0985.456.616

Thứ 3, 25/09/2018

htnndlllcc

Home Quân sự - Quốc phòng Ban CHQS huyện Lạc Thủy (Hòa Bình): Làm tốt công tác tuyển sinh quân sự

Ban CHQS huyện Lạc Thủy (Hòa Bình): Làm tốt công tác tuyển sinh quân sự

Năm nào cũng vậy, trước thời điểm học sinh lớp 12 bước vào ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và cao đẳng, đại học là những người làm công tác tuyển sinh quân sự của Ban CHQS huyện Lạc Thủy (Hòa Bình) lại bận rộn với công việc của mình. Để có nhiều em đăng ký nguyện vọng vào các nhà trường Quân đội, họ không chỉ đề cao trách nhiệm, tận tình hướng dẫn các em làm thủ tục hồ sơ mà còn phối hợp với các lực lượng chức năng thực hiện nghiêm túc các khâu khám tuyển, xét tuyển… nhằm lựa chọn ra những người có cả trí và lực phục vụ lâu dài trong quân đội.lttsssssalttsssssa

Hướng dẫn thí sinh làm hồ sơ đăng ký dự thi các trường trong Quân đội ở Ban CHQS huyện Lạc Thủy

 

Mùa thi năm nay, huyện Lạc Thủy có gần 50 hồ sơ đăng ký dự thi vào các học viện, nhà trường trong quân đội, trong đó số lượng thí sinh đăng ký vào các trường: Đại học Trần Quốc Tuấn (Sỹ quan Lục Quân I), Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện Quân y cao hơn so với các năm trước. Theo Đại tá Nguyễn Văn Sơn, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, thì để thực hiện tốt công tác tuyển sinh quân sự, đơn vị phối hợp với các nhà trường tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức để các em học sinh hiểu thêm về môi trường học tập, rèn luyện trong các trường quân đội. Gần thời điểm đăng ký hồ sơ, hệ thống đài phát thanh của huyện và các xã đều phát chuyên mục giới thiệu các nhà trường và hướng dẫn chi tiết cách đăng ký cho đối tượng dự thi. Việc viết hồ sơ do cán bộ, nhân viên Ban CHQS trực tiếp hướng dẫn, qua đó hạn chế được sai sót khi điền thông tin vào từng mục. Quá trình hoàn thiện hồ sơ, đơn vị tổ chức khám sức khỏe chặt chẽ, đảm bảo không để xảy ra sai xót. Theo thống kê, các năm trước, tỉ lệ đỗ vào các học viện, nhà trường trong quân đội của các thí sinh trong huyện đều đạt trên 10%, các em thi đỗ không chỉ là niềm tự hào cho gia đình, nhà trường, mà còn là niềm vui của Ban CHQS huyện, khi tuyển chọn được những gương mặt ưu tú phục vụ lâu dài trong quân đội.


Từ những câu chuyện về cuộc sống gian khổ và hào hùng trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước của ông ngoại, em Lương Thị Mai, học sinh lớp 12A4, Trường THPT Lạc Thủy đã sớm nuôi dưỡng mơ ước trở thành nữ quân nhân. Năm nay, em đăng ký dự thi vào Học viện Kỹ thuật Quân sự. Tâm sự với chúng tôi, Mai cho biết: “Khi biết em thi vào trường quân đội, nhiều bạn cùng lớp bất ngờ, mọi người lo lắng khi em là con gái lại lựa chọn vào môi trường quân ngũ để rèn luyện sẽ vất vả, nhưng em tự tin vào khả năng của mình. Còn bây giờ, em xác định phải tận dụng từng giờ, từng phút hệ thống lại kiến thức để có kết quả thi thật tốt”.


Cùng niềm tin sau kỳ thi tới sẽ được khoác trên mình màu xanh áo lính, đôi bạn thân Nguyễn Xuân Hùng và Lê Thanh Minh, học sinh lớp 12A3, Trường THPT Lạc Thủy đều đăng ký dự thi vào Trường Đại học Chính trị. Nói về quyết tâm của mình, Hùng chia sẻ: “Từ những ngày đầu học THPT, em đã xác định mình phải nỗ lực không ngừng để thi đỗ vào một học viện, nhà trường trong quân đội, vừa để thỏa mơ ước trở thành sỹ quan trong Quân đội nhân dân Việt Nam, vừa để bố mẹ bớt đi vất vả nuôi em ăn học. Khi biết nguyện vọng của em đăng ký dự thi vào Trường Đại học Chính trị, gia đình, thầy cô, bạn bè đều ủng hộ. Em sẽ nỗ lực phấn đấu không ngừng để đáp lại niềm tin đó”.


Tiếp lời người bạn thân, Lê Thanh Minh cho chúng tôi biết: “Ban đầu em có đôi chút lo lắng, phân vân, vì Trường Đại học Chính trị lấy điểm rất cao, nhưng khi đến Ban CHQS huyện làm hồ sơ, được các anh hướng dẫn cụ thể, tỉ mỉ điền thông tin và tư vấn thêm về môi trường học tập, rèn luyện tại nhà trường, khiến em thấy quyết định của mình là đúng đắn. Nhờ các chú bộ đội mà em được tiếp thêm động lực, em tin rằng mùa thi này sẽ đạt kết quả cao và trở thành người sỹ quan trong Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng”.

                                                                                                Trần Ngọc