1

Thứ 5, 22/03/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Nội dung khác Văn nghệ - Thể thao

Bài 2: Tài thao lược của Huấn luyện viên trưởng

ctdddcu23vnRời Nhật Bản, đất nước có nền bóng đá phát triển hàng đầu Châu á, đến Việt Nam để thử sức cầm quân ở cấp đội tuyển quốc gia. Với bảng thành tích không quá ấn tượng, khi Miura bắt nhịp với bóng đá Việt Nam với nhiều sự hoài nghi, nhưng gần 1 năm dẫn dắt các đội tuyển, huấn luyện viên người Nhật Bản này khẳng định được khả năng cầm quân của mình.

Độc đáo pháo đất

ddpdTừ trung tuần tháng 7 âm lịch trở đi, mỗi làng quê huyện Vĩnh Bảo (thành phố Hải Phòng), quê hương của Danh nhân Văn Hóa- Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm lại vang vọng tiếng pháo đất. Pháo đất xưa được tổ chức ở các đình làng, cửa đền, miếu. Ngày nay, pháo đất thường tổ chức ở nhà văn hóa thôn, có khi ở cả những gia đình có sân lớn, không gian rộng, đủ điều kiện cho cuộc chơi.

Đưa bóng đá tới gần hơn với các trường học

ttky3t3Ngày 16/3, tại Hà Nội, Công ty Yamaha Motor Việt Nam đã họp báo công bố chương trình “Yamaha-Vì tương lai bóng đá Việt Nam” năm 2015.

Hy vọng mới cho bóng đá nữ nước nhà

hvmcbdnnSau một thời gian tìm kiếm và lựa chọn, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chính thức thông báo, cương vị Huấn luyện viên (HLV) trưởng đội tuyển bóng đá nữ quốc gia sẽ do ông Norimatsu Takashi, người Nhật Bản đảm nhiệm. 

Đoản khúc mùa thu

dkmt123Chúng ta gặp lại nhau vào một ban mai cuối thu. Trên bãi cỏ cạnh ghế đá công viên chúng ta cùng ngồi, hai đứa bé xinh xắn đang mải mê nghịch ngợm những chiếc lá bàng đỏ, những trái bằng lăng khô mà chúng mới tha thẩn nhặt về. Giọng nói, tiếng cười hồn nhiên của chúng hòa cùng tiếng chim hót thánh thót văng vẳng đâu đó. Hai đứa bé ấy chính là hai đứa cháu út ít của chúng ta.

Những vận động viên xuất sắc nhất mọi thời đại

nvdvxsThật khó để đưa ra một tiêu chí thống nhất khi đánh giá về các huyền thoại thể thao, nhất là họ lại chơi ở các môn khác nhau. Có người đã nghỉ thi đấu, người vẫn đang cống hiến, bởi vậy những danh sách như thế này thường gây ra tranh cãi. Tuy nhiên, những cái tên dưới đây được đánh giá dựa trên thành tích, sự cống hiến, tầm ảnh hưởng của họ với môn thể thao và người hâm mộ.

Thể thao Việt Nam: Đầu tư mạnh cho các môn trọng điểm

ttvnnnnnVới chủ trương tập trung phát triển các môn trọng điểm, năm 2015 và những năm tiếp theo, ngành Thể dục thể thao (TDTT) sẽ đầu tư mạnh mẽ, có bài bản các môn thể thao trọng điểm theo hướng tiếp cận với thành tích của châu lục và thế giới.

Chiếc bi đông

cbdChiếc xe rời ngõ phố, đi vào đường Lê Hồng Phong...

 

nqqq011cttnccc