1

Thứ 5, 26/04/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Quân sự - Quốc phòng

Để đội ngũ tiểu đội trưởng hoàn thành nhiệm vụ: Cần nâng cao cả kỹ năng cứng và kỹ năng mềm

ddnattttttttttQK3 online - Tiểu đội là mắt xích quan trọng trong quản lý, rèn luyện và tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ ở các đơn vị. Vì vậy, một trong những yếu tố quyết định tới chất lượng hoàn thành nhiệm vụ ở đơn vị cơ sở là nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ tiểu đội trưởng. Vấn đề này đã được Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn Thông tin 603 hết sức quan tâm.

Hải quân Việt Nam và Ma-lai-xi-a đẩy mạnh hợp tác

hq2nncccccQK3 online - Chiều 8/8, tại Hải Phòng, ngài Đô đốc Tân Xơ-ri Da-tô A-mát Ka-ma-ru-gia-man Bin Ha-ji A-mát Ba-đa-ru-đin (Tan Sri Dato Ahmad Kamarulzaman bin Hj Ahmad Badaruddin), Tư lệnh Hải quân Hoàng gia Ma-lai-xi-a đã tới thăm Quân chủng Hải quân nhân dân Việt Nam. Chuẩn Đô đốc Phạm Hoài Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân chủng Hải quân chủ trì lễ đón tiếp.

Lính đảo Ngọc Vừng sẵn sàng trong mùa mưa bão

ldnvvvvvvvvvvvvvvQK3 Online - Đóng quân nơi đảo xa, khí hậu thời tiết phức tạp, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn đảo Ngọc Vừng, Lữ đoàn 242 đã quen với những cơn bão biển có sức tàn phá dữ dội. Được luyện rèn thường xuyên các phương án phòng chống thiên tai, cứu hộ - cứu nạn, những người lính nơi đây luôn chủ động trong việc đón bão, đồng thời là lực lượng luôn sát cánh cùng nhân dân khi có tình huống xảy ra.

Hiệu quả từ một sáng kiến

hqt1skkkkkkkkQK3 online - Huấn luyện kỹ thuật vốn trìu tượng, khó nhớ, hơn nữa, huấn luyện trong điều kiện thiếu mô hình học cụ càng trở nên khó khăn hơn vì không mô phỏng được sự “kết hợp nhịp nhàng và có tính toán khoa học”.Trước thực trạng đó, Trung tá Nguyễn Đức Huy, Phó Giám đốc Xưởng X81 (Cục Kỹ thuật) đã nghiên cứu và cho ra đời “Mô hình kết hợp cấu tạo, nguyên lý làm việc của động cơ và hệ thống điện điều khiển trên xe”.

Đoàn An điều dưỡng 295: Môi trường văn hóa - động lực hoàn thành nhiệm vụ

d295mtvhhhhQK3 Online - Là đơn vị làm nhiệm vụ an, điều dưỡng cho cán bộ Đảng, Nhà nước, Quân đội, ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, cán bộ, nhân viên Đoàn An điều dưỡng 295 (Cục Chính trị Quân khu) đã chú trọng xây dựng môi trường văn hóa, cải tạo cảnh quan đơn vị, tham gia giữ gìn môi trường biển góp phần thúc đẩy hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Phóng viên Báo Quân khu đã có cuộc trao đổi với Đại tá Dương Thành Hiến, Đoàn trưởng Đoàn An điều dưỡng 295 xung quanh vấn đề này.

Tiểu đoàn 3, Trung đoàn 2 (Sư đoàn 395): Huấn luyện tích cực, chuẩn bị chu đáo

e3d2f395555QK3 online - Là đơn vị huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, những năm qua, Tiểu đoàn 3, Trung đoàn 2 (Sư đoàn 395) liên tục được công nhận là “Đơn vị huấn luyện giỏi”. Để có được kết quả đó, một trong những biện pháp Đảng ủy, chỉ huy Tiểu đoàn xác định là, tổ chức huấn luyện tích cực, chuẩn bị chu đáo.

Tiểu đoàn Quân y 24, Sư đoàn 350: Rèn y đức gắn kết tình quân dân

rydtqddddQK3 Online - Cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế còn nhiều thiếu thốn nhưng bằng tinh thần trách nhiệm, các bác sĩ, cán bộ, nhân viên Tiểu đoàn Quân y 24, Sư đoàn 350 thường xuyên rèn luyện y thuật, nâng cao y đức, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, trở thành địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của bộ đội và nhân dân trên địa bàn đóng quân.

Rèn thể lực như ở E2

rtloe2222221QK3 Online - Huấn luyện đi đôi với rèn luyện bộ đội, trong đó rèn luyện về thể lực là nội dung hết sức quan trọng và cần thiết ở các đơn vị Quân đội, nhất là các đơn vị làm nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. Thời gian vừa qua, được sự quan tâm của trên, Trung đoàn 2 (Sư đoàn 395) đã được đầu tư làm mới 4 bãi tập đạt chuẩn huấn luyện, rèn luyện về thể lực cho bộ đội. Việc mỗi tiểu đoàn có một bãi tập thể lực cơ bản đã tạo điều kiện rất thuận lợi để cán bộ, chiến sĩ tăng cường rèn luyện sức khỏe dẻo dai, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu trong buổi huấn luyện thể lực của cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 2.

Ấm tình quân dân trong bão dữ

atqdtbllQK3 Online - Cơn bão số 1 tràn qua đã gây ảnh hưởng nặng nề với các tỉnh trên địa bàn Quân khu 3 như Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình và thành phố Hải Phòng. Là một trong những nơi tâm bão tràn qua, ngay sau khi bão tan, LLVT tỉnh Thái Bình đã huy động hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ và phương tiện cứu hộ tiến hành khai thông giao thông, giúp nhân dân dọn dẹp nhà cửa ổn định cuộc sống.

Tâm tình đồng đội trước lúc chia tay

ttngllllQK3 Online - Vào dịp cuối tháng Bảy hằng năm, các đơn vị trong Quân đội lại chuẩn bị chia tay những chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ trở về quê hương. Những năm tháng trong quân ngũ, dưới một mái nhà chung, cùng nhau chia ngọt, sẻ bùi, với bao kỉ niệm đáng nhớ luôn đọng lại trong lòng mỗi người.

Ban CHQS huyện Cẩm Giàng (Hải Dương): Niềm vui sau mỗi ngày làm việc

bchqshddlvvvvvvQK3 Online - Trong những năm qua, công tác bảo đảm hậu cần ở Ban CHQS huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) đã có những bước chuyển biến vượt bậc, nhất là công tác tăng gia, đảm bảo nguồn thực phẩm sạch, góp phần nâng cao đời sống cán bộ, nhân viên đơn vị. Với những kết quả đạt được, Ban CHQS huyện đã trở thành đơn vị điểm, được Bộ CHQS tỉnh Hải Dương lựa chọn đại diện tham gia Hội thi “Nhà ăn, nhà bếp chính quy, an toàn – chất lượng và công tác tăng gia sản xuất” cấp Quân khu năm 2016.

 

dcccctkkknnnhhhvvff