1

Thứ 2, 21/08/2017

Quay về Bạn đang ở trang: Home Nội dung khác Thời sự quốc tế

Tranh luận tại Tòa phúc thẩm về lệnh cấm nhập cảnh của Mỹ

tlttptvlcncccSáng 8-2 (theo giờ Việt Nam), Tòa phúc thẩm liên bang khu vực 9 tại thành phố Xan Phran-xít-xcô đã tổ chức phiên tranh luận xem xét khả năng khôi phục sắc lệnh cấm nhập cảnh của Tổng thống Mỹ Đ. Trăm (Donald Trump), vốn bị thẩm phán liên bang tại thành phố Xi-át-tơn ở bang Oa-sinh-tơn G. Rô-bát (James Robart) ngăn chặn trước đó.

Tăng cường biện pháp giải quyết vấn đề người di cư

tcgqbpgqvdddQK3 online - Lực lượng bảo vệ bờ biển I-ta-li-a ngày 3-2 cho biết đã giải cứu hơn 1.300 người di cư trên Ðịa Trung Hải, một ngày sau khi I-ta-li-a và Li-bi ký bản ghi nhớ hợp tác ngăn chặn dòng người di cư bất hợp pháp. Hải quân I-ta-li-a và các tàu bảo vệ bờ biển phối hợp các lực lượng và tàu cứu hộ hoạt động của Liên hiệp châu Âu (EU) đã tiến hành 13 chiến dịch tuần tra, cứu hộ tại khu vực này. Trước đó, ngày 2-2, lực lượng bảo vệ bờ biển I-ta-li-a cũng cho biết, hơn 1.750 người di cư đã được cứu trong vòng 24 giờ.

Bầu cử tổng thống Pháp biến động khó lường

bcttppnbdddChỉ còn gần ba tháng nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Pháp. Tuy nhiên, vụ bê bối liên quan đến vợ con của ứng cử viên của phe trung hữu, cựu Thủ tướng Phrăng-xoa Phi-ông (Francois Fillon), đã báo hiệu những biến động khó lường trên chính trường Pháp hiện nay.

Mỹ điều chỉnh lệnh trừng phạt nhằm vào Nga

mdcltppppvnnnnQK3 online - Ngày 2-2, Bộ Tài chính Mỹ đã điều chỉnh một số lệnh trừng phạt nhằm vào Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) và sự việc đang làm dấy lên suy đoán về khả năng Mỹ đang bắt đầu nới lỏng lệnh cấm vận đối với Mát-xcơ-va...

Liên minh châu Âu tuyên bố duy trì lệnh trừng phạt Nga

lmcadtltpnnnnQK3 online - Tại cuộc họp ngày 6-2 ở Brussels (Bỉ), Ngoại trưởng của 28 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) tuyên bố cho biết EU sẽ tiếp tục duy trì các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga cho tới khi Moscow từ bỏ hỗ trợ cho lực lượng ly khai tại miền Đông Ukraine, bất chấp cam kết được Tổng thống Donald Trump đưa ra nhằm cải thiện quan hệ Nga – Mỹ.

Ấn Độ - “người khổng lồ” đang vươn mình trỗi dậy

adddacacacacaQK3 online - Mới đây, tạp chí về chính sách đối ngoại hàng đầu của Mỹ “The American Interest” đã đưa ra một bản danh sách xếp hạng 8 cường quốc lớn trong năm 2017, theo đó Ấn Độ xếp ở vị trí thứ 6.

Tòa phúc thẩm Mỹ bác bỏ việc khôi phục sắc lệnh cấm nhập cảnh của Tổng thống Donald Trump

tambbbbbbaaQK3 online - Một tòa án phúc thẩm liên bang Mỹ ngày 5/2 đã bác bỏ đơn kháng cáo của Bộ Tư pháp Mỹ về việc khôi phục sắc lệnh do Tổng thống Donald Trump ban hành hồi cuối tháng trước về cấm người tị nạn và công dân đến từ 7 nước có đa số dân là người Hồi giáo, nhập cảnh vào nước này.

Xung đột bùng phát ở miền Đông U-crai-na

xdbpomdddQK3 online - Tình hình miền Đông U-crai-na lại trở nên bất ổn khi liên tiếp xảy ra các cuộc đụng độ. Ít nhất 13 người đã thiệt mạng sau 3 ngày giao tranh giữa quân đội U-crai-na và lực lượng đòi độc lập ở miền Đông nước này.

Sắc lệnh cấm nhập cảnh của Tổng thống Mỹ “gặp khó”

slcnccttttmmmQK3 online - Cuộc tranh cãi pháp lý liên quan đến sắc lệnh cấm nhập cảnh do Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm ban hành hồi cuối tháng trước đang bước vào giai đoạn cao trào, đồng thời làm dấy lên làn sóng ủng hộ cũng như phản đối cả trong và ngoài nước Mỹ.

Phản ứng trái chiều xung quanh sắc lệnh về người tị nạn của Tổng thống Mỹ

putcxqslvntctttaQK3 online - Sắc lệnh hành chính siết chặt chính sách cấp thị thực nhập cảnh và tiếp nhận người tị nạn vào Mỹ mà Tổng thống Đô-nan Trăm (Donald Trump) của nước này ký ngày 27-1 đang tạo ra những phản ứng trái chiều trong chính giới Mỹ cũng như tại nhiều nước trên thế giới.