0985.456.616

Thứ 3, 26/03/2019

htnndlllcc

Home Quân sự - Quốc phòng “Khí thế Điện Biên” trong mùa huấn luyện mới

“Khí thế Điện Biên” trong mùa huấn luyện mới

Cùng với các cơ quan, đơn vị trong toàn Quân khu, LLVT tỉnh Hòa Bình cũng vừa đồng loạt tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2019 và phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề: “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên- Thi đua giành ba nhất”, hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2019). Ngay sau Lễ ra quân, các cơ quan, đơn vị đã bước vào mùa huấn luyện với quyết tâm, khí thế mới - “Khí thế Điện Biên” ngay từ những ngày đầu.ktdbbnvhghvjbbbc


Trung tá Kiều Văn Chính, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Mai Châu cho biết: Mai Châu là địa bàn đặc biệt khó khăn của tỉnh. Tuy vậy, với tinh thần quyết tâm cao, trong nhiều năm liền địa phương luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương (QP, QSĐP), được Quân khu và tỉnh đánh giá cao. Để có được kết quả đó, hằng năm cơ quan quân sự huyện đã làm tốt chức năng tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ QP, QSĐP. Điều này được thể hiện rõ trong kết quả thực hiện các nhiệm vụ, từ huấn luyện, rèn luyện kỷ luật, nâng cao khả năng SSCĐ đến xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, tuyển quân… Cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, ý chí quyết tâm cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. LLVT huyện cũng luôn đi đầu trong phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu hộ- cứu nạn, phối hợp với các lực lượng xử lý tốt các tình huống, góp phần giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn - xã hội trên địa bàn.


ktdbbnvhghvjbbbc

Bộ CHQS tỉnh Hòa Bình kiểm tra công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2019 tại Ban CHQS huyện Mai Châu

 

Không chỉ ở Mai Châu, mà những năm qua, công tác huấn luyện, SSCĐ của LLVT các huyện, thành phố trong tỉnh đều đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Cán bộ, chiến sĩ LLVT luôn phát huy vai trò nòng cốt trong tham gia vận động quần chúng xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh, củng cố khu vực phòng thủ (KVPT) huyện, tỉnh ngày càng vững chắc.

 

Nói về những kết quả đạt được trong thời gian qua, Đại tá Vũ Thành Nam, Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh cho biết: Bộ CHQS tỉnh thường xuyên quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm Mệnh lệnh của Tư lệnh Quân khu, các chỉ thị, nghị quyết về công tác QP, QSĐP. Chất lượng công tác huấn luyện không ngừng được nâng cao, luôn duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ ở các cấp, thường xuyên rà soát và hoàn thiện hệ thống văn kiện, kế hoạch tác chiến và tổ chức luyện tập thuần thục, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

 

Do thường xuyên đổi mới và nâng cao chất lượng công tác huấn luyện, thực hiện tốt phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc” nên đã góp phần quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ QP, QSĐP của tỉnh. Trong đó, có nhiều mặt hoàn thành xuất sắc, được Bộ Tư lệnh Quân khu đánh giá cao. Nổi bật là, cơ quan quân sự các cấp đã tổ chức huấn luyện cho các đối tượng theo đúng kế hoạch, bảo đảm quân số, thời gian theo quy định. Không ngừng nâng cao chất lượng diễn tập KVPT cấp tỉnh và cấp huyện; diễn tập chiến đấu phòng thủ xã, phường, thị trấn sát thực tế và gắn với xây dựng mông thôn mới. Điều đó được minh chứng một cách rõ nét thông qua việc tổ chức thành công cuộc diễn tập KVPT tỉnh năm 2018; chỉ đạo huyện Mai Châu, huyện Đà Bắc, thành phố Hoà Bình tổ chức diễn tập KVPT và Sở Khoa học công nghệ diễn tập đảm bảo cho KVPT tỉnh năm 2018 đạt kết quả tốt, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, phương tiện, vũ khí trang bị kỹ thuật; chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ cho 45/44 xã, phường thị trấn, đạt 102,3% kế hoạch năm...

 

Bước vào mùa huấn luyện năm 2019 với “Khí thế Điện Biên”, LLVT tỉnh Hòa Bình phấn đấu tiếp tục nâng cao chất lượng huấn luyện, xây dựng LLVT tỉnh vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, đủ khả năng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong đó, tập trung huấn luyện lực lượng thường trực theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc” và huấn luyện Dân quân tự vệ “cơ bản, thiết thực, chất l­ượng”, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân trên địa bàn; kết hợp chặt chẽ giữa nâng cao chất lượng huấn luyện với xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật; tăng cường huấn luyện đêm, huấn luyện cho bộ đội làm chủ vũ khí trang bị có trong biên chế và vũ khí, khí tài mới; tổ chức tốt hội thao trong huấn luyện và kiểm tra đánh giá kết quả thực chất; phấn đấu các nội dung kiểm tra 100% đạt yêu cầu, có trên 80% khá, giỏi, cơ quan, đơn vị an toàn về mọi mặt.

                                                                                     Mạnh Hùng