0985.456.616

Thứ 2, 25/03/2019

htnndlllcc

Home Quân sự - Quốc phòng Bệnh viện Quân y 7 (Cục Hậu cần): Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

Bệnh viện Quân y 7 (Cục Hậu cần): Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

bvqqy77Là bệnh viện tuyến cuối của Quân khu, có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn. Những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế-xã hội, tình hình dịch bệnh cũng diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều căn bệnh lạ và bệnh hiểm nghèo, đòi hỏi đội ngũ y, bác sỹ ở đây phải có trình độ chuyên môn giỏi, hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại để đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ.


bvqqy77

Ca mổ thay khớp háng


Trao đổi với chúng tôi, Đại tá, Tiến sĩ Nguyễn Văn Tý, Giám đốc Bệnh viện, chia sẻ: “Với quan điểm lấy con người làm trung tâm, trang thiết bị y tế, kết cấu hạ tầng là điều kiện thúc đẩy; trên cơ sở đó, Bệnh viện đã xây dựng kế hoạch nhân sự chi tiết, tập trung vào những chuyên ngành chủ chốt để đưa cán bộ đi đào tạo, đào tạo lại, kết hợp với nâng cao chất lượng huấn luyện chuyên môn, mời các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài quân đội về bồi dưỡng, chuyển giao công nghệ. Cùng với đó, Bệnh vin đã chủ động đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế hiện đại để đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh”.


Dẫn chúng tôi thăm các khoa, Đại tá Tý giới thiệu: Đến nay, Bệnh viện đã và đang triển khai việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý khám, chữa bệnh, thanh toán bảo hiểm y tế; đầu tư một số máy móc hiện đại như: máy chụp Xquang kỹ thuật số, máy điện tim 6 kênh, máy siêu âm 4D, máy xét nghiệm sinh hóa tự động tốc độ cao, máy xét nghiệm miễn dịch tự động để chẩn đoán ung thư sớm, hệ thống máy chạy thn nhân tạo, hệ thống phòng mổ với tiêu chuẩn cao…


Có mặt tại Khoa Xét nghiệm, chúng tối thấy các y, bác sỹ luôn tất bật làm việc. Đại tá, Bác sĩ chuyên khoa 1 Nguyễn Văn Phức – Chủ nhiệm Khoa cho biết: Từ khi khoa được trang bị máy xét nghiệm sinh hóa tự động, máy xét nghiệm miễn dịch để chẩn đoán bệnh đã đưa ra kết quả chính xác, nhanh chóng. Năm 2016, chúng tôi tiến hành xét nghiệm được gần 130 nghìn trường hợp; truyền máu cho gần 470 bệnh nhân, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh.


Tới thăm Khoa Ngoại, được gặp gỡ và trò chuyện với bệnh nhân Nguyễn Thị Hải, xã Thăng Long, huyện Kinh Môn (Hải Dương), chúng tôi được chị Hải chia sẻ: “Tôi vào viện trong tình trạng bị đau bụng quằn quại, khi được thăm khám mới biết mình bị tắc ruột. Sau khi được các y, bác sỹ phẫu thuật kịp thời, hiện nay sức khỏe của tôi đã hồi phục, có thể chỉ mấy hôm nữa là được xuất viện. Đến đây tôi mới thấy Bệnh viện có nhiều đổi mới, nhà cửa sạch sẽ, máy móc hiện đại, đội ngũ y bác sĩ thì tận tình, chu đáo nên tôi đặt trọn niềm tin vào Bệnh viện”.


Tìm hiểu thêm được biết, trong năm qua, Bệnh viện đã khám và điều trị được gần 140 nghìn ca, phẫu thuật trên 4.500 ca, trong đó có những ca phức tạp, đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao như: thay toàn bộ khớp háng, phẫu thuật nội soi khớp, thay chỏm sương đùi, phẫu thuật sọ não, tán sỏi tiết liệu qua nội soi, thắt búi tĩnh mạch thực quản giãn bằng vòng cao su…. Cùng với điều trị bằng phương pháp y học hiện đại, Bệnh viện còn kết hợp điều trị bằng phương pháp y học cổ truyền, giúp bệnh nhân phục hồi sau chấn thương đạt hiệu quả cao.


Do làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng nên đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện không ngừng trưởng thành về mọi mặt, có phẩm chất, đạo đức tốt, năng lực chuyên môn vững, đáp ứng tốt yêu cầu khám, chữa bệnh cho cán bộ, chiến sĩ LLVT và nhân dân trên địa bàn. Theo thống kê, đến nay toàn Bệnh viện có 3 Tiến sĩ, 18% cán bộ, nhân viên có trình độ thạc sĩ, 72% là bác sĩ, 46% có trình độ chuyên khoa 1 và 22% chuyên khoa 2. Cùng với đó, Bệnh viện luôn chú trọng đẩy mạnh công tác nghiên cứu, ứng dụng những tiến bộ khoa học vào chẩn đoán, điều trị, mỗi năm có hàng chục đề tài cấp cơ sở và cấp Quân khu có giá trị khoa học, tính ứng dụng cao đưa vào sử dụng trong quá trình khám, chữa bệnh.

Duy Hưng