0985.456.616

Thứ 5, 21/03/2019

htnndlllcc

Home Quân sự - Quốc phòng Cuộc đua tài của những chiến sĩ sao vuông

Cuộc đua tài của những chiến sĩ sao vuông

cdcncssvvvvvvQK3 Online - Có mặt tại thao trường trong những ngày tháng 7 với khí hậu khắc nghiệt nắng nóng, chúng tôi được chứng kiến cuộc đua tài của các chiến sỹ sao vuông tại hội thi bắn đạn thật Trung đội súng máy phòng không 12 ly 7, dân quân tự vệ các huyện, thành phố tỉnh Ninh Bình.


Hội thi diễn ra trong điều kiện thời tiết không thuận lợi vì nắng nóng, nhưng không khí thi đua vẫn sôi nổi, khẩn trương. Tất cả các tuyển thủ đều có quyết tâm cao, tự tin thể hiện kỹ năng khi sử dụng vũ khí, khí tài và phối hợp, hiệp đồng tác chiến giữa các thành viên trong khẩu đội.


Đồng chí Nguyễn Đình Nguyện, chiến sĩ dân quân huyện Yên Mô, cho biết: “Trước khi đến với hội thi này, không kể nắng mưa, thời tiết nắng nóng, các chiến sĩ trong khẩu đội chúng tôi đều tích cực luyện tập, nắm chắc yếu lĩnh động tác, nhất là các kỹ thuật khó như bắn nắm mục tiêu, chi viện hỏa lực khi tác chiến”. Nhờ làm tốt công tác luyện tập ở địa phương, cơ sở nên các xã thủ đã nhanh chóng hạ đặt mệnh lệnh tiến vào trận địa, bám sát mục tiêu, tiêu diệt mục tiêu ngay từ loạt đạn đầu.


Trong hội thi lần này, các trung đội dân quân súng máy phòng không 12,7Ly thực hành bắn đạn thật bài 3a. Bài bắn yêu cầu phải làm tốt 3 khâu: cơ động chiếm lĩnh trận địa; làm công tác chuẩn bị chiến đấu và bắn mục tiêu bóng neo cố định. Hầu hết các chiến sĩ mới lần đầu tham gia hội thi nên cảm giác hồi hộp lo lắng là điều không tránh khỏi, nhưng tâm lý đó đã nhanh chóng qua đi, nhường chỗ cho sự phấn chấn, tự tin và quyết tâm của từng đội.


cdcncssvvvvvv

Luyện tập SMPK 12,7mm


Đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Trung đội trưởng Trung đội SMPK 12,7mm dân quân huyện Kim Sơn cho biết: “Để đạt được thành tích cao, các thành viên trong khẩu đội đã không quản ngại khó khăn và những hạn chế về thể lực để kiên trì học tập, nắm vững các yếu lĩnh động tác bám, bắt mục tiêu trên không. Với sự nỗ lực quyết tâm cao trong huấn luyện và sự phối hợp hiệp đồng chặt chẽ trong đoàn, chúng tôi đã giành được kết quả cao”.


Kết quả nổi bật của hội thi lần này không chỉ là con số 100% đơn vị tham gia hoàn thành tốt bài thi, trong đó có trên 60 % đơn vị đạt thành tích khá giỏi, mà còn khẳng định sự nỗ lực của mỗi cá nhân, mỗi tập thể trong công tác huấn luyện, rèn luyện và sẵn sàng chiến đấu, cũng như sự quan tâm chăm lo xây dựng lực lượng phòng không nhân dân của cấp ủy, chính quyền và cơ quan quân sự các địa phương thuộc tỉnh Ninh Bình.


Đại tá Hoàng Mạnh Cường- Phó Chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình cho biêt: “Đây là dịp để đánh giá kết quả huấn luyện, khả năng thao tác hiệp đồng chiến đấu của phân đội súng máy phòng không 12,7mm lực lượng phòng không kiêm nhiệm bộ đội địa phương và dân quân tự vệ, đồng thời đánh giá những mặt mạnh, yếu làm cơ sở chỉ đạo nâng cao chất lượng huấn luyện lực lượng phòng không đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng thời cũng là cơ sở để Bộ CHQS tỉnh tuyển chọn phân đội súng máy phòng không có thành tích cao tham gia hội thi cấp Quân khu trong thời gian tới”.

                                                            Hồng Nam