0985.456.616

Chủ nhật, 18/11/2018

htnndlllcc

Home Quân sự - Quốc phòng Huyện Kim Thành (Hải Dương): Diễn tập khu vực phòng thủ

Huyện Kim Thành (Hải Dương): Diễn tập khu vực phòng thủ

Trong 2 ngày (12 và 13-9), huyện Kim Thành (Hải Dương) tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) năm 2018.hktdtkkkvjjdcppvccc


hktdtkkkvjjdcppvccc

Thực hành tiếp nhận quân nhân dự bị xã Kim Tân (huyện Kim Thành)

 

Cuộc diễn tập gồm 3 giai đoạn: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ và thực hành tác chiến phòng thủ.

 

Quá trình diễn tập vận hành cơ chế, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện thể hiện rõ vai trò lãnh đạo, quản lý điều hành để chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng và sang thời chiến. Các hội nghị diễn ra đúng thủ tục, nguyên tắc, phát huy dân chủ, trí tuệ, thảo luận, đề xuất biện pháp, phương án sát với các tình huống giả định. Phần thực hành tiếp nhận lực lượng dự bị động viên và đánh địch đổ bộ đường không, các lực lượng đã hiệp đồng chặt chẽ, mưu trí, sáng tạo, quyết đoán trong xử trí các tình huống.

 

Cuộc diễn tập KVPT huyện đã đạt mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Thông qua diễn tập đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo của các cấp ủy đảng, quản lý điều hành của chính quyền các cấp, công tác tham mưu của cơ quan quân sự, công an, các ban, ngành, đoàn thể địa phương; đồng thời kiểm tra, đánh giá trình độ chỉ huy, khả năng hiệp đồng chiến đấu của lực lượng vũ trang, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

 

Kết thúc diễn tập, Ban chỉ đạo diễn tập KVPT huyện đã khen thưởng 5 tập thể, 6 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

                                                THANH NGUYỄN