1

Thứ 5, 29/06/2017

Quay về Bạn đang ở trang: Home Nội dung khác Thời sự quốc tế

Tổng thống đắc cử Mỹ sẵn sàng cho ngày làm việc đầu tiên tại Nhà Trắng

ttmssssadadadaQK3 online - Ngày 19-1, Tổng thống đắc cử Donald Trump cùng gia đình đã đến thủ đô Washington trên một chiếc máy bay quân sự để chuẩn bị cho giờ phút lịch sử khi ông chính thức trở thành Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. Tại đây, ông đã tham dự các hoạt động trước thềm lễ nhậm chức - vốn đã trở thành truyền thống đối với mỗi tổng thống đắc cử.

Mỹ, Cu-ba ký thỏa thuận phân định biên giới tại Vịnh Mê-hi-cô

mvcbbbbptttQK3 online - Ngày 18-1, tại thủ đô Oa-sinh-tơn đã diễn ra lễ ký thỏa thuận song phương giữa Mỹ và Cu-ba về việc phân định biên giới trên biển tại phần phía Đông Vịnh Mê-hi-cô.

Thủ tướng Nhật Bản thăm Phi-líp-pin

ttnbtnppppQK3 online - Ngày 12-1, Thủ tướng Nhật Bản S.A-bê (Shinzo Abe) đã đến Phi-líp-pin, trở thành nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên thăm quốc gia Đông Nam Á này kể từ khi Tổng thống R.Đu-téc-tê (Rodrigo Duterte) lên nắm quyền hồi giữa năm 2016.

Đức sẽ tăng ngân sách quốc phòng

dstnsqppppppaQK3 online - Ngày 18-1, Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Đức Ursula von der Leyen (Ua-su-la Phon Đe Lai-ân) cho biết Đức sẽ tăng ngân sách quốc phòng trong bối cảnh Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump có những động thái gây chia rẽ trong nội bộ khối Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Áp-ga-ni-xtan-“Điểm nóng” an ninh trong năm 2017

abktttkbbbbQK3 online - Ngày 10-1, một loạt vụ đánh bom đã xảy ra tại ba thành phố của Áp-ga-ni-xtan khiến ít nhất 56 người thiệt mạng, trong đó có 5 nhà ngoại giao của Các tiểu vương quốc A-rập thống nhất (UAE) và hơn 100 người khác bị thương. Các vụ tấn công trên làm gia tăng quan ngại về tình hình mất an ninh ngày càng đáng lo ngại ở Áp-ga-ni-xtan, cho thấy quốc gia Nam Á này tiếp tục là “điểm nóng” an ninh trong năm 2017.

Nước cờ mạo hiểm

obmkkkQK3 online - Tương lai của đạo luật chăm sóc sức khỏe giá rẻ (Obamacare) nhanh chóng trở thành đề tài gây tranh cãi khi Tổng thống đắc cử Mỹ Đô-nan Trăm (Donald Trump) tuyên bố ông muốn tiến hành cuộc bỏ phiếu bãi bỏ Obamacare trong tuần tới.

Tân Tổng thư ký Liên hợp quốc kêu gọi đưa ra “cách tiếp cận mới” giúp ngăn chặn xung đột trên thế giới

tttklhqkgdraaaaQK3 online - Trong bài phát biểu đầu tiên trước Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, ngày 10/1, tân Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres nêu rõ, tổ chức đa phương này cần xây dựng một “cách tiếp cận hoàn toàn mới” nhằm ngăn chặn xung đột và xây dựng hòa bình trên thế giới.

NATO đã lỗi thời nhưng rất quan trọng

ntdltnrqtttttQK3 online - Theo nội dung trả lời phỏng vấn chung được tờ The Times (Anh) và Bild (Đức) đăng tải ngày 15-1, Tổng thống đắc cử Mỹ Đ.Trăm (Donald Trump) cho rằng, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) giờ đây đã trở nên lỗi thời vì không có khả năng bảo vệ các nước thành viên trước các cuộc tấn công khủng bố.

Tổng thống đắc cử Mỹ mong muốn quan hệ tốt đẹp với Nga

mmmqhtdvnnnnQK3 online - Giữa những lời kêu gọi chống lại Nga vì những cáo buộc Tổng thống V.Pu-tin (Vladimir Putin) chỉ đạo các nỗ lực can thiệp vào bầu cử Mỹ, Tổng thống đắc cử Đ.Trăm (Donald Trump) lại một lần nữa khẳng định lập trường hướng về một quan hệ Nga-Mỹ nồng ấm. Tổng thống đắc cử Mỹ khẳng định, dưới thời ông, Nga sẽ tôn trọng nước Mỹ hơn nhiều so với hiện tại.

Thế giới tuần qua: Thách thức an ninh và bạo lực

tgtq20171QK3 online - Cả nước Mỹ chấn động trước vụ xả súng tại một sân bay ở bang Florida trong khi thế giới bàng hoàng trước vụ đánh bom hàng loạt khiến hơn 100 người thương vong ở Afghanistan. Thế giới tuần qua nổi lên nhiều thách thức an ninh và bạo lực gia tăng. Tuy nhiên, việc Mỹ và Cuba tiếp tục cải thiện quan hệ là dấu hiệu đáng mừng.

Ngừng hợp tác vì tài liệu từ... Wikipedia

nhtvtlllllQK3 online - In-đô-nê-xi-a mới đây đã đình chỉ toàn bộ hợp tác quốc phòng và quân sự với Ô-xtrây-li-a do liên quan đến các tài liệu huấn luyện mang tính xúc phạm danh dự quốc gia tại một cơ sở quân sự của Ô-xtrây-li-a. Điều đáng nói là tài liệu này được trích từ một bài viết trên bách khoa toàn thư mở Wikipedia...