1

Thứ 4, 21/03/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Quân sự - Quốc phòng

Sáng kiến nâng cao chất lượng huấn luyện

sknchhhaadadadvvvQK3 online - Thiếu tá Nguyễn Văn Vượng là người có nhiều năm gắn bó với công tác huấn luyện ở Trường Quân sự tỉnh Hưng Yên. Quá trình tổ chức huấn luyện kỹ thuật chiến đấu bộ binh, nhất là trong luyện tập và bắn đạn thật đối với súng tiểu liên AK bài 1, điều làm anh trăn trở là đơn vị phải huy động nhiều người làm nhiệm vụ kéo dây, kèm theo thông tin liên lạc và báo bia. Công việc này làm mất nhiều thời gian, công sức bộ đội, lại tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Ban CHQS huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình: Vượt khó trong tăng gia, sản xuất

tgoymmmmmmaaddaa“Thời điểm từ năm 2014 về trước, công tác tăng gia, sản xuất của đơn vị manh mún, nhỏ lẻ, hiệu quả không cao. Trước khó khăn do quỹ đất hạn hẹp, đảng uỷ, chỉ huy đơn vị đã chủ động đề xuất và được lãnh đạo huyện Yên Mô cho mượn 3,5 héc ta diện tích đất dôi dư sau dồn điền, đổi thửa ở khu Trung Thành, thị trấn Yên Thịnh để tăng gia sản xuất. Có đất, cán bộ, nhân viên nhanh chóng bắt tay vào đào ao, xây dựng hệ thống chuồng trại, quyết tâm biến khu đất này thành một trang trại theo mô hình VAC. Với sự nỗ lực không mệt mỏi của cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện, trang trại dần được định hình, đưa vào sản xuất và cho thu nhập, góp phần nâng cao đời sống của cán bộ, nhân viên đơn vị”. Đó là chia sẻ của Thượng tá Trương Văn Dũng, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Yên Mô với chúng tôi về quá trình tạo lập khu tăng gia tập trung của đơn vị.

Tận tâm với sức khỏe của người bệnh

ttvskcnvbbbbQK3 online - Những năm qua, Bệnh xá Quân dân y (Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên) không chỉ có sự tiến bộ về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ mà còn được đông đảo người dân địa phương biết đến bởi tinh thần, thái độ chăm sóc, phục vụ người bệnh tận tình, chu đáo của những thầy thuốc quân y.

Viên thuốc quý ở người thầy thuốc

vtqonttttttaQK3 online - Cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tỉnh Ninh Bình cũng như các tỉnh lân cận biết đến Bệnh viện Quân y 5 không chỉ vì nơi đây có đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng viên có trình độ chuyên môn cao, trang thiết bị y tế khá hiện đại mà còn bởi thái độ đón tiếp, chăm sóc chu đáo, tận tình với người bệnh. Với phương châm “Nụ cười thân thiện cũng là viên thuốc quý”, các bác sĩ, điều dưỡng viên nơi đây luôn hết mình vì người bệnh, để lại hình ảnh đẹp trong lòng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân địa phương.

Tăng gia giỏi ở đơn vị vận tải

dvhctggggggggaQK3 online - Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác bảo đảm hậu cần đời sống, những năm qua, Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn vận tải 653 (Cục Hậu cần) đã có nhiều biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo phát triển tăng gia sản xuất (TGSX), nâng cao đời sống bộ đội, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trung đoàn 8 (Sư đoàn 395): Nhiều biện pháp nâng cao chất lượng huấn luyện

e8nbpncclhllllQK3 online - Trong những năm qua, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 8 (Sư đoàn 395) thường xuyên bám sát thao trường, hăng say luyện rèn, sẵn sàng chiến đấu cao, chủ động xây dựng, luyện tập các phương án tác chiến, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chỉ đạo toàn quân sẵn sàng ứng phó với bão số 7

btbqpcdtqcbbbbQK3 online - Ngày 17-10, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã gửi điện cho các cơ quan, đơn vị trong toàn quân, biểu dương trong công tác giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ ở Bắc Trung Bộ và chủ động, sẵn sàng ứng phó với bão số 7.

Sao vuông nơi cửa biển Thịnh Long

svncbtlllldadadQK3 online - Với chiều dài 7 ki lô mét bờ biển, thị trấn Thịnh Long có vị trí chiến lược quan trọng trong khu vực phòng thủ của huyện Hải Hậu và tỉnh Nam Định. Những năm qua, Đảng ủy, UBND thị trấn đã thường xuyên củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) biển, qua đó góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để phát triển kinh tế.

Nâng cao khả năng phòng chống "giặc lửa"

ncknpcglllll1QK3 online - Hội thao Phòng cháy chữa cháy - Tìm kiếm cứu nạn (PCCC-TKCN) Quân khu, diễn ra từ ngày 12 đến ngày 14 tháng 10 năm 2016. Với sự tham gia của 270 vận động viên đến từ 30 đoàn, thuộc các cơ quan, đơn vị trong Quân khu. Đây là dịp kiểm tra, đánh giá kết quả huấn luyện, trình độ, khả năng tổ chức chỉ huy hiệp đồng, xử lý các tình huống cháy nổ; qua đó góp phần nâng cao trình độ nghiệp vụ phòng chữa cháy cho cán bộ, chiến sĩ; sẵn sàng ứng phó kịp thời với các tình huống.

Tàu Lực lượng Bảo vệ bờ biển Ấn Độ thăm Đà Nẵng

tadcadnnnnnn1QK online - Sáng 23-10, tàu SAMRAT của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Ấn Độ cùng 140 sĩ quan và thủy thủ đoàn, do Đại tá DS SAINI, Thuyền trưởng làm trưởng đoàn, đã cập Cảng Tiên Sa (Đà Nẵng), bắt đầu chuyến thăm hữu nghị TP Đà Nẵng từ ngày 23 đến 27-10.

Thế trận sư đoàn nơi cửa biển

td8ttsdncbbbbQK3 online - Được xem Sư đoàn 395 tổ chức diễn tập chiến thuật phòng ngự bờ biển có bắn đạn thật cho Tiểu đoàn 4 (Trung đoàn 8) được tăng cường hỏa lực của sư đoàn chúng tôi rất ấn tượng từ công tác chuẩn bị, triển khai đội hình đến xử trí linh hoạt, chính xác các tình huống. Thành công của diễn tập đã phản ánh đúng thực chất về quá trình huấn luyện cũng như khả năng hoàn thành nhiệm vụ trong mọi tình huống của cán bộ, chiến sĩ sư đoàn.

 

nqqq011cttnccc