0985.456.616

Thứ 3, 25/09/2018

Quân sự - quốc phòng

Xưởng X56 (Cục Kỹ thuật Quân khu): Chủ động vượt khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ

Xưởng X56 (Cục Kỹ thuật Quân khu): Chủ động vượt khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ

xx81cdvkLà xưởng sửa chữa tổng hợp, Xưởng X56 (Cục Kỹ thuật Quân khu) thường xuyên đảm nhiệm bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa, gia công một số lượng lớn các loại vũ khí trang bị kỹ thuật (VKTBKT) cho các đơn vị trong LLVT Quân khu, phục vụ nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.

Tổ quốc gọi, chúng tôi lên đường

Tổ quốc gọi, chúng tôi lên đường

tqgctldCùng với các địa phương trên cả nước, ngày 8/9 vừa qua, gần một vạn thanh niên ở các tỉnh, thành phố trên địa bàn Quân khu đã nô nức lên đường nhập ngũ trong đợt II năm 2015. Có mặt tại huyện Kim Bảng (Hà Nam) và huyện Vĩnh Bảo (TP. Hải Phòng), phóng viên Báo Quân khu đã ghi lại những cảm xúc của các tân binh với người thân trước giờ lên đường.

Xây dựng lực lượng dân quân biển - từ góc nhìn thực tiễn

Xây dựng lực lượng dân quân biển - từ góc nhìn thực tiễn

lldqbnllcgnTrong tình hình hiện nay, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ biển vững mạnh, là trách nhiệm của các cấp, các ngành, của cả hệ thống chính trị và của toàn dân, nhằm tăng cường thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân trên biển, góp phần bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Thực tiễn xây dựng, huấn luyện và thực hiện nhiệm vụ của lực lượng dân quân tự vệ biển trong nhiều năm qua đã đạt được những kết quả thiết thực song cũng đặt ra nhiều vấn đề bức thiết cần có quyết tâm chính trị cao và những quyết sách đúng tầm để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trong tình hình mới.

Về thăm chiến khu xưa

Về thăm chiến khu xưa

vtcknsTrong dòng chảy lịch sử cách mạng hào hùng của dân tộc, chiến khu Quỳnh Lưu (ở hai huyện Nho Quan và Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) được biết đến đến như một biểu tượng cho tinh thần đấu tranh kiên cường, của tình đoàn kết làm nên sức mạnh quật khởi đánh tan phát xít Nhật và bè lũ tay sai, góp phần cùng quân, dân cả nước giành độc lập dân tộc. Niềm tự hào về vùng quê giàu truyền thống cách mạng đã ăn sâu trong con tim, khối óc của biết bao thế hệ người dân nơi đây, trở thành động lực để đảng bộ, chính quyền và nhân dân quyết tâm ra sức phấn đấu xây dựng quê ngày càng giàu mạnh.

Phút trải lòng trên mâm pháo

Phút trải lòng trên mâm pháo

ptltmpChúng tôi đến Đại đội 4 Dân quân gái thuộc Ban CHQS huyện Tiền Hải (Thái Bình) vào một ngày đầu tháng 8. Sau khoảng thời gian luyện tập căng thẳng trên mâm pháo, những nữ dân quân quê lúa đã trải lòng mình qua câu chuyện đời thường, nhưng ẩn chứa nhiều điều về cuộc sống riêng tư, lòng nhiệt huyết và cả những hy sinh thầm lặng của họ.

Khi quân - dân chung sức đồng lòng

Khi quân - dân chung sức đồng lòng

kqdcsdlThực hiện Đề án: “Xây dựng làng, bản văn hóa quốc phòng - an ninh”, Ban CHQS thành phố Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng thành công 2 “Làng bản văn hóa quốc phòng - an ninh” ở xóm Mời Mít (xã Yên Mông) và xóm 4 (xã Sủ Ngòi), tạo động lực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đem ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

Đảng bộ Sư đoàn 395: Chăm lo, bồi dưỡng phát triển đảng viên mới

Đảng bộ Sư đoàn 395: Chăm lo, bồi dưỡng phát triển đảng viên mới

f395clbdptdvmNhững ngày đầu tháng 7, chúng tôi có mặt ở Sư đoàn 395 đúng vào dịp Đảng bộ đơn vị vừa hoàn thành nhiệm vụ tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2015- 2020 ở các cấp. Có thể nói, từ sau Đại hội, tinh thần đoàn kết, dân chủ đã thực sự là động lực quan trọng để mỗi quân nhân trong đơn vị ra sức luyện rèn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Sức sống mới ở đơn vị kho kỹ thuật

Sức sống mới ở đơn vị kho kỹ thuật

bcadhtqChuyển đến doanh trại mới, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về lực lượng, kinh phí, cơ sở vật chất, nhưng cấp ủy, chỉ huy Đại đội kho, Phòng kỹ thuật, Bộ CHQS tỉnh Thái Bình đã thường xuyên bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, ổn định tổ chức biên chế, chăm lo xây dựng củng cố doanh trại; cán bộ, nhân viên yêu thương, đoàn kết thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trọng tâm của đơn vị, phấn đấu xây dựng thành kho kiểu mẫu.