0985.456.616

Thứ 3, 26/03/2019

htnndlllcc

Home Quân sự - Quốc phòng LLVT thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh): Nỗ lực để có mùa huấn luyện thành công

LLVT thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh): Nỗ lực để có mùa huấn luyện thành công

Ngay sau Lễ ra quân huấn luyện năm 2019, cán bộ, chiến sĩ LLVT thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) đã bước vào huấn luyện mới với quyết tâm giành những thành tích cao nhất ngay từ giờ đầu, ngày đầu. Phát huy tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ quân sự các cấp, cùng sự chuẩn bị chu đáo, LLVT thị xã hy vọng sẽ có một mùa huấn luyện thành công.sscmhlvngbggbn


Những ngày đầu tháng ba, có mặt tại cụm huấn luyện số 5 (thị xã Quảng Yên), bao gồm các phường: Yên Hải, Nam Hòa, Phong Cốc và xã Cẩm La, chúng tôi được chứng kiến không khí luyện tập sôi nổi của các chiến sĩ “sao vuông”. Là cán bộ được phân công phụ trách phường Phong Cốc, Thiếu tá Nguyễn Văn Nam, Trợ lý Tác chiến Ban CHQS thị xã Quảng Yên có mặt từ buổi đầu tiên để theo dõi quá trình huấn luyện của dân quân phường. Nhờ sâu sát, tỉ mỉ nên anh nhận thấy phương pháp huấn luyện của cán bộ cơ sở có điểm chưa hợp lý, khiến việc tiếp thu của chiến sĩ dân quân năm thứ nhất còn hạn chế. Trong giờ giải lao, Thiếu tá Nam đã góp ý và bồi dưỡng thêm cho cán bộ huấn luyện. Vì vậy, trong giờ tiếp theo, các chiến sĩ dân quân đã dễ dàng hơn trong việc tiếp thu các nội dung huấn luyện.


sscmhlvngbggbn

Huấn luyện dân quân biển ở thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh)

 

Trao đổi với chúng tôi, Thiếu tá Nguyễn Văn Nam cho biết: “Trước mùa huấn luyện, Ban CHQS thị xã đã tổ chức tập huấn cho cán bộ cơ quan và cán bộ quân sự của 35 đầu mối dân quân tự vệ. Song quá trình huấn luyện tại cơ sở rất đa dạng với nhiều tình huống nảy sinh nên đòi hỏi mỗi cán bộ phải luôn chủ động, phát huy tinh thần trách nhiệm, sâu sát bám nắm cơ sở để có sự điều chỉnh, hướng dẫn kịp thời”.

 

Khi cán bộ Ban CHQS thị xã đã phát huy hết tinh thần trách nhiệm thì đội ngũ cán bộ cơ sở cũng phải “chuyển động”. Theo kế hoạch huấn luyện, phải đến cuối tháng 3, phường Hà An mới bắt đầu tổ chức huấn luyện, song trước đó nửa tháng, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Anh Nguyễn Văn Tuấn, Quyền Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường Hà An cho biết: “Ban CHQS phường đã sẵn sàng bước vào mùa huấn luyện mới. Từ việc triệu tập, nắm chắc nguồn dân quân, đến mô hình, học cụ, giáo án, bài giảng… chúng tôi đều hoàn thành trước Lễ ra quân huấn luyện tại cụm. Đối với bản thân là cán bộ trẻ, lại vừa đảm nhiệm cương vị mới nên tôi luôn chủ động trong công việc, chịu khó học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, nghiên cứu tìm ra phương pháp huấn luyện hiệu quả. Hiện tại, tôi đã triệu tập được một số đồng chí dân quân có thành tích cao trong các cuộc kiểm tra để tiến hành bồi dưỡng đội mẫu, nhằm phục vụ tốt cho công tác huấn luyện sắp tới”.

 

Trong đội mẫu mà anh Tuấn sử dụng, đáng chú ý là nữ chiến sĩ dân quân Lê Thị Lan Anh. Tuy còn rất trẻ, nhưng thật đáng tự hào khi ba năm liên tiếp trở lại đây, kết quả kiểm tra bắn súng của Lan Anh đều đạt từ 27 điểm trở lên. Trong đó năm 2017, chị đạt 3 điểm 10 tuyệt đối. Nữ chiến sĩ dân quân trẻ chia sẻ: “Bí quyết của tôi chỉ đơn giản là nắm chắc các yếu lĩnh, động tác mà cán bộ huấn luyện đã trang bị và luyện tập một cách nghiêm túc với quyết tâm giành kết quả cao nhất. Năm 2019, tôi sẽ tiếp tục cố gắng để cùng với đơn vị giữ vững thành tích là đơn vị dẫn đầu trong công tác huấn luyện tại cụm số 3”.

 

Còn đối với chị Nguyễn Thị Thúy, Chính trị viên Ban CHQS phường Yên Giang, thì “Tuy chỉ kiêm nhiệm chức danh Chính trị viên Ban CHQS phường, nhưng tôi luôn cố gắng đầu tư thời gian và công sức để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hiện tại, các nội dung bài giảng do bản thân tôi đảm nhiệm đều được Ban CHQS thị xã thông qua và đánh giá cao”. Được biết, năm 2018 khi tham gia Hội thi cán bộ chính trị huấn luyện giỏi do Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh tổ chức, Chính trị viên Thúy đã đoạt giải Nhì cá nhân.

 

Thượng tá Phạm Hữu Đạo, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã Quảng Yên khẳng định: “Năm 2019, Ban CHQS thị xã tiếp tục chỉ đạo các đơn vị huấn luyện theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc” với bộ đội thường trực; “Thiết thực. từng bước vững chắc” với dự bị động viên và “Cơ bản, thiết thực, chất lượng” đối với lực lượng dân quân tự vệ. Trong đó, xác định biện pháp then chốt để nâng cao chất lượng huấn luyện là phát huy tinh thần trách nhiệm, sự nêu gương của cán bộ huấn luyện các cấp trong từng khâu, từng bước của công tác huấn luyện. Đó sẽ là nền tảng vững chắc giúp LLVT thị xã sẵn sàng bước vào một mùa huấn luyện mới thành công”.

Anh Dũng