0985.456.616

Thứ 3, 26/03/2019

htnndlllcc

Home Quân sự - Quốc phòng Để chiến sĩ mới hòa nhập nhanh với môi trường quân ngũ (tiếp theo kỳ trước)

Để chiến sĩ mới hòa nhập nhanh với môi trường quân ngũ (tiếp theo kỳ trước)

Bài 2: “Người anh” của tân binhtbbnmtb201911


Cùng ăn, cùng ở, cùng làm và cùng sẻ chia với tân binh là phương pháp mà đội ngũ cán bộ trực tiếp huấn luyện chiến sĩ mới thực hiện để từ đó kịp thời nắm bắt tâm tư, tình cảm, động viên, hướng dẫn chiến sĩ mới thực hiện nhiệm vụ. Như những người anh tận tình, trách nhiệm, đội ngũ cán bộ đã đưa mọi hoạt động huấn luyện, sinh hoạt đi vào nề nếp. Đây là sự khởi đầu tốt, báo hiệu cho một mùa huấn luyện chiến sĩ mới đạt kết quả cao.

 

Chủ động nắm tư tưởng

 

Việc nắm bắt tư tưởng, quan tâm, động viên chia sẻ, giúp các chiến sĩ trẻ nhanh chóng làm quen môi trường mới là việc làm thường xuyên của cán bộ lãnh đạo, chỉ huy các cấp. Ngay từ khi tân binh về đơn vị, qua bắt nắm hồ sơ, đội ngũ cán bộ trong Lữ đoàn đã nắm được hoàn cảnh gia đình, sở trường từng đồng chí. Cùng với đó, việc phát huy vai trò của cán bộ trực tiếp bám nắm, huấn luyện tân binh luôn được Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn đoàn chú trọng. Cán bộ trực tiếp huấn luyện tân binh phải cùng ăn, cùng ở, cùng làm và cùng sẻ chia với chiến sĩ, qua đó kịp thời nắm bắt tâm tư, tình cảm, động viên bộ đội thực hiện nhiệm vụ... Cùng với đó, đơn vị chú trọng tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, bổ ích, thu hút các chiến sĩ tham gia. Ngoài ra, đơn vị cũng phối hợp chặt chẽ với địa phương, gia đình để kịp thời giải quyết những trường hợp còn vướng mắc. Sau nửa tháng huấn luyện, 100% tân binh của đơn vị đã làm quen được với môi trường quân ngũ, an tâm học tập, công tác”. Đây là chia sẻ của Thượng tá Phạm Văn Dương, Phó Chính ủy Lữ đoàn 242 với chúng tôi về những nét chính trong công tác quản lý tư tưởng của đơn vị khi tiếp nhận và huấn luyện tân binh.


tbbnmtb201911

Cán bộ ở Tiểu đoàn đảo Cô Tô, Lữ đoàn 242 trao đổi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của tân binh.

 

Theo Đại úy Ngô Văn Dũng, Chính trị viên Tiểu đoàn đảo Cô Tô thì tân binh đi đâu, làm gì đều có cán bộ đi cùng, hướng dẫn. Cũng vì thực hiện tốt “4 cùng” nên ngay trong tuần đầu, cán bộ các cấp trong Tiểu đoàn đã quen mặt, thuộc tên từng tân binh, qua đó thuận tiện trong trò chuyện, nắm và giải quyết tâm tư, tình cảm. Anh Dũng cũng cho biết thêm về trường hợp của tân binh Bùi Tuấn Anh, quê ở quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng, được biên chế vào Trung đội 4, Đại đội 6. Tuấn Anh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khi bố mất sớm, mẹ bỏ đi từ lúc em 10 tuổi nên phải ở với bà nội đã ngoài 80. Khi về đơn vị, Tuấn Anh sống khép kín, ít trò chuyện với mọi người, tham gia một số hoạt động của đơn vị còn chưa tập trung. Qua nắm bắt hồ sơ và trực tiếp trao đổi, hiểu hoàn cảnh Tuấn Anh, cán bộ trung đội, đại đội đến nói chuyện với Tuấn Anh nhiều hơn. Được động viên, Tuấn Anh đã yên tâm thực hiện nhiệm vụ và trở thành mộtchiến sĩ rất tích cực tham gia các hoạt động phong trào.

 

Ở Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 8, Sư đoàn 395 thì các buổi sinh hoạt tâm sự đồng đội đã thực sự trở thành nơi để tân binh mở lòng, sẻ chia tâm tư, tình cảm và những nguyện vọng cá nhân. Theo Đại úy Nguyễn Tuấn Trường, Chính trị viên Tiểu đoàn thì việc tổ chức các buổi sinh hoạt đã thực sự giúp cán-binh gần gũi, hiểu hơn về nhau. Các tân binh mạnh dạn chia sẻ. Cán bộ trung đội, đại đội, tiểu đoàn lắng nghe và trực tiếp trả lời thỏa đáng, động viên các em hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cũng từ những buổi sinh hoạt này, một số đồng chí có tư tưởng ngại khó, ngại khổ đã được động viên, nhanh chóng hòa nhập với môi trường quân ngũ và yên tâm gắn bó, xây dựng đơn vị.

 

Gương mẫu trong hành động

 

Trong khi tân binh làm quen dần với môi trường quân ngũ, thì mọi hành động, tác phong của đội ngũ cán bộ trực tiếp huấn luyện như một tấm gương, mệnh lệnh không lời để họ nhìn vào đó học tập và noi gương. Theo Thượng tá Đinh Kim Cường, Chính ủy Trung đoàn 43 thì việc xa rời vòng tay gia đình, bước vào môi trường quân đội với tính kỷ luật tự giác nghiêm minh là thử thách không dễ dàng đối với mỗi tân binh. Chính vì lẽ đó, đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ trung đội, tiểu đội - những người hằng ngày, hằng giờ trực tiếp cùng chiến sĩ mới sinh hoạt, học tập, rèn luyện… có vai trò hết sức quan trọng, có thể ví như “khuôn mẫu” để chiến sĩ noi theo. Từ thực tế đó, Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn luôn đặc biệt quan tâm xây dựng, kiện toàn khung huấn luyện chiến sĩ mới; lựa chọn, sắp xếp những cán bộ có kinh nghiệm, năng lực quản lý, chỉ huy, phẩm chất đạo đức tốt, tinh thần trách nhiệm cao vào các khung huấn luyện này. Trung đoàn cũng chú trọng làm tốt việc quán triệt, giao nhiệm vụ, xây dựng ý chí quyết tâm, tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nâng cao năng lực toàn diện cho cán bộ trực tiếp tham gia huấn luyện. Đồng thời, yêu cầu cán bộ đơn vị huấn luyện chiến sĩ mới phải bám sát kế hoạch, tiến trình biểu huấn luyện, sâu sát bộ đội, bám thao trường, bãi tập. Mọi hoạt động của bộ đội phải luôn có cán bộ trực tiếp quản lý, chỉ huy, kiểm tra, đôn đốc. Cán bộ tiểu đội, trung đội, đại đội phải gương mẫu đi đầu trong mọi công việc, trên tinh thần “lấy tình thương, trách nhiệm làm chuẩn mực, hiệu quả huấn luyện làm thước đo” và đề cao việc giáo dục bộ đội thông qua việc làm cụ thể. Bên cạnh đó, Trung đoàn có biện pháp phòng ngừa và kiên quyết đấu tranh, xử lý những hành vi quân phiệt, kể cả trong lời nói và hành động vi phạm nhân cách quân nhân... Bằng sự gần gũi, quan tâm, chia sẻ, nhất là việc “làm gương” của cán bộ các cấp, các đơn vị đều có môi trường cởi mở, dân chủ, đoàn kết, thống nhất cao. Điều đó giúp tân binh nhanh chóng hòa nhập với đơn vị, tạo niềm tin, động lực để phấn đấu, rèn luyện, hoàn thành nhiệm vụ được giao.  

     

Là người nhiều năm trực tiếp huấn luyện chiến sĩ mới, Đại úy Đào Xuân Sử, Đại đội trưởng Đại đội 1, Tiểu đoàn 7, Trung đoàn 43 luôn là hình mẫu để cán bộ trung đội và đặc biệt là các tân binh học tập. Với tác phong nhanh nhẹn, nói và làm theo điều lệnh, nắm chắc kỹ, chiến thuật, anh Sử đã truyền đạt giúp cán bộ trung đội có những kỹ năng, phương pháp huấn luyện tốt nhất cho tân binh.

 

Chia sẻ về tính nêu gương của cán bộ trong huấn luyện, anh Sử cho chúng tôi biết: “Ngay trước khi tân binh vềđơn vị, chúng tôi đã làm tốt mọi công tác chuẩn bị, như nơi ăn, ở, điều kiện, vật chất huấn luyện để khi về các em có thể hòa nhập nhanh và bước vào huấn luyện được ngay. Để huấn luyện đạt kết quả cao, đội ngũ cán bộ trực tiếp huấn luyện như chúng tôi phải trui rèn rất nhiều, đặc biệt là các yếu lĩnh, động tác kỹ, chiến thuật. Những nội dung như điều lệnh, bắn súng, gói buộc lượng nổ dù đã thục luyện nhiều nhưng khi đơn vị tổ chức tập huấn cán bộ, chúng tôi không được phép chủ quan, rèn luyện nghiêm túc, có khi còn rèn luyện thêm vào cả vào giờ nghỉ, ngày nghỉ. Khi tân binh về với đơn vị, tất cả đều lạ lẫm nên những động tác, kiến thức cơ bản được hệ thống cho các em thì những nội dung huấn luyện tiếp theo sẽ có hiệu quả cao hơn”.

 

Sự sâu sát của đội ngũ cán bộ các cấp trong nắm tâm tư, tình cảm, cùng với đó phát huy tính gương mẫu của cán bộ trực tiếp huấn luyện đã giúp tân binh nhanh chóng hòa nhập với môi trường sinh hoạt, học tập, công tác tại đơn vị. Đây cũng là nền tảng vững chắc giúp các chiến sĩ trẻ thêm yêu mến đơn vị và quyết chí hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trần Ngọc