0985.456.616

Thứ 4, 26/09/2018

htnndlllcc

Home Quân sự - Quốc phòng Ban CHQS thành phố Nam Định: Tích cực, chủ động trong công tác tăng gia sản xuất

Ban CHQS thành phố Nam Định: Tích cực, chủ động trong công tác tăng gia sản xuất

Thực hiện phong trào thi đua “Ngành hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”, những năm qua, Ban CHQS thành phố Nam Định đã có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng bảo đảm công tác hậu cần. Trong đó chú trọng phát huy nội lực, đẩy mạnh tăng gia sản xuất, góp phần cải thiện và nâng cao đời sống cán bộ, chiến sĩ.bchhhqjjsjjjkknahn


Theo chân Đại úy Lê Tuấn Minh, Chính trị viên phó - Chủ nhiệm chính trị Ban CHQS thành phố vào khu tăng gia tập trung của đơn vị nằm trong khuôn viên Kho Quân khí (xã Lộc Hòa, thành phố Nam Định), chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước mô hình trồng trọt và chăn nuôi nơi đây. Toàn khu tăng gia rộng chừng gần một héc ta, với phần lớn diện tích trồng các loại cây ăn quả, hoa mầu và cây thuốc nam, phần còn lại là khu chuồng trại để chăn nuôi lợn, gà, ngỗng... Đại úy Minh cho biết: “Để tận dụng tốt quỹ đất trong khuôn viên nhà kho phục vụ tăng gia, sản xuất, mấy năm trước, Đảng ủy, Chỉ huy đơn vị đã ra Nghị quyết chuyên đề lãnh đạo công tác tăng gia sản xuất; coi đó là một trong những tiêu chí đánh giá kết quả thực hiện phong trào Thi đua Quyết thắng của từng tập thể, cá nhân. Đồng thời xây dựng kế hoạch, phát động cán bộ, nhân viên thi đua “hiến kế” xây dựng các mô hình tăng gia sản xuất.Trong các buổi sinh hoạt tập thể, nhiệm vụ tăng gia sản xuất luôn được đưa ra để cán bộ, nhân viên bàn bạc, đóng góp ý kiến. Do đó, nhiều mô hình chăn nuôi, trồng trọt năng suất cao, phù hợp với điều kiện thực tế địa phương, đơn vị đã được cán bộ, nhân viên đơn vị áp dụng, mang lại hiệu quả thiết thực”.


bchhhqjjsjjjkknahn

Cán bộ, nhân viên đơn vị chăm sóc rau xanh.

 

Là một trong những nhân viên được giao nhiệm vụ trông coi kho Quân khí và thực hiện nhiệm vụ tăng gia sản xuất, Thiếu tá QNCN Phạm Văn Xuyến, Nhân viên Ban Hậu cần – Kỹ thuật tâm sự: “Chúng tôi luôn đặt nhiệm vụ trông coi, bảo quản kho Quân khí lên hàng đầu, nhưng cũng tranh thủ thời gian ngoài giờ làm việc, tận dụng quỹ đất trống xung quanh để tăng gia sản xuất, cải thiện đời sống cho anh em trong đơn vị. Từ ngày có khu tăng gia tập trung này, cứ chiều đến anh em lại ra nhặt cỏ, tưới rau. Đây cũng là khoảng thời gian chúng tôi thấy thoải mái, thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng…”.

 

Nhắc lại những ngày đầu bắt tay vào triển khai thực hiện mô hình tăng gia sản xuất, Đại úy Nguyễn Duyên Dũng, Chủ nhiệm Hậu cần - Kỹ thuật chia sẻ: “Để có khu tăng gia sản xuất như ngày hôm nay là sự cố gắng, nỗ lực và bao mồ hôi, công sức của cán bộ, nhân viên đơn vị. Mấy năm trước, khu đất trống ở đây, cỏ mọc um tùm, mùa mưa nước ngật úng, mùa nắng thì đất khô cằn. Trước thực trạng đó, cơ quan Hậu cần đã tham mưu cho chỉ huy đơn vị huy động hàng trăm ngày công và đầu tư hàng chục triệu đồng mua đất màu, phân hữu cơ về để cải tạo lại toàn bộ khu tăng gia. Đồng thời, triển khai xây dựng vườn giàn, chuồng trại chăn nuôi lợn, gà, ngỗng… Cán bộ, nhân viên luôn tranh thủ ngày nghỉ, giờ nghỉ để tập trung xây dựng chuồng trại và ươm các loại cây trồng. Sau một thời gian nỗ lực, cố gắng, vườn rau xanh mơn mởn đã bắt đầu cho thu hoạch; những lứa lợn, gà đầu tiên đã lớn nhanh trông thấy, hứa hẹn mang lại hiệu quả kinh tế cao”.

 

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, trong năm 2017, nhờ tăng gia sản xuất tốt, đơn vị đã thu về trên 250kg thịt lợn hơi, hơn 100kg thịt gà, ngang, ngỗng và gần 15 nghìn kg rau, củ, quả các loại. Từ những thành quả này, đời sống của cán bộ, nhân viên đơn vị ngày một nâng lên, đảm bảo đưa vào ăn thêm thường xuyên cho bộ đội bình quân từ 1.500 đồng đến 2.000 đồng/người/ngày; ăn các ngày lễ, tết từ 100.000 đồng đến 150.000 đồng/người/ngày.

 

Với những kết quả thiết thực trong tăng gia sản xuất, Ban CHQS thành phố Nam Định không chỉ góp phần cải thiện, nâng cao đời sống cho cán bộ, chiến sĩ mà còn từng bước củng cố cảnh quan môi trường, xây dựng đơn vị ngày càng khang trang, xanh, sạch, đẹp. Đồng thời tạo động lực để cán bộ, chiến sĩ hăng say công tác, gắn bó với đơn vị, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Nguyễn Qúy