp quân sự nào vào Li-bi.

Thế giới tuần qua: Những động thái mới

tsttgtqqq1QK3 online - Các nước châu Á đón Tết cổ truyền theo âm lịch, hàng loạt sắc lệnh được tân Tổng thống Mỹ ký ngay trong tuần đầu tiên nắm quyền và Quốc hội Anh định ngày xem xét khởi động Brexit là những thông tin nổi bật thế giới tuần qua.

Thế giới tuần qua: Thách thức và vai trò quản trị toàn cầu

atgtqqqa1QK3 online - Trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức ngày càng đa dạng và phức tạp, Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) năm 2017 khai mạc tại thành phố Davos, Thụy Sĩ, được coi là sự kiện quốc tế nổi bật, thu hút sự quan tâm của dư luận tuần qua.