0985.456.616

Chủ nhật, 21/10/2018

htnndlllcc

Home Quân sự - Quốc phòng Để đội ngũ tiểu đội trưởng hoàn thành nhiệm vụ: Cần nâng cao cả kỹ năng cứng và kỹ năng mềm

Để đội ngũ tiểu đội trưởng hoàn thành nhiệm vụ: Cần nâng cao cả kỹ năng cứng và kỹ năng mềm

ddnattttttttttQK3 online - Tiểu đội là mắt xích quan trọng trong quản lý, rèn luyện và tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ ở các đơn vị. Vì vậy, một trong những yếu tố quyết định tới chất lượng hoàn thành nhiệm vụ ở đơn vị cơ sở là nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ tiểu đội trưởng. Vấn đề này đã được Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn Thông tin 603 hết sức quan tâm.


Với đặc thù là đơn vị binh chủng, để bảo đảm tốt thông tin liên lạc cho các nhiệm vụ, Lữ đoàn Thông tin 603 phải đóng quân phân tán, có đại đội nằm cách xa đơn vị vài chục km, có nhiều ca, đài, trạm lẻ và thường xuyên thực hiện nhiệm vụ cơ động, do vậy, việc quản lý, tổ chức thực hiện nhiệm vụ cơ bản là ở cấp tiểu đội. Toàn đơn vị có 59 đồng chí là tiểu đội trưởng, ca trưởng, đài trưởng, trạm trưởng, trưởng xe (sau đây gọi chung là tiểu đội trưởng), 100% đã được đào tạo cơ bản, 13,5% có trình độ trung cấp, 54,3% có trình độ sơ cấp, 32,2% là hạ sĩ quan binh sĩ. Đội ngũ này có đóng góp quan trọng vào thực hiện nhiệm vụ của Lữ đoàn trong nhiều năm qua.

 

ddnatttttttttt

Trưởng xe Nguyễn Văn Định hạ khoa mục huấn luyện thực hành bảo đảm thông tin liên lạc trong phòng chống thiên thai


Chia sẻ về giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ tiểu đội trưởng, Thượng tá Đinh Quang Hiệu, Lữ đoàn trưởng, cho biết: “Có thể nói cấp tiểu đội là cái nơi “tiêu thụ” tất cả các chỉ thị, nghị quyết, sự chỉ đạo, chỉ huy của các cấp, do vậy cần phải có đội ngũ tiểu đội trưởng đủ sức đảm đương nhiệm vụ này. Họ thực sự là cầu nối, là mắt xích của người chỉ huy với chiến sĩ. Từ nhận thức đó, chúng tôi đặc biệt quan tâm tới việc đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ này. Đặc thù đội ngũ tiểu đội trưởng của Lữ đoàn vừa trực tiếp thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, vừa quản lý, chỉ huy tiểu đội mình phụ trách. Việc bảo đảm thông tin liên lạc của đơn vị được phân chia theo các chuyên ngành: thông tin vô tuyến điện báo, vô tuyến điện thoại, hữu tuyến điện, quân bưu, tín hiệu cho nên việc bồi dưỡng cho đội ngũ tiểu đội trưởng cũng phải theo các chuyên ngành này. Chúng tôi tổ chức bồi dưỡng, tập huấn theo phân cấp, phân ngành, xác định bồi dưỡng tại chỗ là cơ bản, cấp trên bồi dưỡng cấp dưới là chủ yếu và đó chính là cơ chế vận hành từ trên xuống dưới buộc mỗi cán bộ trong toàn Lữ đoàn phải nỗ lực không ngừng. Không chỉ có cán bộ quân sự, cán bộ chuyên môn tham gia mà cán bộ chính trị, cán bộ hậu cần cũng phải tham gia vào quy trình này”...


Đại úy Nguyễn Đức Diên, Đại đội trưởng Đại đội 8 (Tiểu đoàn 69) bày tỏ: “Tuy phần lớn các đồng chí tiểu đội trưởng được đào tạo cơ bản, nhưng do những trang bị khí tài ngày càng hiện đại, đòi hỏi chúng tôi vẫn phải thường xuyên bồi dưỡng cho đội ngũ này. Trên tinh thần cầm tay chỉ việc, lý thuyết sát với thực hành, chúng tôi gắn bồi dưỡng tiểu đội trưởng, trưởng xe với thực tiễn huấn luyện và thực hiện nhiệm vụ. Sau mỗi ngày huấn luyện đều tổ chức rút kinh nghiệm, trong đó, tập trung vào phương pháp, tác phong của tiểu đội trưởng, trình độ chuyên môn, trình độ chỉ huy. Thứ sáu hằng tuần đều có bồi dưỡng rút kinh nghiệm toàn diện và triển khai nhiệm vụ tuần kế tiếp. Mặt khác, tiểu đội trưởng là cấp chỉ huy, quản lý trực tiếp hạ sĩ quan, binh sĩ và cùng ăn, cùng ở, cùng sinh hoạt, học tập, công tác với chiến sĩ, do vậy, chúng tôi tập trung xây dựng bản lĩnh chính trị, rèn dũa kỹ năng, cả kỹ năng cứng và kỹ năng mềm. Tiểu đội trưởng mà dao động thì cả tiểu đội lung lay, cho nên cán bộ trung đội, đại đội phải bám sát, truyền đạt các kỹ năng sống, kỹ năng nắm bắt thông tin, tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của chiến sĩ để tiểu đội trưởng làm tốt công tác tư tưởng”.


Đồng quan điểm với Đại úy Diên, Đại úy Vũ Văn Thuận, Đại đội trưởng Đại đội 1 (Tiểu đoàn 16) nhấn mạnh: “Đơn vị chúng tôi có tỷ lệ nữ chiếm đa số, thực hiện nhiệm vụ theo ca kíp trực đài, trạm, do vậy, bồi dưỡng kỹ năng mềm cho ca trưởng có ý nghĩa hết sức quan trọng. Hầu hết chị em đã có gia đình, có thâm niên công tác, cho nên việc xác định nhiệm vụ đã trở thành nề nếp, nhưng vấn đề khác lại chi phối rất lớn đòi hòi người ca trưởng, trạm trưởng phải xử lý. Bồi dưỡng kỹ năng làm công tác tư tưởng đối với họ có tính chất quyết định. Trong đó, uy tín của người ca trưởng có được không chỉ là trình độ chuyên môn mà còn phải là việc xây dựng hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con cái, sự gương mẫu trong mọi hoạt động khác... Đồng chí ca trưởng, trạm trưởng nào đạt được ngưỡng đó thì việc chỉ huy, điều hành ca trực, trạm, đài rất dễ dàng”.


Chia sẻ những áp lực khi được giao nhiệm vụ là ca trưởng, Trung úy QNCN Nguyễn Thị Vân Khánh, Nhân viên báo vụ, Tiểu đoàn 16, tâm sự: “Lúc nào cũng phải cố gắng, cái gì cũng phải gương mẫu đi đầu, điều đó đã làm cho tôi gần như bận rộn cả ngày. Ở đơn vị thì phải tinh thông về nghiệp vụ, chấp hành đúng lễ tiết tác phong, giờ giấc, các quy định của quân đội, của đơn vị và đi đầu trong các phong trào. Ở nhà thì thu vén gia đình sao cho trong ấm, ngoài êm, khu gia đình gọn sạch. Tóm lại là phải bằng những hành động, việc làm cụ thể để thuyết phục, để truyền cảm hứng cho ca trực tuân theo chứ không đơn giản là mệnh lệnh”.


Khác với nữ quân nhân, Trung úy QNCN Nguyễn Quang Vinh không phải chăm chút việc gia đình, nhưng...: “Chuyên môn đối với chúng tôi không có gì là lớn, nhưng yếu tố khí hậu khắc nghiệt ở Yên Tử lại là trở ngại không nhỏ. Vì vậy phải nắm chắc về diễn biến khí hậu của từng mùa, vừa để có phương pháp ứng xử trong công tác, cũng như trong sinh hoạt. Nằm ngay trên địa danh du lịch nổi tiếng thì vấn đề kỷ luật dân vận được đặt ra một cách rất nghiêm túc. Trước tiên mình phải thắng chính mình trước những cám dỗ, sau mới làm gương để rèn luyện, quản lý nhân viên, chiến sĩ thuộc quyền. Mặt khác, đóng quân xa đại đội, phải rèn cho mình tính chủ động, sáng tạo nhưng vẫn phải duy trì nghiêm nguyên tắc chuyên môn”.


Còn đối với Binh Nhất Tô Văn Phương, Trưởng xe VCD2, Tiểu đoàn 69 thì: “Mình là chiến sĩ lại đảm trách vai trò chỉ huy, trong khi đó dưới quyền mình có người đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, điều đó, đã buộc mình phải nỗ lực rất nhiều. Muốn nói được anh em thì mình phải tinh thông chuyên môn, do đó ngoài giờ huấn luyện phải dành nhiều thời gian cho việc học hỏi từ tài liệu, thủ trưởng các cấp và người đi trước. Trong công tác quản lý thì phải nắm chắc điều lệnh, điều lệ, các quy định của đơn vị để duy trì mọi chế độ cho đúng. Trong cuộc sống thì chân thành, cởi mở, chia sẻ, cảm thông với anh em… Có như vậy mình mới làm tròn được vai là người chỉ huy tiểu đội hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

                                                                                    Đàm Tuấn Đạt