0985.456.616

Thứ 5, 18/10/2018

htnndlllcc

Home Quân sự - Quốc phòng Các doanh nghiệp ngành Than – Khoáng sản: Diễn tập thực chất, đi vào chiều sâu

Các doanh nghiệp ngành Than – Khoáng sản: Diễn tập thực chất, đi vào chiều sâu

Diễn tập chiến đấu là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các cơ quan, đơn vị nhằm nâng cao trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống. Nhận thức rõ điều đó, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các doanh nghiệp ngành Than - Khoáng sản (Vinacomin) tổ chức diễn tập chiến đấu bảo vệ công ty đạt chất lượng cao nhất, qua đó góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, sự điều hành của Ban Giám đốc Công ty trong các trạng thái quốc phòng, an ninh.dtcddvcjjsmcllda


dtcddvcjjsmcllda

Trung đội cối LLTV Công ty cổ phần Than Đèo Nai-Vinacomin thực hành đánh địch đổ bộ đường không

 

Cuối tháng 5 vừa qua, 5 doanh nghiệp ngành Than – Khoáng sản (Vinacomin) gồm: Công ty Cổ phần than Đèo Nai, Cọc 6, Hòn Gai, Thống Nhất và Công ty Tuyển Than Cửa Ông đã tổ chức thành công cuộc diễn tập chiến đấu bảo vệ công ty. Trong các giai đoạn diễn tập, từ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành chuyển công ty vào các trạng thái quốc phòng, an ninh; chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ đến việc tổ chức chuẩn bị chiến đấu và thực hành chiến đấu bảo vệ công ty đều được các đơn vị triển khai nghiêm túc, quyết đoán, đúng thao tác và theo mệnh lệnh chỉ đạo của trên. Qúa trình ra nghị quyết, xây dựng quyết tâm chiến đấu và điều hành trong diễn tập lần này của các công ty đã đảm bảo sát thực tế, nội dung gắn với chức trách, nhiệm vụ từng vai tập và các lực lượng khi tác chiến. Ông Nguyễn Tấn Long, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Than Cọc 6-Vinancomin, cho biết: Tổ chức diễn tập chiến đấu bảo vệ công ty cũng là dịp để chúng tôi bồi dưỡng, nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, việc quản lý điều hành của công ty và qua đó cũng thấy rõ hơn vai trò, trách nhiệm của các phòng, ban chuyên môn, đoàn thể trong việc xây dựng lực lượng tự vệ công ty, đảm bảo nhiệm vụ vừa sản xuất, vừa chiến đấu, cũng như phục vụ chiến đấu trong tình hình mới. Do đó, Công ty yêu cầu các phòng, ban, phân xưởng chuẩn bị diễn tập đầy đủ, chu đáo, chặt chẽ, toàn diện, sát tình hình thực tế của Công ty, thực hành diễn tập nghiêm túc, đúng các quy định, quy ước diễn tập, đảm bảo bí mật, an toàn về người, phương tiện, vũ khí, trang bị, tài liệu, văn kiện diễn tập.

Tìm hiểu được biết, để thực hiện tốt nhiệm vụ diễn tập chiến đấu bảo vệ công ty năm 2018, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Ban chỉ huy Quân sự các công ty chủ động xây dựng kế hoạch diễn tập; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên và  người lao động. Thượng tá Khúc Thành Dư, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh, nhận định: Năm nay, công tác triển khai chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ hơn và tổ chức diễn tập với đầy đủ các nội dung và bài bản theo đúng đề án đã được xây dựng; thực binh đi vào thực chất, có chiều sâu để rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật khả năng SSCĐ cũng như khả năng hoàn thành nhiệm vụ trong mọi tình huống, mọi trạng thái về quốc phòng.

 

Điểm mới của diễn tập năm nay là các công ty thực hành xử trí tình huống A2, đánh bắt kẻ gian đột nhập, phá hoại tài sản của công ty. Với quá trình chuẩn bị và luyện tập chu đáo, lực lượng tự vệ các công ty đã phối hợp xử trí linh hoạt, bảo vệ an toàn cho công ty và giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn. Trong phần thực binh đánh địch đổ bộ đường không, có bắn đạn thật, các chiến sĩ tự vệ đã phối hợp hiệu quả với Tiểu đoàn dự bị động viên thành phố Uông Bí tiêu diệt hiệu quả các mục tiêu. Ông Phạm Duy Than, Giám đốc Công ty cổ phần Than Đèo Nai-Vinacomin, cho biết: “Qua diễn tập thực binh, trình độ tác chiến và ý thức tổ chức kỷ luật của lực lượng tự vệ trong công ty được nâng lên rõ rệt. Qua đó, góp phần nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, chủ động bảo vệ công ty và bảo vệ địa bàn. Đây cũng là điều kiện để giúp công ty ổn định và phát triển bền vững hơn trong thời gian tới”.

Văn Đảm