0985.456.616

Thứ 2, 21/01/2019

Quân sự - quốc phòng

Xây dựng lực lượng dân quân biển - từ góc nhìn thực tiễn

Xây dựng lực lượng dân quân biển - từ góc nhìn thực tiễn

lldqbnllcgnTrong tình hình hiện nay, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ biển vững mạnh, là trách nhiệm của các cấp, các ngành, của cả hệ thống chính trị và của toàn dân, nhằm tăng cường thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân trên biển, góp phần bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Thực tiễn xây dựng, huấn luyện và thực hiện nhiệm vụ của lực lượng dân quân tự vệ biển trong nhiều năm qua đã đạt được những kết quả thiết thực song cũng đặt ra nhiều vấn đề bức thiết cần có quyết tâm chính trị cao và những quyết sách đúng tầm để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trong tình hình mới.

Về thăm chiến khu xưa

Về thăm chiến khu xưa

vtcknsTrong dòng chảy lịch sử cách mạng hào hùng của dân tộc, chiến khu Quỳnh Lưu (ở hai huyện Nho Quan và Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) được biết đến đến như một biểu tượng cho tinh thần đấu tranh kiên cường, của tình đoàn kết làm nên sức mạnh quật khởi đánh tan phát xít Nhật và bè lũ tay sai, góp phần cùng quân, dân cả nước giành độc lập dân tộc. Niềm tự hào về vùng quê giàu truyền thống cách mạng đã ăn sâu trong con tim, khối óc của biết bao thế hệ người dân nơi đây, trở thành động lực để đảng bộ, chính quyền và nhân dân quyết tâm ra sức phấn đấu xây dựng quê ngày càng giàu mạnh.

Phút trải lòng trên mâm pháo

Phút trải lòng trên mâm pháo

ptltmpChúng tôi đến Đại đội 4 Dân quân gái thuộc Ban CHQS huyện Tiền Hải (Thái Bình) vào một ngày đầu tháng 8. Sau khoảng thời gian luyện tập căng thẳng trên mâm pháo, những nữ dân quân quê lúa đã trải lòng mình qua câu chuyện đời thường, nhưng ẩn chứa nhiều điều về cuộc sống riêng tư, lòng nhiệt huyết và cả những hy sinh thầm lặng của họ.

Khi quân - dân chung sức đồng lòng

Khi quân - dân chung sức đồng lòng

kqdcsdlThực hiện Đề án: “Xây dựng làng, bản văn hóa quốc phòng - an ninh”, Ban CHQS thành phố Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng thành công 2 “Làng bản văn hóa quốc phòng - an ninh” ở xóm Mời Mít (xã Yên Mông) và xóm 4 (xã Sủ Ngòi), tạo động lực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đem ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

Đảng bộ Sư đoàn 395: Chăm lo, bồi dưỡng phát triển đảng viên mới

Đảng bộ Sư đoàn 395: Chăm lo, bồi dưỡng phát triển đảng viên mới

f395clbdptdvmNhững ngày đầu tháng 7, chúng tôi có mặt ở Sư đoàn 395 đúng vào dịp Đảng bộ đơn vị vừa hoàn thành nhiệm vụ tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2015- 2020 ở các cấp. Có thể nói, từ sau Đại hội, tinh thần đoàn kết, dân chủ đã thực sự là động lực quan trọng để mỗi quân nhân trong đơn vị ra sức luyện rèn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Sức sống mới ở đơn vị kho kỹ thuật

Sức sống mới ở đơn vị kho kỹ thuật

bcadhtqChuyển đến doanh trại mới, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về lực lượng, kinh phí, cơ sở vật chất, nhưng cấp ủy, chỉ huy Đại đội kho, Phòng kỹ thuật, Bộ CHQS tỉnh Thái Bình đã thường xuyên bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, ổn định tổ chức biên chế, chăm lo xây dựng củng cố doanh trại; cán bộ, nhân viên yêu thương, đoàn kết thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trọng tâm của đơn vị, phấn đấu xây dựng thành kho kiểu mẫu.

Huyện Gia Viễn (Ninh Bình): Thanh niên nô nức đi khám tuyển nghĩa vụ quân sự

Huyện Gia Viễn (Ninh Bình): Thanh niên nô nức đi khám tuyển nghĩa vụ quân sự

tnnndktnvqsChúng tôi có dịp cùng đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình kiểm tra công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự tại huyện Gia Viễn. Không khí thanh niên nô nức đến với các điểm khám tuyển đã cho thấy một tín hiệu vui, dự báo mùa tuyển quân của huyện nhà năm nay sẽ thắng lợi.