0985.456.616

Thứ 2, 24/09/2018

htnndlllcc

Home Quân sự - Quốc phòng Công tác tuyển quân ở Hải Dương: Khi cán bộ, đảng viên nêu gương

Công tác tuyển quân ở Hải Dương: Khi cán bộ, đảng viên nêu gương

 

 

Tìm hiểu về công tác tuyển quân năm 2017 của tỉnh Hải Dương, được biết, nhiều cán bộ, đảng viên, trong đó có cả đảng viên giữ chức vụ chủ chốt ở cơ sở đã thể hiện rõ vai trò nêu gương, động viên con em thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS). Đó chính là nhân tố nòng cốt tạo sức lan tỏa, góp phần hoàn thành tốt chỉ tiêu tuyển quân của địa phương.


Có con trai vừa tốt nghiệp THPT và chuẩn bị lên đường nhập ngũ, ông Nguyễn Văn Bền, Chủ tịch UBND, kiêm Chủ tịch Hội đồng NVQS xã Nam Trung, huyện Nam Sách (Hải Dương) cho biết: “Thấy con tôi tham gia khám tuyển NVQS, nhiều người hỏi sao ông lại cho con nhập ngũ mà không xin hoãn NVQS cho cháu. Song trong suy nghĩ của tôi, môi trường quân ngũ chính là nơi để thanh niên rèn luyện và trưởng thành hơn. Đồng thời, mọi công dân đều phải bình đẳng trước pháp luật. Mình là cán bộ phải làm gương cho nhân dân”. Chị Nguyễn Thị Kiệm, một người dân ở xã Nam Trung đã từng đến gặp ông Bền xin cho con trai tạm hoãn NVQS để đi du học tại Nhật Bản. Nhưng khi Chủ tịch xã Nam Trung tâm sự với chị Bền rằng con ông cũng nhập ngũ đợt này và mong chị hãy động viên con mình tham gia NVQS. “Thấy chủ tịch xã gương mẫu, tôi không dám đề nghị nữa và bàn bạc với gia đình quyết tâm cho con tôi lên đường nhập ngũ đợt này. Tôi thấy đây là lựa chọn đúng đắn của bản thân tôi và gia đình”- Chị Kiệm nói.


Cũng theo Chủ tịch UBND xã Nam Trung, mấu chốt để nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhân dân, trước hết là đội ngũ cán bộ, đảng viên các cấp phải nhận thức đúng đắn và đầy đủ việc thực hiện Luật NVQS, coi đó là quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi công dân. Để Luật NVQS thực sự đi vào cuộc sống đòi hỏi đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là ở cơ sở phải tiên phong, gương mẫu, theo phương châm “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”.


Đồng tình với quan điểm trên, ông Phạm Quang Hiệp, Chủ tịch UBND phường Thạch Khôi, thành phố Hải Dương có con trai tốt nghiệp Đại học Kinh tế Hải Dương nhập ngũ đợt này bộc bạch: Làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác thì trước hết, đội ngũ cán bộ, đảng viên phải nêu cao trách nhiệm, gương mẫu, thực hiện nói đi đôi với làm.


Trung tá Nguyễn Xuân Quý, Chính trị viên phó Ban CHQS huyện Kim Thành (Bộ CHQS tỉnh Hải Dương) cũng có con trai chuẩn bị nhập ngũ đợt này cho rằng, để chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đi vào cuộc sống, nhất là trong lúc toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thì vai trò tiền phong gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên phải được thể hiện trên mọi lĩnh vực và bằng những việc làm thiết thực, cụ thể. Công tác tuyển quân ở địa phương liên quan trực tiếp đến nhiều cấp, nhiều ngành, đây cũng là dịp để đánh giá việc chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối đội ngũ cán bộ, đảng viên các cấp của đia phương. Đồng thời, cũng là điều kiện để từng cán bộ, đảng viên ở cơ sở xem lại mình.


Có thể khẳng định, nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, hiệu quả của cấp ủy, chính quyền các địa phương, cùng với việc nêu gương của đội ngũ cán bộ, đảng viên các cấp, công tác tuyển quân của tỉnh Hải Dương năm 2017 đã tạo được sự đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân. Qua đó, góp phần thực hiện hiệu quả Luật NVQS; động viên thanh niên hăng hái lên đường làm nghĩa vụ quân sự.

                                                                       Văn Hạnh