0985.456.616

Thứ 4, 12/12/2018

74nn22t12

Home Quân sự - Quốc phòng “Đòn bẩy” cho những người lính thợ

“Đòn bẩy” cho những người lính thợ

Phân xưởng Xe - Máy là một trong hai phân xưởng nòng cốt của Xưởng X81 (Cục Kỹ thuật Quân khu) làm nhiệm vụ sửa chữa, bảo dưỡng, bảo đảm kỹ thuật xe - máy cho LLVT Quân khu và các đơn vị quân đội trên địa bàn. 5 năm qua, trước yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao, trong khi quân số thường xuyên phân tán, tổ chức biên chế thiếu đồng bộ, trình độ tay nghề đội ngũ thợ sửa chữa chưa đồng đều cùng nhiều khó khăn khác song cán bộ, nhân viên Phân xưởng luôn nỗ lực phấn đấu, đoàn kết khắc phục khó khăn, hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao, có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc.kthdkkqksjjjdnckkccc


kthdkkqksjjjdnckkccc

Các nhân viên Phân xưởng đang thực hiện khâu hoàn thiện đồng bộ hóa tại xưởng

 

TheoTrung tá QNCN Nguyễn Xuân Thủy, Quản đốc Phân xưởng Xe – Máy, từ năm 2012 trở lại đây,l ượng xe vào sửa chữa năm sau đều nhiều hơn năm trước (năm 2015 có 194 lượt xe vào xưởng, gấp 3 lần so với năm 2011). Đứng trước bài toán này, cấp ủy, chỉ huy Phân xưởng đã bàn bạc, thống nhất, đưa ra nhiều chủ trương, biện pháp, trong đó lấy phong trào thi đua Quyết thắng (PTTĐ) làm đòn bẩy; xây dựng tinh thần đoàn kết gắn bó; lựa chọn, xây dựng điển hình tiên tiến để tạo sự lan tỏa; đồng thời lấy hiệu quả công việc làm thước đo, gắn với trách nhiệm cán bộ, đảng viên và từng cương vị công tác; động viên, khích lệ, tạo động lực để cán bộ, nhân viên cố gắng vươn lên. Đặc biệt, Phân xưởng thường xuyên làm tốt công tác tư tưởng, nhất là đối với những bộ phận công tác lẻ, xa đơn vị, thực hiện nhiệm vụ khó khăn, vất vả. Cũng theo Trung tá QNCN Nguyễn Xuân Thủy, cùng với các giải pháp trên, Phân xưởng duy trì chấp hành nghiêm quy trình công nghệ và kỷ luật lao động, bảo đảm an toàn vệ sinh công nghiệp, trình độ ứng dụng các trang thiết bị mới, các sáng kiến cải tiến kỹ thuật vào sửa chữa, bảo dưỡng; đẩy nhanh tiến độ, theo dõi, giám sát chặt chẽ năng suất, chất lượng sản phẩm. Nhờ vậy, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, nhân viên được nâng lên; không khí làm việc hăng say, sáng tạo và đột phá về năng suất, chất lượng, hiệu quả. 5 năm qua, hầu hết các chỉ tiêu, nhiệm vụ đều vượt so với kế hoạch được giao. Từ năm 2011 đến nay, Phân xưởng đã bảo dưỡng, sửa chữa, đồng bộ, cải tiến, lắp đặt điêzen hóa 678 lượt xe các loại cho các đơn vị trong LLVT Quân khu và sửa chữa dịch vụ hàng nghìn lượt xe bảo đảm chất lượng, được khách hàng tin tưởng, đánh giá cao.

 

Từ thực tiễn thực hiện nhiệm vụ, trình độ tay nghề của đội ngũ thợ sửa chữa ngày càng nâng lên rõ rệt, qua các hội thi kỹ thuật ngành xe máy các cấp đơn vị luôn đoạt thành tích cao, tiêu biểu nhất là đội tuyển thủ Quân khu, nòng cốt là Phân xưởng Xe – Máy (Xưởng X81) tham gia Hội thi Thợ sửa chữa giỏi – ngành Xe máy toàn quân năm 2018 vừa qua đã đoạt giải Nhất toàn đoàn khối Quân khu, trong đó, 4/5 giải cá nhân thuộc thợ sửa chữa của Phân xưởng.

 

Là tuyển thủ đoạt thành tích cao trong Hội thi Thợ sửa chữa giỏi – ngành Xe máy toàn quân trở về, Thượng úy QNCN Võ Văn Nam (Phân xưởng Xe – Máy, Xưởng X81), chia sẻ: Nội dung thi cũng chính là những công việc hằng ngày chúng tôi vẫn làm, vì vậy hành trang mang theo là “thực lực”. Chúng tôi đã nỗ lực, cố gắng hết mình và giành được kết quả cao nhất tại hội thi. Đó là niềm vinh dự, sự trải nghiệm và cũng là dịp để chúng tôi được cọ sát, học hỏi, từ đó nâng cao trình độ về mọi mặt để đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

 

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Nguyễn Đức Huy, Giám đốc Xưởng X81, cho biết: Là phân xưởng chủ công trong bảo dưỡng, sửa chữa ô tô của Xưởng, cán bộ, nhân viên Phân xưởng Xe – Máy luôn đoàn kết, gắn bó, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có những nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc, như lắp đặt điêzen hóa, sửa chữa cơ động tại các đơn vị và tham gia hội thi toàn quân đạt kết quả cao. Có thể nói, phong trào thi đua Quyết thắng đã tạo ra động lực thúc đẩy cán bộ, nhân viên hăng say lao động sản xuất, quyết tâm giành những thành tích mới.

 

Với những kết quả đạt được, Phân xưởng Xe – Máy luôn là điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua Quyết thắng của Xưởng X81. Năm 2016, Phân xưởng đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”. 5 năm qua có trên 40 lượt tập thể, cá nhân của Phân xưởng được các cấp khen thưởng.

                                                                        Nhật Minh